Máy bay ném bom B-1B và UAV trinh sát Mỹ hoạt động ở Biển Đông
Wednesday, June 10, 2020 8:44 PM GMT+7
VOV.VN - Các máy bay B-1B đã bay từ đảo Guam đến để hỗ trợ Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương và đang thực thi nhiệm vụ trên Biển Đông.

Không quân Mỹ đang triển khai máy bay ném bom B-1B và máy bay trinh sát không người lái Global Hawk trên Biển Đông cùng các khu vực khác ở Thái Bình Dương trong khuôn khổ chiến lược duy trì các nhiệm vụ giám sát và răn đe trong khu vực, trong bối cảnh căng thẳng Mỹ-Trung gia tăng.

may bay nem bom b-1b va uav trinh sat my hoat dong o bien dong hinh 1

Máy bay trinh sát không người lái Global Hawk. Ảnh: Không quân Mỹ.

Theo không quân Mỹ, các máy bay B-1B đã bay từ đảo Guam đến để hỗ trợ Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương và đang thực thi các nhiệm vụ trên Biển Đông. Đồng thời, không quân cũng luân chuyển các máy bay không người lái (UAV) Global Hawk của lực lượng này tới căn cứ không quân Yokota ở Nhật Bản – một động thái nhằm tăng cường sự hiện diện của Mỹ trong khu vực.

Các hoạt động này diễn ra sau khi có các báo cáo về việc Trung Quốc vừa tiến hành tập trận với 2 tàu sân bay ở Biển Đông.

UAV Global Hawk kết hợp với UAV trinh sát Triton của Hải quân Mỹ, ngày càng được tích hợp các thuật toán tiên tiến để nâng cấp lên các mức độ tự động mới. Nhờ đó, chúng có thể tự ứng phó với các tình huống mới phát sinh và nhanh chóng xử lý khối lượng thông tin lớn, cho phép các chỉ huy Mỹ cải thiện và mở rộng phạm vi thực hiện nhiệm vụ trong khu vực và khắc phục những khó khăn do phạm vi rộng lớn của khu vực Thái Bình Dương tạo ra. Chẳng hạn Global Hawk có thể đẩy nhanh tốc độ xử lý để thu thập, sắp xếp và phân tích khối lượng lớn dữ liệu ISR (Tình báo, Giám sát và Trinh sát).

“Giờ đây, khả năng xử lý thông tin của chúng tôi rất nhanh. Chúng tôi có rất nhiều kho lưu trữ dữ liệu cần thiết cho việc thực hiện nhiệm vụ. Các thuật toán sẽ giúp loại bỏ những dữ liệu không cần thiết, giúp chúng tôi tập trung vào những vấn đề chính”, ông Scott Winship, Phó chủ tịch tập đoàn Northrop chế tạo máy bay không người lái Global Hawk cho biết.

Sự cải tiến về mặt kỹ thuật sẽ giúp Global Hawk giám sát chặt chẽ khu vực chiến lược ở Biển Đông và xác định thời điểm quan trọng chẳng hạn như khi tàu mặt nước của Trung Quốc đi qua.

“Chúng tôi cuối cùng đã vượt qua rào cản về năng lực xử lý thông tin và có thể, nhắm hàng nghìn mục tiêu cùng một lúc”, ông  Scott Winship cho biết./.

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Thương binh Trường Sa tri ân đồng đội

(PLO)- Cựu binh Nguyễn Văn Dũng đã cùng đồng đội tổ chức chuyến thăm và tặng quà cho 14 gia đình thương binh, liệt sĩ, trong đó có 10 liệt sĩ hy sinh ở Trường Sa.
Cấp cứu thuyền viên bị nạn trên vùng biển Hoàng Sa
Khám phá 'hòn ngọc nhỏ' từ thiên đường rơi xuống thềm biển Đông
Quân y đảo Đá Lớn cấp cứu ngư dân bị thương do đuôi cá đuối đâm
"Bức họa Trường Sa"

QĐND - Với những người sinh ra và lớn lên ở miền núi như tôi, biển đảo luôn là một thứ đặc biệt cuốn hút, mong muốn tìm tòi. Mang tâm tư này chia sẻ với một đồng nghiệp đang công tác tại Báo Hải quân Việt Nam, tôi được anh tâm sự nhiều điều và thiện chí tặng cho cuốn sách "Bức họa Trường Sa". Thoạt đầu, cứ nghĩ đó là một bức tranh, nhưng không phải, đó là một tập thơ của tác giả Đặng Minh Hải-một người lính gắn bó mật thiết với biển, đảo quê hương.
Chủ quyền Biển Đông và hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa trên cuốn "Maps"
Nhà xuất bản Đức phát hành cuốn sách đặc biệt về Biển Đông
Ra mắt 'Gạc Ma - Vòng tròn bất tử': Tri ân những người Anh hùng
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.