Đại hội toàn quốc đảng Dân chủ Mỹ bị hoãn do Covid-19
02 Tháng Tư 2020 7:41 CH GMT+7
VOV.VN - Đảng Dân chủ Mỹ đã quyết định hoãn Đại hội toàn quốc nhằm bầu ra ứng cử viên chính thức tranh cử Tổng thống do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Theo kế hoạch ban đầu, Đại hội toàn quốc đảng Dân chủ Mỹ sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 7, tuy nhiên do tình hình Covid-19 diễn biến phức tạp, sự kiện này sẽ bắt đầu từ 17/8 tại bang Wisconsin.

dai hoi toan quoc dang dan chu my bi hoan do covid-19 hinh 1

Đại hội toàn quốc đảng Dân chủ Mỹ hồi năm 2016. Ảnh: NYT

Như vậy, Đại hội toàn quốc đảng Dân chủ sẽ diễn ra chỉ một tuần trước Đại hội của đảng Cộng hòa bắt đầu từ 24/8 tại bang Bắc Carolina. Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Ủy ban quốc gia Cộng hòa Ronna McDaniel đã khẳng định sẽ không thay đổi kế hoạch tổ chức Đại hội toàn quốc đảng Cộng hòa.

Đại dịch Covid-19 đang ảnh hưởng về mọi mặt bao gồm các cuộc bầu cử sơ bộ ở Mỹ. Nhiều bang đã phải hoãn và thay đổi phương pháp bỏ phiếu thay vì yêu cầu người dân tới các điểm bỏ phiếu nhằm hạn chế sự lây lan của Covid-19.

Việc thay đổi các kế hoạch bầu cử sơ bộ đã ảnh hưởng tới việc lựa chọn các đại biểu của bang tham dự Đại hội toàn quốc của cả hai đảng, những người sẽ bầu ra các ứng cử viên cuối cùng của mỗi đảng để tranh chức Tổng thống Mỹ. Cuộc tổng tuyển cử ở Mỹ sẽ diễn ra vào ngày 3/11./.

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Cứu thuyền viên bị tai nạn khi đang hành nghề trên vùng biển Hoàng Sa

Tối 29/5, tàu SAR 412 thuộc Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã đưa một thuyền viên bị tai nạn trên biển về Đà Nẵng an toàn và bàn giao cho cơ quan chức năng theo quy định.
Những người “gác trời” nơi đảo xa
Ngư dân Bình Thuận vượt sóng bám biển Trường Sa
Tặng cờ Tổ quốc cho 8 ngư dân tàu cá bị đâm chìm ở Hoàng Sa
Việt Nam kiên quyết bác bỏ các yêu sách phi lí trên Biển Đông

TPO - Trước các hành vi vi phạm chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán cũng như các quyền, lợi ích hợp pháp của Việt Nam ở Biển Đông, Bộ Ngoại giao, các cơ quan Chính phủ và các cơ quan đại diện ở ngoài nước tiến hành đấu tranh ngoại giao ở các cấp, các kênh khác nhau, dưới nhiều hình thức.
Việt Nam lên tiếng về máy bay KJ-500 và KQ-200 Trung Quốc xuất hiện ở Trường Sa
Kiên quyết bác bỏ yêu sách phi lý của Trung Quốc ở Biển Đông
Những người xác lập chủ quyền ở Trường Sa ngày ấy
"Bức họa Trường Sa"

QĐND - Với những người sinh ra và lớn lên ở miền núi như tôi, biển đảo luôn là một thứ đặc biệt cuốn hút, mong muốn tìm tòi. Mang tâm tư này chia sẻ với một đồng nghiệp đang công tác tại Báo Hải quân Việt Nam, tôi được anh tâm sự nhiều điều và thiện chí tặng cho cuốn sách "Bức họa Trường Sa". Thoạt đầu, cứ nghĩ đó là một bức tranh, nhưng không phải, đó là một tập thơ của tác giả Đặng Minh Hải-một người lính gắn bó mật thiết với biển, đảo quê hương.
Chủ quyền Biển Đông và hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa trên cuốn "Maps"
Nhà xuất bản Đức phát hành cuốn sách đặc biệt về Biển Đông
Ra mắt 'Gạc Ma - Vòng tròn bất tử': Tri ân những người Anh hùng
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.