Mỹ kêu gọi trừng phạt các công ty xây dựng đảo bất hợp pháp trên Biển Đông
Sunday, September 13, 2020 8:51 PM GMT+7
Ngoại trưởng Mỹ hôm 10/9 kêu gọi các nước ASEAN cắt đứt quan hệ với các công ty Trung Quốc giúp xây dựng các đảo bất hợp pháp trên Biển Đông.

Bình luận về vấn đề Biển Đông của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo được đưa ra trong Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Cấp cao Đông Á (EAS) lần thứ 10.

Lời kêu gọi trên đến chỉ vài tuần sau khi Mỹ đưa ra danh sách đen 20 công ty Trung Quốc có hoạt động trên Biển Đông.

my keu goi trung phat cac cong ty xay dung dao bat hop phap tren bien dong

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo kêu gọi tránh xa các công ty Trung Quốc có hoạt động trên Biển Đông. Ảnh: politico

Ông Pompeo cho rằng đã đến lúc các chính phủ các nước Đông Nam Á nên xem xét lại mối quan hệ với các công ty Trung Quốc có liên quan đến Biển Đông. "Đừng chỉ lên tiếng mà hãy hành động", ông nói với 10 ngoại trưởng ASEAN trong hội nghị trực tuyến.

EAS năm nay diễn ra vài ngày sau khi Bắc Kinh phóng tên lửa đạn đạo ở Biển Đông trong một phần của cuộc tập trận bắn đạn thật. Việt Nam đã bày tỏ “quan ngại nghiêm trọng” về các diễn biến trên Biển Đông, ảnh hưởng tiêu cực đến hòa bình, an ninh và thượng tôn pháp luật trong khu vực, đặc biệt trong lúc các nước đang tập trung đối phó dịch bệnh.

Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết tại Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN - Mỹ, các nước đánh giá cao quan hệ đối tác chiến lược ASEAN - Mỹ, coi đây là nhân tố quan trọng trong bảo đảm hòa bình, ổn định, phát triển ở khu vực, hoan nghênh thành lập quan hệ Đối tác Mekong - Mỹ.

Theo thoidai.com.vn

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

"Bức họa Trường Sa"

QĐND - Với những người sinh ra và lớn lên ở miền núi như tôi, biển đảo luôn là một thứ đặc biệt cuốn hút, mong muốn tìm tòi. Mang tâm tư này chia sẻ với một đồng nghiệp đang công tác tại Báo Hải quân Việt Nam, tôi được anh tâm sự nhiều điều và thiện chí tặng cho cuốn sách "Bức họa Trường Sa". Thoạt đầu, cứ nghĩ đó là một bức tranh, nhưng không phải, đó là một tập thơ của tác giả Đặng Minh Hải-một người lính gắn bó mật thiết với biển, đảo quê hương.
Chủ quyền Biển Đông và hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa trên cuốn "Maps"
Nhà xuất bản Đức phát hành cuốn sách đặc biệt về Biển Đông
Ra mắt 'Gạc Ma - Vòng tròn bất tử': Tri ân những người Anh hùng
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.