Khu trục hạm Nhật bị thủng vì va chạm...tàu cá Trung Quốc
Tuesday, March 31, 2020 7:51 PM GMT+7
Một sự cố hy hữu vừa xảy ra với lực lượng Hải quân Nhật Bản, cho thấy những vụ va chạm tàu dân sự đang trở thành ác mộng của chiến hạm.

Truyền thông Nhật Bản vừa đăng tải thông tin về một sự cố liên quan đến một con tàu của lực lượng hải quân nước này. Các báo cáo trích dẫn chỉ huy quân sự cho thấy tàu khu trục Shimakaze của Hải quân Nhật Bản đã va chạm với một tàu cá ở Biển Hoa Đông.

Cụ thể, cuộc đụng độ trên biển đã xảy ra vào đêm ngày thứ hai, 30/3, tuy nhiên thông tin này ở Nhật Bản chỉ được đăng tải trên các phương tiện truyền thông đại chúng một ngày sau đó.

Khu truc ham Nhat bi thung vi va cham...tau ca Trung Quoc

Khu trục hạm Shimakaze (DDG-172) của Hải quân Nhật Bản.

Theo một số báo cáo, tàu cá là của Trung Quốc. Nhóm tàu cá này đang hoạt động ở vùng biển trung lập cách Yakushima (tỉnh Kagoshima) khoảng 650 km về phía Tây. Tàu khu trục Shimakaze DDG 172 đang tuần tra trong khu vực đó.

Thống kê thiệt hại sơ bộ thì được biết rằng không có thương vong trên tàu chiến của Hải quân Nhật Bản. Nhưng có một người bị thương là thuyền viên của tàu đánh cá mang quốc tịch Trung Quốc.

Được biết, do hậu quả của vụ va chạm, tàu khu trục Nhật Bản đã bị thủng một vài vị trí ở bên mạn tàu. Trong đó vết thương lớn nhất có kích thước lên tới 1 mét và nằm phía trên mực nước. Không có thông tin chi tiết về vụ va chạm của tàu chiến và tàu dân sự trên biển ngoài thông báo trên.

Các phương tiện truyền thông Nhật Bản nói rằng tàu chiến nước này đã buộc phải di chuyển với tốc độ thấp về phía căn cứ quân sự nằm ở thành phố Sasebo (tỉnh Nagasaki).

Danh tính chiếc chiến hạm của Hải quân Nhật Bản vừa gặp sự cố là tàu khu trục Shimakaze (DDG-172) thuộc lớp Hatakaze, đây là một con tàu khá cũ đã phục vụ trong thành phần của Hải quân Nhật Bản từ năm 1988 và đã chuẩn bị đến thời hạn loại biên. 

Chiếc chiến hạm này có chiều dài 150 m; chiều rộng 16,4 m; mớn nước 4,8 m; lượng giãn nước đầy tải 6.096 tấn; thủy thủ đoàn lên tới 260 người.

Con tàu mang theo dàn vũ khí khá toàn diện bao gồm pháo hạm Mk 42 cỡ 127 mm, tên lửa phòng không Standard, tên lửa chống ngầm ASROC, tên lửa hành trình chống hạm RGM-84 Harpoon, ngư lôi chống ngầm hạng nhẹ Type 68 cỡ 324 mm và 2 tổ hợp phòng thủ tầm cực gần Phalanx cỡ 20 mm.

Theo baodatviet.vn

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Cứu thuyền viên bị tai nạn khi đang hành nghề trên vùng biển Hoàng Sa

Tối 29/5, tàu SAR 412 thuộc Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã đưa một thuyền viên bị tai nạn trên biển về Đà Nẵng an toàn và bàn giao cho cơ quan chức năng theo quy định.
Những người “gác trời” nơi đảo xa
Ngư dân Bình Thuận vượt sóng bám biển Trường Sa
Tặng cờ Tổ quốc cho 8 ngư dân tàu cá bị đâm chìm ở Hoàng Sa
Việt Nam kiên quyết bác bỏ các yêu sách phi lí trên Biển Đông

TPO - Trước các hành vi vi phạm chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán cũng như các quyền, lợi ích hợp pháp của Việt Nam ở Biển Đông, Bộ Ngoại giao, các cơ quan Chính phủ và các cơ quan đại diện ở ngoài nước tiến hành đấu tranh ngoại giao ở các cấp, các kênh khác nhau, dưới nhiều hình thức.
Việt Nam lên tiếng về máy bay KJ-500 và KQ-200 Trung Quốc xuất hiện ở Trường Sa
Kiên quyết bác bỏ yêu sách phi lý của Trung Quốc ở Biển Đông
Những người xác lập chủ quyền ở Trường Sa ngày ấy
"Bức họa Trường Sa"

QĐND - Với những người sinh ra và lớn lên ở miền núi như tôi, biển đảo luôn là một thứ đặc biệt cuốn hút, mong muốn tìm tòi. Mang tâm tư này chia sẻ với một đồng nghiệp đang công tác tại Báo Hải quân Việt Nam, tôi được anh tâm sự nhiều điều và thiện chí tặng cho cuốn sách "Bức họa Trường Sa". Thoạt đầu, cứ nghĩ đó là một bức tranh, nhưng không phải, đó là một tập thơ của tác giả Đặng Minh Hải-một người lính gắn bó mật thiết với biển, đảo quê hương.
Chủ quyền Biển Đông và hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa trên cuốn "Maps"
Nhà xuất bản Đức phát hành cuốn sách đặc biệt về Biển Đông
Ra mắt 'Gạc Ma - Vòng tròn bất tử': Tri ân những người Anh hùng
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.