Indonesia nêu quan điểm về tình hình căng thẳng ở Biển Đông
09 Tháng Tám 2020 8:00 CH GMT+7
TGVN. Ngày 7/8, trong một cuộc họp báo tại thủ đô Jakarta, Bộ trưởng Ngoại giao Indonesia, bà Retno Marsudi đưa ra tuyên bố liên quan đến Biển Đông trong bối cảnh những căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc ở vùng biển này đang có chiều hướng gia tăng.

Trong tuyên bố, Ngoại trưởng Indonesia nhấn mạnh, nước này mong muốn tiếp tục duy trì khu vực Biển Đông là một vùng biển ổn định và hòa bình. Tất cả các cuộc xung đột ở bất kể nơi nào trên thế giới hay trong khu vực Biển Đông đều không mang lại lợi ích cho một quốc gia hay một bên cụ thể nào.

indonesia neu quan diem ve tinh hinh cang thang o bien dong

Bộ trưởng Ngoại giao Indonesia Retno Marsudi. (Nguồn: NET)

Ngoại trưởng Retno cũng nhấn mạnh, với mong muốn duy trì Biển Đông là khu vực hòa bình, Indonesia luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của tất cả các bên trong việc tôn trọng luật pháp quốc tế, bao gồm cả Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982 (UNCLOS).

Indonesia cho rằng, tất cả các cuộc xung đột, kể cả các cuộc xung đột ở Biển Đông đều không mang lại lợi ích và không có lợi cho các bên. Do vậy, Indonesia luôn mong muốn các bên tôn trọng và hành động theo luật pháp quốc tế.

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Lai dắt tàu cá Bình Định bị nạn ở Trường Sa về đảo Lý Sơn an toàn

Ngày 9/9, khi đang trên đường từ vùng biển Trường Sa về đảo Lý Sơn, tàu cá QNg 96169 TS của ngư dân Bùi Văn Phải phát hiện tàu bị nạn đang trôi dạt trên biển nên tiếp cận và lai dắt về đất liền.
Khai giảng năm học mới ở đảo Trường Sa
Những công việc lặng thầm ở Biển Đông
Đến Cồn Cỏ, nhớ Trường Sa
"Bức họa Trường Sa"

QĐND - Với những người sinh ra và lớn lên ở miền núi như tôi, biển đảo luôn là một thứ đặc biệt cuốn hút, mong muốn tìm tòi. Mang tâm tư này chia sẻ với một đồng nghiệp đang công tác tại Báo Hải quân Việt Nam, tôi được anh tâm sự nhiều điều và thiện chí tặng cho cuốn sách "Bức họa Trường Sa". Thoạt đầu, cứ nghĩ đó là một bức tranh, nhưng không phải, đó là một tập thơ của tác giả Đặng Minh Hải-một người lính gắn bó mật thiết với biển, đảo quê hương.
Chủ quyền Biển Đông và hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa trên cuốn "Maps"
Nhà xuất bản Đức phát hành cuốn sách đặc biệt về Biển Đông
Ra mắt 'Gạc Ma - Vòng tròn bất tử': Tri ân những người Anh hùng
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.