Mời ông Trump tới Damascus và ẩn ý của người Nga
13 Tháng Giêng 2020 12:36 SA GMT+7
Nếu Tổng thống Mỹ đến Syria, ông sẽ có một cái nhìn khách quan về tình hình Syria trong thời điểm hiện tại.

Trả lời phỏng vấn trong chương trình "Moscow. Kremlin. Putin" phát trên kênh Rossiya-1 mới đây, Tổng thống Putin cho biết, ông sẵn sàng gửi lời mời của Tổng thống Syria  Bashar al-Assad  tới Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Moi ong Trump toi Damascus va an y cua nguoi Nga

Tổng thống Bashar al-Assad và Tổng thống Vladimir Putin thăm nhà thờ Mariamite ở Damascus hôm 7/1.

Trước đó, trong chuyến thăm Syria hôm 7/1, chủ nhân điện Kremlin đã đề nghị ông al-Assad mời ông Trump tới Damascus. "Hãy mời ông ấy và ông ấy sẽ tới", Tổng thống Putin nói.

Sau khi tổng thống Syria bày tỏ sự sẵn sàng làm như vậy, ông Putin nói: "Tôi sẽ nói điều này với ông ấy".

Giới quan sát cho rằng, việc Tổng thống Putin đề nghị ông Assad mời Tổng thống Mỹ đến Syria nhằm mục đích cho nhà lãnh đạo Mỹ một cái nhìn khách quan về tình hình Syria trong thời điểm hiện tại.

Một chuyến đi thực tế sẽ hơn ngàn vạn lần những báo cáo mà ông Trump nhận được từ lực lượng Mỹ ở Syria. Tình hình ở đất nước Trung Đông này đã trở nên ổn định và bắt đầu tài thiết đất nước sau chiến tranh.

Damascus đã tiếp đón những đoàn khách du lịch sau cuộc nội chiến kéo dài gần một thập kỷ, cướp đi biết bao sinh mạng của người dân Syria. Điều mà người dân Syria cần lúc này chính là sự yên ổn.

Nếu Tổng thống Mỹ đến thăm Damascus, có lẽ ông sẽ nhận ra được nhiều điều. Để từ đó, thay vì quyết tâm phản đối chính quyền Assad, Mỹ sẽ có một cách tiếp cận khác, thân thiện hơn.

Tuy nhiên, cũng phải nhìn thẳng vào thực tế, đó là Tổng thống Mỹ sẽ không dễ dàng chấp nhận lời mời từ Damascus, cho dù lời mời đó được Tổng thống Putin thay mặt để gửi.

Ngày 7/1, ông Putin đã đến thăm sở chỉ huy Nga ở Damascus và gặp Tổng thống Bashar al-Assad ở đó. Tại đây, hai nhà lãnh đạo đã lắng nghe báo cáo quân sự tại các khu vực khác nhau của quốc gia Trung Đông này.

Tổng thống Putin đã đi qua những đường phố ở Damascus để tới trung tâm chỉ huy sau khi hạ cánh ở sân bay của thành phố.

Tổng thống Putin nói với nhà lãnh đạo Syria rằng "những dấu hiệu của cuộc sống yên bình có thể nhìn thấy bằng mắt thường trên những đường phố ở Damascus".

Ông chủ điện Kremlin còn nói rằng tới nay có thể khẳng định rằng Syria đã vượt qua một khoảng cách rất lớn trên bước đường khôi phục đất nước và toàn vẹn lãnh thổ.

Giới phân tích đánh giá, chuyến thăm là dịp để Tổng thống Nga tái khẳng định lời hứa của Moscow với Damascus. Nga sẽ tiếp tục ủng hộ Syria trong thời gian tới, cho đến khi thống nhất được đất nước.

Theo baodatviet.vn

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

8 ngư dân trên tàu bị đâm chìm ở Hoàng Sa đã được an toàn

(PLO)- Tám ngư dân trên tàu cá QNg 90617 do anh Trần Hồng Thọ (37 tuổi, ngụ thôn Phú Quý, xã Bình Châu, huyện Bình Sơn) bị đâm chìm tại đảo Phú Lâm (thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam) đã an toàn.
Trung Quốc ngang nhiên đưa máy bay quân sự đến Trường Sa
Lính Trường Sa và 'những người bạn' 4 chân
Trung Quốc ngang nhiên khánh thành 2 trạm nghiên cứu mới ở Trường Sa
Chủ quyền Biển Đông và hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa trên cuốn "Maps"

ANTD.VN - Với 52 tấm bản đồ, hơn 4.000 hình mình họa sinh động các đặc điểm địa lý và biên giới chính trị, cuốn atlas “Bản đồ” (tên gốc: Maps) của hai tác giả Aleksandra Mizielińska và Daniel Mizieliński xứng đáng được gọi là cuốn sách bản đồ khổng lồ đầu tiên ở Việt Nam.
Nhà xuất bản Đức phát hành cuốn sách đặc biệt về Biển Đông
Ra mắt 'Gạc Ma - Vòng tròn bất tử': Tri ân những người Anh hùng
Nữ nhà báo đầu tiên ra mắt sách ảnh về Trường Sa
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.