Trung Quốc dự tính đóng lớp tàu đổ bộ tấn công trang bị hệ thống phóng điện từ
28 Tháng Bảy 2020 8:00 CH GMT+7
Trung Quốc đang dự tính đóng lớp tàu đổ bộ chở trực thăng mới dù lớp tàu Type 075 vẫn còn chưa được biên chế.

Cộng đồng theo dõi quân sự, quốc phòng thời gian gần đây loan tin về việc Trung Quốc đang dự tính đóng tàu đổ bộ tấn công mới, uy lực hơn lớp tàu Type 075 đang được hoàn thiện.

Theo tờ South China Morning Post ngày 28.7, lớp tàu mới do Tập đoàn đóng tàu Trung Quốc phát triển nhưng kế hoạch chưa được các lãnh đạo phê chuẩn và việc đóng tàu sẽ mất ít nhất 5 năm.

Thiết kế được cho là tàu đổ bộ tấn công Type 076 của Trung Quốc /// Ảnh chụp màn hình SCMP

Thiết kế được cho là tàu đổ bộ tấn công Type 076 của Trung Quốc. ẢNH CHỤP MÀN HÌNH SCMP

Trong khi đó, giới quan sát đã có những dự đoán về đặc tính của lớp tàu mới, được gọi là Type 076. Cụ thể, tàu này sẽ có thiết kế tương tự tàu Type 075 (dài 237 m), lượng giãn nước khoảng 40.000 tấn và sẽ là tàu đổ bộ tấn công lớn thứ 3 thế giới sau lớp tàu Wasp (khoảng 41.300 tấn) và America (khoảng 44.000 tấn) của Mỹ.

Tàu Type 076 được cho là có thể chở tới 30 trực thăng cùng các máy bay không người lái, xe tăng, xe bọc thép, tàu đệm khí... Đặc biệt, tàu này sẽ được trang bị hệ thống phóng máy bay điện từ, hệ thống hiện đại chỉ mới xuất hiện trên các tàu sân bay lớp Ford thế hệ mới nhất của Mỹ.

Trung Quốc hạ thủy chiếc đầu tiên thuộc lớp tàu Type 075 vào tháng 9.2019 và chiếc thứ 2 hồi tháng 4 nhưng đến nay vẫn chưa biên chế chiếc nào. Hồi tháng 4, chiếc đầu tiên của lớp này bị cháy khi đang đậu tại xưởng ở Thượng Hải.

 

Theo thanh nien.vn

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Lai dắt tàu cá Bình Định bị nạn ở Trường Sa về đảo Lý Sơn an toàn

Ngày 9/9, khi đang trên đường từ vùng biển Trường Sa về đảo Lý Sơn, tàu cá QNg 96169 TS của ngư dân Bùi Văn Phải phát hiện tàu bị nạn đang trôi dạt trên biển nên tiếp cận và lai dắt về đất liền.
Khai giảng năm học mới ở đảo Trường Sa
Những công việc lặng thầm ở Biển Đông
Đến Cồn Cỏ, nhớ Trường Sa
"Bức họa Trường Sa"

QĐND - Với những người sinh ra và lớn lên ở miền núi như tôi, biển đảo luôn là một thứ đặc biệt cuốn hút, mong muốn tìm tòi. Mang tâm tư này chia sẻ với một đồng nghiệp đang công tác tại Báo Hải quân Việt Nam, tôi được anh tâm sự nhiều điều và thiện chí tặng cho cuốn sách "Bức họa Trường Sa". Thoạt đầu, cứ nghĩ đó là một bức tranh, nhưng không phải, đó là một tập thơ của tác giả Đặng Minh Hải-một người lính gắn bó mật thiết với biển, đảo quê hương.
Chủ quyền Biển Đông và hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa trên cuốn "Maps"
Nhà xuất bản Đức phát hành cuốn sách đặc biệt về Biển Đông
Ra mắt 'Gạc Ma - Vòng tròn bất tử': Tri ân những người Anh hùng
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.