Tàu Nhật Bản tham gia tập trận cùng tàu sân bay Mỹ tại Biển Đông
Thursday, July 09, 2020 7:05 PM GMT+7
(VTC News) - Hai tàu của Lực lượng Phòng vệ biển Nhật Bản (JMSDF) hôm 7/7 tham gia tập trận cùng tàu sân bay USS Ronald Reagan và tàu khu trục USS Mustin tại Biển Đông.

Hôm 8/7, trên Twitter, Lực lượng Phòng vệ biển Nhật Bản (JMSDF) cho biết hai tàu huấn luyện JS Kashima và JS Shimayuki của nước này đã tham gia tập trận chung cùng tàu sân bay USS Ronald Reagan và tàu khu trục USS Mustin của Hải quân Mỹ tại Biển Đông vào ngày 7/7.

Tàu Nhật Bản tham gia tập trận cùng tàu sân bay Mỹ tại Biển Đông - 1

Lực lượng Phòng vệ biển Nhật Bản (JMSDF) cho biết thông tin tập trận trên Twitter.

Theo Lực lượng Phòng vệ biển Nhật Bản, cuộc tập trận chung này nhằm phát huy khả năng chiến thuật và tăng cường hợp tác với Hải quân Mỹ.

Trước đó, tàu JS Kashima và JS Shimayuki đã có cuộc tập trận cùng tàu tác chiến cận bờ USS Gabrielle Giffords của Mỹ tại Biển Đông hôm 23/6. Sau đó, hai tàu của Nhật Bản đến Ấn Độ Dương để tập trận chung với hải quân Ấn Độ vào hôm 27/6. 

Bắt đầu từ ngày 4/7, tàu sân bay USS Ronald Reagan và tàu khu trục USS Mustin có cuộc tập trận chung với tàu sân bay USS Nimitz và một số tàu chiến khác của Mỹ trên Biển Đông. 

Tại cuộc gặp hôm 7/7 giữa Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ, Nhật Bản, Australia, lãnh đạo quốc phòng 3 nước đã ra tuyên bố chung, khẳng định thúc đẩy hợp tác và trao đổi quốc phòng 3 bên mạnh mẽ, góp phần tăng cường an ninh, ổn định và thịnh vượng tại Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

Trên Twitter, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper khẳng định đoàn kết với các đồng minh Nhật Bản và Australia để chống lại hành động cưỡng ép trên Biển Đông và biển Hoa Đông.

Trong thời gian gần đây, Mỹ liên tục có các cuộc tập trận chung với các đối tác Nhật Bản, Australia và Singapore ở Biển Đông. Mỹ đã điều các tàu sân bay, tàu khu trục cũng như máy bay ném bom đến vùng biển này để tổ chức tập trận, thực hiện cam kết của Mỹ đối với các đối tác trong khu vực, đảm bảo tự do hàng hải, hàng không theo luật pháp quốc tế.

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Thương binh Trường Sa tri ân đồng đội

(PLO)- Cựu binh Nguyễn Văn Dũng đã cùng đồng đội tổ chức chuyến thăm và tặng quà cho 14 gia đình thương binh, liệt sĩ, trong đó có 10 liệt sĩ hy sinh ở Trường Sa.
Cấp cứu thuyền viên bị nạn trên vùng biển Hoàng Sa
Khám phá 'hòn ngọc nhỏ' từ thiên đường rơi xuống thềm biển Đông
Quân y đảo Đá Lớn cấp cứu ngư dân bị thương do đuôi cá đuối đâm
"Bức họa Trường Sa"

QĐND - Với những người sinh ra và lớn lên ở miền núi như tôi, biển đảo luôn là một thứ đặc biệt cuốn hút, mong muốn tìm tòi. Mang tâm tư này chia sẻ với một đồng nghiệp đang công tác tại Báo Hải quân Việt Nam, tôi được anh tâm sự nhiều điều và thiện chí tặng cho cuốn sách "Bức họa Trường Sa". Thoạt đầu, cứ nghĩ đó là một bức tranh, nhưng không phải, đó là một tập thơ của tác giả Đặng Minh Hải-một người lính gắn bó mật thiết với biển, đảo quê hương.
Chủ quyền Biển Đông và hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa trên cuốn "Maps"
Nhà xuất bản Đức phát hành cuốn sách đặc biệt về Biển Đông
Ra mắt 'Gạc Ma - Vòng tròn bất tử': Tri ân những người Anh hùng
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.