Philippines nêu quan điểm ‘rõ ràng và nhất quán’ về Biển Đông trước Trung Quốc
06 Tháng Tám 2020 8:32 CH GMT+7
Ngoại trưởng Philippines Teodoro Locsin ngày 6/8 khẳng định quan điểm “những gì thuộc về Philippines sẽ là của Philippines” trong vấn đề Biển Đông.

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi phía Trung Quốc lên tiếng hoan nghênh sắc lệnh của Tổng thống Rodrigo Duterte yêu cầu quân đội nước này ngừng tham gia các cuộc diễn tập quân sự trên Biển Đông. 

Chú thích ảnh

Ngoại trưởng Philippines Teodoro Locsin. Ảnh: Reuters

Phát biểu trước báo giới ngày 5/8, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân hoan nghênh quyết định của ông Duterte, cho rằng đây là một bằng chứng cho thấy đường lối đối ngoại độc lập của Philippines, giúp chặn đứng “âm mưu” của một số nước bên ngoài muốn khuấy động căng thẳng ở Biển Đông. 

Đáp lại, trên tài khoản mạng xã hội twitter, Ngoại trưởng Teodoro Locsin nói rằng ông Uông Văn Bân đã “hiểu quá xa” một “sắc lệnh đơn giản” mà Tổng thống Duterte đưa ra. “Chúng tôi đứng ngoài cuộc tập trận lần này, nhưng không biết liệu có làm vậy trong lần tới hay không”, ông Locsin viết. 

Người đứng đầu ngành ngoại giao Philippines cũng khẳng định lại quan điểm “rõ ràng và nhất quán” của nước này về Biển Đông. Theo đó, “những gì thuộc về Philippines sẽ là của Philippines theo phán quyết của Tòa trọng tài thường trực (PCA) và không ai có thể nói khác đi. Quan hệ Trung Quốc - Philippines đang phát triển tốt đẹp. Hãy duy trì xu thế đó”.

Theo baotintuc.vn

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Lai dắt tàu cá Bình Định bị nạn ở Trường Sa về đảo Lý Sơn an toàn

Ngày 9/9, khi đang trên đường từ vùng biển Trường Sa về đảo Lý Sơn, tàu cá QNg 96169 TS của ngư dân Bùi Văn Phải phát hiện tàu bị nạn đang trôi dạt trên biển nên tiếp cận và lai dắt về đất liền.
Khai giảng năm học mới ở đảo Trường Sa
Những công việc lặng thầm ở Biển Đông
Đến Cồn Cỏ, nhớ Trường Sa
"Bức họa Trường Sa"

QĐND - Với những người sinh ra và lớn lên ở miền núi như tôi, biển đảo luôn là một thứ đặc biệt cuốn hút, mong muốn tìm tòi. Mang tâm tư này chia sẻ với một đồng nghiệp đang công tác tại Báo Hải quân Việt Nam, tôi được anh tâm sự nhiều điều và thiện chí tặng cho cuốn sách "Bức họa Trường Sa". Thoạt đầu, cứ nghĩ đó là một bức tranh, nhưng không phải, đó là một tập thơ của tác giả Đặng Minh Hải-một người lính gắn bó mật thiết với biển, đảo quê hương.
Chủ quyền Biển Đông và hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa trên cuốn "Maps"
Nhà xuất bản Đức phát hành cuốn sách đặc biệt về Biển Đông
Ra mắt 'Gạc Ma - Vòng tròn bất tử': Tri ân những người Anh hùng
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.