Trung Quốc xây dựng các trang trại điện gió ở Biển Hoa Đông
02 Tháng Sáu 2020 7:32 CH GMT+7
Tập đoàn điện lực EDF của Pháp ngày 2/6 cho biết đã hoàn tất thỏa thuận liên doanh với tập đoàn đầu tư năng lượng Trung Quốc (CEI) để cùng xây dựng và vận hành các dự án điện gió ở Biển Hoa Đông.

EDF "nắm giữ 37,5% cổ phần trong liên doanh, thông qua các công ty con EDF Renouvelables và EDF chi nhánh Trung Quốc, trong khi tập đoàn CEI giữ lại phần vốn còn lại thông qua các công ty con Shenhua Renewable và Shenhua Clean Energy Holdings", tập đoàn Pháp cho biết trong một thông cáo báo chí.

trung quoc xay dung cac trang trai dien gio o bien hoa dong

Dự án trang trại điện gió Dongtai V đang được Trung Quốc xây dựng ở biển Hoa Đông.

Thỏa thuận hợp tác giữa EDF và CEI, được ký vào tháng 3/2019 nhân dịp chuyến thăm của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tới Paris, liên quan đến 2 trang trại điện gió ngoài khơi với tổng công suất 502 megawatt (MW), nằm ngoài khơi tỉnh Giang Tô (phía đông Trung Quốc). "Thỏa thuận liên quan đến Dongtai IV, một trang trại điện gió ngoài khơi 302 MW được đưa vào hoạt động vào tháng 12/2019 và Dongtai V, một dự án 200 MW đang được xây dựng, dự kiến ​​sẽ được đưa vào vận hành vào năm 2021", EDF cho biết thêm. Hai đối tác đang tiếp tục xây dựng Dongtai V và sẽ cùng điều hành 2 trang trại điện gió trên.

Không có thông tin tài chính nào được tiết lộ, nhưng khi thỏa thuận được ký vào tháng 3/2019, Điện Elysée đã nói rằng dự án có khoản đầu tư ước tính trị giá một tỷ euro cho EDF. Tập đoàn này đã không xác nhận số tiền trên.

Khởi động sau châu Âu trong lĩnh vực điện gió ngoài khơi, nhưng Trung Quốc đã có khoảng 6 gigawatt (GW) đang hoạt động và nhiều dự án đang được tiến hành. EDF đã hoạt động trong lĩnh vực năng lượng gió ngoài khơi, với một số trang trại điện gió đang hoạt động ở châu Âu và các dự án đang được phát triển ở Pháp, châu Âu hoặc Hoa Kỳ, với tổng công suất gần 6,5 GW.

Ở Trung Quốc, tập đoàn này trước đây vốn chỉ hoạt động trong lĩnh vực điện hạt nhân hoặc năng lượng, nhưng EDF cũng đang phát triển các nguồn năng lượng tái tạo, với phần lớn cổ phần được mua vào năm 2016 trong tập đoàn UPC châu Á (AWM) và thành lập một liên doanh để phát triển hệ thống mái năng lượng mặt trời.

Theo petrotimes.vn

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Khám phá 'hòn ngọc nhỏ' từ thiên đường rơi xuống thềm biển Đông

TPO - Đảo Bé, hòn đảo nhỏ thuộc huyện đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi. Nơi đây sở hữu vẻ đẹp thiên nhiên thơ mộng, làn nước biển trong vắt, bờ cát trắng mịn, bên vách đá núi lửa hàng triệu năm. Chính vì điều đó, hòn đảo xinh đẹp này còn được ví von như một “hòn ngọc” nhỏ rơi xuống từ thiên đường ở dải đất miền Trung.
Quân y đảo Đá Lớn cấp cứu ngư dân bị thương do đuôi cá đuối đâm
Nhịp sống đảo chìm Trường Sa: Pháo đài vững chắc giữa ngàn khơi
Vì Trường Sa từ những điều nhỏ nhất
"Bức họa Trường Sa"

QĐND - Với những người sinh ra và lớn lên ở miền núi như tôi, biển đảo luôn là một thứ đặc biệt cuốn hút, mong muốn tìm tòi. Mang tâm tư này chia sẻ với một đồng nghiệp đang công tác tại Báo Hải quân Việt Nam, tôi được anh tâm sự nhiều điều và thiện chí tặng cho cuốn sách "Bức họa Trường Sa". Thoạt đầu, cứ nghĩ đó là một bức tranh, nhưng không phải, đó là một tập thơ của tác giả Đặng Minh Hải-một người lính gắn bó mật thiết với biển, đảo quê hương.
Chủ quyền Biển Đông và hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa trên cuốn "Maps"
Nhà xuất bản Đức phát hành cuốn sách đặc biệt về Biển Đông
Ra mắt 'Gạc Ma - Vòng tròn bất tử': Tri ân những người Anh hùng
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.