Tổng thống Nga Putin từ chối sử dụng “người thế thân”?
Friday, February 28, 2020 12:56 AM GMT+7
Theo Tổng thống Nga Vladimir Putin vào đầu những năm 2000 đã có đề xuất từ chính quyền dùng người đóng thế tại các sự kiện có sự góp mặt của nguyên thủ quốc gia, nhưng ông đã từ chối điều này.

Trong cuộc phỏng vấn với hãng thông tấn TASS, hôm 27/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thừa nhận vào những năm 2000, từng có người đề xuất ý tưởng tìm kiếm một người có ngoại hình giống hệt ông để đảm bảo an toàn cho nguyên thủ Nga trong những sự kiện đặc biệt.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: RIA.

Phỏng vấn ông Putin là nhà báo Andrei Vandenko, người đang thực hiện chương trình gồm một loạt những cuộc trò chuyện với tổng thống Nga để đánh dấu 20 năm cầm quyền của ông.

Theo đó, nhà báo Andrei Vandenko cho biết, một trong những câu hỏi phổ biến nhất về nhà lãnh đạo Nga xuất hiện trên Internet, trong đó từ khóa “liệu ông Putin có dùng người thế thân”.

Ông Vandenko hài hước đặt câu hỏi với ông Putin: “Ông chính là Putin thật?”.

Ông Putin trả lời ngắn gọn: “Vâng”.

Theo ông Putin, thời kỳ đó là những năm khó khăn nhất của cuộc đấu tranh chống khủng bố, ông đã được đề nghị sử dụng người đóng thế để đảm bảo an ninh. Tuy nhiên, ông Putin đã từ chối ý tưởng này.

Nhà lãnh đạo Nga cho biết thêm, đó là những năm đầu nhiệm kỳ của ông khi Nga chống phe ly khai ở Chechnya và nhiều lần trở thành mục tiêu tấn công của các nhóm Hồi giáo cực đoan.

Nhưng 20 năm trước nó đã gây ra sự quan tâm trong người dân. Vào ngày 24/12/2001, một câu hỏi về vấn đề này đã được đặt ra cho ông Putin bởi một cư dân của vùng Kostroma trên sóng của các kênh truyền hình.

Người phụ nữ này cho rằng, việc sử dụng người đóng thế sẽ giúp tổng thống tổ chức nhiều cuộc họp cũng như điều hành bộ máy nhà nước tốt hơn. Sau đó, ông Putin khẳng định rằng, ông không có người đóng thế.

Một “sự cố” tương tự khác cũng xảy ra ở Sochi vào tháng 8/2009, khi ông Putin làm Thủ tướng Nga còn Tổng thống Nga khi đó là ông Dmitri Medvedev, sau một cuộc họp họ đã quyết định đi dạo trên các con phố. Khi nhìn thấy họ một người phụ nữ cho rằng đó không phải các nhà lãnh đạo Nga, đây chỉ là người đóng thế. Ông Medvedev mìm cười trả lời khẳng định, chúng tôi là thật (không phải người đóng thế).

Theo các chuyên gia, Tổng thống Putin đại diện cho “biểu tượng của sự đoàn kết” toàn dân tộc Nga. Người Nga tự hào về ông Putin như tự hào về quốc gia. Nói cách khác, niềm tin đặt vào ông không gắn liền với những biến đổi của cuộc sống hằng ngày như lạm phát, suy thoái hay tỷ giá đồng rúp. Ông đã nhiều lần đưa nước Nga thoát khỏi khủng hoảng. Đó là thành quả của tài năng hay thiên thời, địa lợi, thì điều sau cùng đọng trong tâm lý của người Nga chính là việc ông Putin có thể giải quyết mọi chuyện.

Theo vietnamnet.vn

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Ngư dân phẫn uất kể màn rượt đuổi, phun vòi rồng của Trung Quốc ở Hoàng Sa

(VTC News) - Cuộc rượt đuổi kéo dài hàng tiếng đồng hồ trên sóng biển Hoàng Sa và tàu cá của ngư dân Quảng Ngãi liên tục bị con tàu hung tợn phía Trung Quốc phun vòi rồng.
8 ngư dân trên tàu bị đâm chìm ở Hoàng Sa đã được an toàn
Trung Quốc ngang nhiên đưa máy bay quân sự đến Trường Sa
Lính Trường Sa và 'những người bạn' 4 chân
Chủ quyền Biển Đông và hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa trên cuốn "Maps"

ANTD.VN - Với 52 tấm bản đồ, hơn 4.000 hình mình họa sinh động các đặc điểm địa lý và biên giới chính trị, cuốn atlas “Bản đồ” (tên gốc: Maps) của hai tác giả Aleksandra Mizielińska và Daniel Mizieliński xứng đáng được gọi là cuốn sách bản đồ khổng lồ đầu tiên ở Việt Nam.
Nhà xuất bản Đức phát hành cuốn sách đặc biệt về Biển Đông
Ra mắt 'Gạc Ma - Vòng tròn bất tử': Tri ân những người Anh hùng
Nữ nhà báo đầu tiên ra mắt sách ảnh về Trường Sa
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.