Bác sĩ trên đảo Trường Sa cứu sống ngư dân sau ca mổ dài 150 phút
Friday, February 28, 2020 12:44 AM GMT+7
Kinhtedothi – Vừa tiếp nhận bệnh nhân, các y bác sĩ trên đảo đã chẩn đoán người này bị vỡ ruột thừa nên tiến hành mổ và cứu sống.

Đến tối 27/2, sức khỏe của ngư dân Nguyễn Xiêm (SN 1966, quê xã Tam Quan, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) đã ổn định, tỉnh táo và tiếp xúc tốt với mọi người.

Y bác sĩ Trung tâm y tế thị trấn Trường Sa đang mổ cấp cứu ngư dân Nguyễn Xiêm. Ảnh: Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân cung cấp.

Trước đó vào lúc 5 giờ 40 phút sáng cùng ngày, ngư dân Nguyễn Xiêm được tàu cá BĐ-97043TS, đang khai thác hải sản (chuyên câu cá bò gù) trên vùng biển khu vực đảo Trường Sa, đưa về đảo để Trung tâm y tế thị trấn Trường Sa (huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa) cấp cứu trong tình trạng ông Xiêm bị đau bụng đã 3 ngày, sốt 38,5 độ C, mạch 85, huyết áp 110/70.

Ngay sau khi ông Xiêm được đưa vào đảo, các y bác sĩ Trung tâm y tế thị trấn Trường Sa, đã khám và hội chẩn, xác định bệnh nhân viêm ruột thừa bị vỡ. Đến 12 giờ 30 phút cùng ngày, các y bác sĩ quyết định mổ và cứu sống ngư dân Nguyễn Xiêm sau ca mổ kéo dài 150 phút. Hiện ông Xiêm vẫn đang được các y bác sĩ Trung tâm y tế thị trấn Trường Sa theo dõi điều trị.

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Lính Trường Sa và 'những người bạn' 4 chân

TTO - Ra Trường Sa, ở trên hầm hào, khi tuần tra, đi gác, đi tăng gia sản xuất... bất kể lúc nào, ở đâu, chỉ cần có bóng dáng chiến sĩ cũng thấy những chú chó tung tăng chạy theo, hoặc nằm im ngoan ngoãn trên ụ chiến đấu khi chiến sĩ đang huấn luyện.
Trung Quốc ngang nhiên khánh thành 2 trạm nghiên cứu mới ở Trường Sa
Tuổi 20 ở Trường Sa - Kỳ cuối: Nhạc sĩ ở Trường Sa
Tuổi 20 ở Trường Sa - Kỳ 3: Tình đồng đội trên đảo xa
Nhà xuất bản Đức phát hành cuốn sách đặc biệt về Biển Đông

Cuốn sách gồm tập hợp 12 bài nghiên cứu của 11 tác giả là những nhà nghiên cứu, có uy tín hàng đầu trong giới nghiên cứu về Biển Đông tại Đức và các nước châu Âu.
Ra mắt 'Gạc Ma - Vòng tròn bất tử': Tri ân những người Anh hùng
Nữ nhà báo đầu tiên ra mắt sách ảnh về Trường Sa
Sách có thông tin sai về Biển Đông bị thu hồi
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.