Các hãng hàng không Trung Quốc bị cấm bay đến Mỹ
Wednesday, June 03, 2020 6:54 PM GMT+7
TPO - Chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo sẽ không cho phép các hãng hàng không Trung Quốc bay đến Mỹ, trong bối cảnh căng thẳng hai nước gia tăng vì hạn chế đi lại và nhiều vấn đề khác.

Bộ Giao thông Mỹ cho biết sẽ dừng các chuyến bay chở khách của 4 hãng hàng không Trung Quốc đến và từ Mỹ, bắt đầu từ ngày 16/6. 

Quyết định này là nhằm đáp trả việc Trung Quốc không cho phép hai hãng hàng không Mỹ là United Airlines và Delta Airlines khôi phục các chuyến bay đến Trung Quốc từ tuần này. Các chuyến bay của Mỹ đến Trung Quốc không thể cất cánh từ đầu năm nay vì đại dịch COVID-19 bùng lên từ Vũ Hán và lan ra khắp nơi. 

Một chuyến bay của hãng Southern Airlines cất cánh từ Quảng Châu ngày 3/6. (Ảnh: AP)

Một chuyến bay của hãng Southern Airlines cất cánh từ Quảng Châu ngày 3/6. (Ảnh: AP)

Bộ Giao thông Mỹ nói rằng Trung Quốc vi phạm thoả thuận song phương về hoạt động bay của các hãng hàng không hai nước. 

“Bộ sẽ tiếp tục làm việc với cơ quan ngang cấp của Trung Quốc để cả các hãng hàng không Mỹ và Trung Quốc có thể thực hiện đầy đủ các quyền song phương. Đồng thời, chúng tôi sẽ cho phép các hãng hàng không Trung Quốc thực hiện số chuyến bay chở khách tương ứng với số chuyến bay mà chính phủ Trung Quốc cho phép đối với các hãng hàng không của chúng tôi”, Bộ Giao thông Mỹ cho biết trong một thông báo.

Bộ này nói rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể cho thực thi quyết định này trước này 16/6. 

Bốn hãng hàng không Trung Quốc bị ảnh hưởng là Air China, China Eastern Airlines, China Southern Airlines và Xiamen Airlines.

Trước khi xảy ra đại dịch COVID-19, có khoảng 325 chuyến bay chở khách mỗi tuần giữa Mỹ và Trung Quốc. Trong khi các hãng Mỹ phải dừng bay, những hãng hàng không Trung Quốc vẫn tiếp tục thực hiện 20 chuyến mỗi tuần từ giữa tháng 2 và tăng lên 34 chuyến từ giữa tháng 3, theo thông tin của Bộ Giao thông Mỹ.

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Khám phá 'hòn ngọc nhỏ' từ thiên đường rơi xuống thềm biển Đông

TPO - Đảo Bé, hòn đảo nhỏ thuộc huyện đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi. Nơi đây sở hữu vẻ đẹp thiên nhiên thơ mộng, làn nước biển trong vắt, bờ cát trắng mịn, bên vách đá núi lửa hàng triệu năm. Chính vì điều đó, hòn đảo xinh đẹp này còn được ví von như một “hòn ngọc” nhỏ rơi xuống từ thiên đường ở dải đất miền Trung.
Quân y đảo Đá Lớn cấp cứu ngư dân bị thương do đuôi cá đuối đâm
Nhịp sống đảo chìm Trường Sa: Pháo đài vững chắc giữa ngàn khơi
Vì Trường Sa từ những điều nhỏ nhất
"Bức họa Trường Sa"

QĐND - Với những người sinh ra và lớn lên ở miền núi như tôi, biển đảo luôn là một thứ đặc biệt cuốn hút, mong muốn tìm tòi. Mang tâm tư này chia sẻ với một đồng nghiệp đang công tác tại Báo Hải quân Việt Nam, tôi được anh tâm sự nhiều điều và thiện chí tặng cho cuốn sách "Bức họa Trường Sa". Thoạt đầu, cứ nghĩ đó là một bức tranh, nhưng không phải, đó là một tập thơ của tác giả Đặng Minh Hải-một người lính gắn bó mật thiết với biển, đảo quê hương.
Chủ quyền Biển Đông và hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa trên cuốn "Maps"
Nhà xuất bản Đức phát hành cuốn sách đặc biệt về Biển Đông
Ra mắt 'Gạc Ma - Vòng tròn bất tử': Tri ân những người Anh hùng
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.