Tàu Nhật Bản tham gia tập trận cùng tàu sân bay Mỹ tại Biển Đông
09 Tháng Bảy 2020 7:05 CH GMT+7
(VTC News) - Hai tàu của Lực lượng Phòng vệ biển Nhật Bản (JMSDF) hôm 7/7 tham gia tập trận cùng tàu sân bay USS Ronald Reagan và tàu khu trục USS Mustin tại Biển Đông.

Hôm 8/7, trên Twitter, Lực lượng Phòng vệ biển Nhật Bản (JMSDF) cho biết hai tàu huấn luyện JS Kashima và JS Shimayuki của nước này đã tham gia tập trận chung cùng tàu sân bay USS Ronald Reagan và tàu khu trục USS Mustin của Hải quân Mỹ tại Biển Đông vào ngày 7/7.

Tàu Nhật Bản tham gia tập trận cùng tàu sân bay Mỹ tại Biển Đông - 1

Lực lượng Phòng vệ biển Nhật Bản (JMSDF) cho biết thông tin tập trận trên Twitter.

Theo Lực lượng Phòng vệ biển Nhật Bản, cuộc tập trận chung này nhằm phát huy khả năng chiến thuật và tăng cường hợp tác với Hải quân Mỹ.

Trước đó, tàu JS Kashima và JS Shimayuki đã có cuộc tập trận cùng tàu tác chiến cận bờ USS Gabrielle Giffords của Mỹ tại Biển Đông hôm 23/6. Sau đó, hai tàu của Nhật Bản đến Ấn Độ Dương để tập trận chung với hải quân Ấn Độ vào hôm 27/6. 

Bắt đầu từ ngày 4/7, tàu sân bay USS Ronald Reagan và tàu khu trục USS Mustin có cuộc tập trận chung với tàu sân bay USS Nimitz và một số tàu chiến khác của Mỹ trên Biển Đông. 

Tại cuộc gặp hôm 7/7 giữa Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ, Nhật Bản, Australia, lãnh đạo quốc phòng 3 nước đã ra tuyên bố chung, khẳng định thúc đẩy hợp tác và trao đổi quốc phòng 3 bên mạnh mẽ, góp phần tăng cường an ninh, ổn định và thịnh vượng tại Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

Trên Twitter, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper khẳng định đoàn kết với các đồng minh Nhật Bản và Australia để chống lại hành động cưỡng ép trên Biển Đông và biển Hoa Đông.

Trong thời gian gần đây, Mỹ liên tục có các cuộc tập trận chung với các đối tác Nhật Bản, Australia và Singapore ở Biển Đông. Mỹ đã điều các tàu sân bay, tàu khu trục cũng như máy bay ném bom đến vùng biển này để tổ chức tập trận, thực hiện cam kết của Mỹ đối với các đối tác trong khu vực, đảm bảo tự do hàng hải, hàng không theo luật pháp quốc tế.

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Tàu kiểm ngư cứu tàu cá Bình Định trên biển Trường Sa

Kinhtedothi - Tàu cá bị hỏng máy trôi tự do, trong lúc gió đang cấp 5, cấp 6. Nhận được tín hiệu cứu nạn, tàu kiểm ngư đang làm nhiệm vụ trên biển đã tới lai kéo tàu về đảo.
Cựu binh Trường Sa hỗ trợ 50 hộ dân bị thiệt hại do bão số 9
Bác sĩ ở Trường Sa cứu ngư dân gặp nạn trên biển
Lan tỏa tình đoàn kết từ Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu”
Châu Á và Biển Đông dưới thời tân Tổng thống Mỹ (Phần 2)

Bất cứ một tổng thống dù Cộng hòa hay Dân chủ cũng cần dựa vào điều căn bản của nước Mỹ được định vị lại trong những năm gần đây. Đó là: Lợi ích và vai trò toàn cầu của Mỹ.
Con đường chông gai chờ đợi tân Tổng thống Mỹ (Phần 1)
Biển Đông: Trung Quốc tiếp tục dùng ‘chiêu’ để trì hoãn COC
Chuyên gia: Nga nên theo đuổi ngoại giao khoa học ở Biển Đông
Giải B Sách Quốc gia: Sách quý về quần đảo Trường Sa

"Biến động môi trường lớp phủ và Giải pháp phát triển bền vững tại các đảo san hô khu vực quần đảo Trường Sa" giới thiệu đặc trưng lớp phủ san hô khu vực quần đảo Trường Sa...
"Bức họa Trường Sa"
Chủ quyền Biển Đông và hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa trên cuốn "Maps"
Nhà xuất bản Đức phát hành cuốn sách đặc biệt về Biển Đông
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.