Mỹ ủng hộ Nhật Bản về vấn đề quần đảo tranh chấp với Trung Quốc
29 Tháng Bảy 2020 8:37 CH GMT+7
VOV.VN - Trung tướng Kevin Schneider đã chỉ trích những hành động “hung hăng” của Trung Quốc trên Biển Hoa Đông và Biển Đông.

Chỉ huy quân đội Mỹ đóng tại Nhật Bản Kevin Schneider vừa khẳng định, Mỹ cam kết ủng hộ Nhật Bản trong các vấn đề liên quan tới các quần đảo tranh chấp trên Biển Hoa Đông do Nhật Bản hiện kiểm soát nhưng Trung Quốc cũng tuyên bố chủ quyền.

my ung ho nhat ban ve van de quan dao tranh chap voi trung quoc hinh 1

Một đảo thuộc thuộc quần đảo Senkaku/Điếu Ngư. Ảnh: Ashahi Shimbun.

Phát biểu tại một cuộc họp báo trực tuyến ngày 29/7, Trung tướng Kevin Schneider đã lên tiếng chỉ trích những hành động “hung hăng” của Trung Quốc trên Biển Hoa Đông và Biển Đông.

Viện dẫn việc tàu Trung Quốc thường xuyên xâm nhập vùng biển gần quần đảo tranh chấp Điếu Ngư/Senkaku, ông Kevin Schneider tái khẳng định cam kết 100% sẽ giúp Nhật Bản giải quyết vấn đề này.

Liên quan đến việc các quân nhân Mỹ đồn trú tại Nhật Bản mắc Covid-19, ông Kevin Schneider thông báo, hiện có tổng cộng 139 ca mắc và lực lượng Mỹ tại Nhật Bản đang thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp giúp ngăn chặn đáng kể sự lây lan của virus SARS-CoV-2.

Ngoài ra, Tướng Kevin Schneider còn đề cập thỏa thuận về chi phí đóng quân của Mỹ tại Nhật Bản, cứ 5 năm phải ký lại 1 lần, dự kiến sẽ hết hạn vào tháng 3/2020. Ông nói rằng hiện không có tiến bộ đáng kể nào trong các cuộc đàm phán về thỏa thuận này. Nhưng ông Kevin Schneider đề nghị các cuộc thảo luận cụ thể sẽ bắt đầu được xúc tiến vào cuối năm nay./.

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Lai dắt tàu cá Bình Định bị nạn ở Trường Sa về đảo Lý Sơn an toàn

Ngày 9/9, khi đang trên đường từ vùng biển Trường Sa về đảo Lý Sơn, tàu cá QNg 96169 TS của ngư dân Bùi Văn Phải phát hiện tàu bị nạn đang trôi dạt trên biển nên tiếp cận và lai dắt về đất liền.
Khai giảng năm học mới ở đảo Trường Sa
Những công việc lặng thầm ở Biển Đông
Đến Cồn Cỏ, nhớ Trường Sa
"Bức họa Trường Sa"

QĐND - Với những người sinh ra và lớn lên ở miền núi như tôi, biển đảo luôn là một thứ đặc biệt cuốn hút, mong muốn tìm tòi. Mang tâm tư này chia sẻ với một đồng nghiệp đang công tác tại Báo Hải quân Việt Nam, tôi được anh tâm sự nhiều điều và thiện chí tặng cho cuốn sách "Bức họa Trường Sa". Thoạt đầu, cứ nghĩ đó là một bức tranh, nhưng không phải, đó là một tập thơ của tác giả Đặng Minh Hải-một người lính gắn bó mật thiết với biển, đảo quê hương.
Chủ quyền Biển Đông và hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa trên cuốn "Maps"
Nhà xuất bản Đức phát hành cuốn sách đặc biệt về Biển Đông
Ra mắt 'Gạc Ma - Vòng tròn bất tử': Tri ân những người Anh hùng
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.