Nhật Bản phản đối Trung Quốc ra trang web mới khẳng định chủ quyền tại biển Hoa Đông
05 Tháng Mười 2020 7:28 CH GMT+7
VOV.VN - Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Kato Katsunobu cho biết, Nhật Bản đã kháng nghị Trung Quốc qua các kênh ngoại giao, kêu gọi xóa trang web nói trên.

Ngày 5/10, Chính phủ Nhật Bản đã kháng nghị về việc Trung Quốc nhấn mạnh tuyên bố chủ quyền của Bắc Kinh đối với Quần đảo Senkaku/Điếu Ngư trên biển Hoa Đông trên một trang web mới.

Đảo Uotsuri trong quần đảo Senkaku/Điếu Ngư trên Biển Hoa Đông. (Ảnh: AP)

Đảo Uotsuri trong quần đảo Senkaku/Điếu Ngư trên Biển Hoa Đông. (Ảnh: AP)

Nhật Bản khẳng định đang kiểm soát quần đảo này, trong khi Trung Quốc tuyên bố chủ quyền. Chính phủ Nhật Bản khẳng định quần đảo là lãnh thổ cố hữu của Nhật Bản, xét trên cả phương diện lịch sử và luật quốc tế. Nhật Bản khẳng định quần đảo này không có vấn đề chủ quyền cần giải quyết.

Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Kato Katsunobu nhấn mạnh lập trường của chính phủ Nhật Bản và việc Nhật Bản trên thực tế kiểm soát quần đảo này. Ông nói, Trung Quốc không có tư cách lập trang web như vậy về lãnh thổ của Nhật Bản, đồng thời gọi tuyên bố chủ quyền của Bắc Kinh là "không thể chấp nhận được".

Cơ quan Thông tin và Dữ liệu Biển Quốc gia Trung Quốc ra mắt trang web trên vào ngày 3/10. Cơ quan này trực thuộc Cục Hải dương Nhà nước Trung Quốc. Tại đây đã đăng các bản đồ và văn kiện lịch sử mà Trung Quốc nói rằng chứng minh cho việc quần đảo là lãnh thổ cố hữu của nước này./.

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Hoàng Sa xa mà gần: Có chồng đi biển Hoàng Sa

Xưa đi biển Hoàng Sa lo sóng to gió lớn, lo rủi ro với nghề lặn biển muôn trùng. Nay các bà vợ có chồng đi biển Hoàng Sa lại thêm nỗi lo nữa: bị tàu Trung Quốc ngang ngược rượt đuổi, đâm chìm, tính mạng như treo trên sợi tóc.
Hoàng Sa xa mà gần: Khát vọng vụ nam
Hoàng Sa xa mà gần: Những “cột mốc sống” giữa trùng khơi
Bệnh xá đảo Sơn Ca cấp cứu ngư dân bị tai nạn lao động trên biển
Giải B Sách Quốc gia: Sách quý về quần đảo Trường Sa

"Biến động môi trường lớp phủ và Giải pháp phát triển bền vững tại các đảo san hô khu vực quần đảo Trường Sa" giới thiệu đặc trưng lớp phủ san hô khu vực quần đảo Trường Sa...
"Bức họa Trường Sa"
Chủ quyền Biển Đông và hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa trên cuốn "Maps"
Nhà xuất bản Đức phát hành cuốn sách đặc biệt về Biển Đông
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.