Tàu sân bay USS Theodore Roosevelt phát hiện 3 ca dương tính Covid-19
Tuesday, March 24, 2020 12:21 AM GMT+7
(Kiến Thức) - Ngay sau khi kết thúc huấn luyện và tuần tra ở khu vực Biển Đông, tàu sân bay USS Theodore Roosevelt của Mỹ đã xác nhận có 3 thuỷ thủ dương tính với Covid-19.

Theo thông tin mới nhất được người phát ngôn Hải quân Mỹ cho biết, tàu sân bay USS Theodore Roosevelt đã xác nhận có 3 thuỷ thủ trên tàu dương tính với virus Covid-19.

Ngay trước đó, tàu sân bay USS Theodore Roosevelt của Hải quân Mỹ đã thực hiện tập trận trên khu vực biển Đông và tham gia công tác tuần tra, bảo đảm tự do hàng hải trong khu vực này.

Nong: Tau san bay USS Theodore Roosevelt phat hien 3 ca duong tinh Covid-19

Tàu sân bay USS Theodore Roosevelt trong biên chế Hải quân Mỹ. Nguồn ảnh: US navy.

Hiện tại, hàng không mẫu hạm USS Theodore Roosevelt vẫn chưa về bờ và đang lênh đênh trên biển. Ba thuỷ thủ dương tính với Covid-19 đang được cách ly trên tàu và sẽ được đưa lên bờ ngay trong ngày hôm nay.

Đây không phải là tàu sân bay đầu tiên của Mỹ phát hiện có ca dương tính với virus Covid-19. Tuy nhiên điều đáng nói là trong 14 ngày gần nhất, tàu sân bay USS Theodore Roosevelt hoàn toàn không cập vào bất cứ cảng nào mà chỉ lênh đênh trên biển.

Một điều khác lạ khiến truyền thông Mỹ bất ngờ là cũng bắt đầu từ những ca dương tính trên tàu USS Theodore Roosevelt, quân đội nước này đã không còn công bố danh tính của các thuỷ thủ đoàn.

Điều này khiến nhiều người lo ngại rằng tình hình thực tế đang dần vượt ra ngoài tầm kiểm soát của Hải quân Mỹ, hoặc các thuỷ thủ đoàn dương tính với Covid-19 có hành trình di chuyển trên bờ cực kỳ phức tạp và hải quân nước này không muốn làm tình hình "thêm căng thẳng".

Liên quan đến lịch trình tàu USS Theodore Roosevelt thăm chính thức Đà Nẵng từng ngày 5 - 7/3/2020, Đô đốc Hải quân Mỹ cho biết: "Rất khó để khẳng định các ca dương tính bị lây nhiễm từ lần cuối tàu thăm cảng này (Đà Nẵng - PV). Có rất nhiều máy bay liên tục đến và đi từ tàu, vì vậy chúng tôi chưa thể khẳng định nguồn lây là từ cảng”.

Theo thông tin mới nhất vừa được cập nhật vào sáng 25/3/2020, Mỹ hiện tại là quốc gia có số ca nhiễm đứng thứ ba thế giới sau Trung Quốc và Italia với tổng cộng hơn 53.000 ca dương tính với Covid-19 kèm theo đó là 689 người đã thiệt mạng.

Chỉ tính riêng binh chủng Hải quân Mỹ, tới giờ cũng đã có trên dưới 30 ca dương tính với Covid-19. Bản thân các tàu chiến của lực lượng này cũng đã nhận lệnh thực hiện quy trình tự cách ly 14 ngày trên biển trong trường hợp phát hiện ca dương tính trên tàu.

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Dấu ấn 20 năm
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Thương binh Trường Sa tri ân đồng đội

(PLO)- Cựu binh Nguyễn Văn Dũng đã cùng đồng đội tổ chức chuyến thăm và tặng quà cho 14 gia đình thương binh, liệt sĩ, trong đó có 10 liệt sĩ hy sinh ở Trường Sa.
Cấp cứu thuyền viên bị nạn trên vùng biển Hoàng Sa
Khám phá 'hòn ngọc nhỏ' từ thiên đường rơi xuống thềm biển Đông
Quân y đảo Đá Lớn cấp cứu ngư dân bị thương do đuôi cá đuối đâm
"Bức họa Trường Sa"

QĐND - Với những người sinh ra và lớn lên ở miền núi như tôi, biển đảo luôn là một thứ đặc biệt cuốn hút, mong muốn tìm tòi. Mang tâm tư này chia sẻ với một đồng nghiệp đang công tác tại Báo Hải quân Việt Nam, tôi được anh tâm sự nhiều điều và thiện chí tặng cho cuốn sách "Bức họa Trường Sa". Thoạt đầu, cứ nghĩ đó là một bức tranh, nhưng không phải, đó là một tập thơ của tác giả Đặng Minh Hải-một người lính gắn bó mật thiết với biển, đảo quê hương.
Chủ quyền Biển Đông và hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa trên cuốn "Maps"
Nhà xuất bản Đức phát hành cuốn sách đặc biệt về Biển Đông
Ra mắt 'Gạc Ma - Vòng tròn bất tử': Tri ân những người Anh hùng
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.