GreenID bị phạt vì sử dụng bản đồ không có Hoàng Sa, Trường Sa
08 Tháng Mười 2020 7:34 CH GMT+7
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội tịch thu toàn bộ tài liệu vi phạm để tiêu hủy và xử phạt tổ chức GreenID số tiền 20 triệu đồng.

Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông (TTTT) Hà Nội Nguyễn Văn Minh cho biết tổ chức GreenID vừa bị xử phạt vì phát hành tài liệu có hình ảnh bản đồ Việt Nam nhưng không thể hiện các quần đảo thuộc chủ quyền Việt Nam.

Các nội dung vi phạm nằm trong tài liệu phục vụ hội thảo Tuần lễ Năng lượng tái tạo do Trung tâm phát triển sáng tạo xanh (GreenID) tổ chức vào cuối tháng 8.

Trên trang bìa tài liệu có sử dụng bản đồ Việt Nam nhưng không thể hiện các quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.

Thanh tra Sở TTTT nhấn mạnh hành vi trên vi phạm quy định tại Luật Xuất bản năm 2012. Căn cứ theo các quy định của Nghị định số 159 năm 2013 của Chính phủ, GreenID bị phạt 20 triệu đồng.

"Chúng tôi đã yêu cầu GreenID khẩn trương thu hồi toàn bộ tài liệu vi phạm và nộp lại sở để đưa đi tiêu hủy. Hiện, số tài liệu này đã được thu hồi toàn bộ", ông Minh nói cho Zing.

Thanh tra Sở TTTT cũng xử phạt Công ty TNHH In và quảng cáo Tân Thành Phát (quận Long Biên) với số tiền 60 triệu đồng. Đây là cơ sở đã in những tài liệu có bản đồ vi phạm pháp luật, phục vụ cho hội thảo của GreenID.

Theo ông Nguyễn Văn Minh, các hành vi sử dụng, phát tán tài liệu, ấn phẩm chứa bản đồ Việt Nam không thể hiện chính xác chủ quyền, lãnh thổ đều bị Sở TTTT Hà Nội phát hiện và xử lý nghiêm. Ông cho rằng vụ việc ở GreenID là hội thảo khoa học, nhưng có yếu tố nước ngoài nên càng cần giám sát chặt chẽ.

GreenID có trụ sở chính tại phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm. Đây là tổ chức của Việt Nam, hoạt động chủ yếu về phát triển bền vững và năng lượng sạch. Bên cạnh đó, GreenID cũng tham gia một số vấn đề liên quan xã hội, quản trị và công nghệ.

Theo zingnews.vn

 

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Cứu nạn 39 thuyền viên gặp sự cố trên vùng biển quần đảo Trường Sa

17 giờ chiều 6-10, tàu SAR27-01 của Trung tâm Phối hợp Tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam kéo tàu đánh cá QNa 90927-TS gặp nạn trên biển, cùng với 39 thuyền viên cập cảng Nha Trang an toàn.
Việt Nam phản đối Trung Quốc tập trận gần Hoàng Sa
Hơn 20 giờ vượt sóng lớn cứu thuyền viên gặp nạn ở quần đảo Hoàng Sa
Trực thăng bay ra Trường Sa đưa ngư dân nguy kịch về đất liền
Biển Đông: Trung Quốc tiếp tục dùng ‘chiêu’ để trì hoãn COC

(PL)- Việc Trung Quốc gần đây tăng cường tập trận dường như là cách để Bắc Kinh lôi kéo sự can thiệp của các nước ngoài khu vực nhằm tạo cớ trì hoãn thêm tiến trình đàm phán COC.
Chuyên gia: Nga nên theo đuổi ngoại giao khoa học ở Biển Đông
Chiến lược tập trận Biển Đông của Mỹ sắc bén hơn Trung Quốc
Châu Âu đưa ra lập trường cứng rắn hơn ở Biển Đông
"Bức họa Trường Sa"

QĐND - Với những người sinh ra và lớn lên ở miền núi như tôi, biển đảo luôn là một thứ đặc biệt cuốn hút, mong muốn tìm tòi. Mang tâm tư này chia sẻ với một đồng nghiệp đang công tác tại Báo Hải quân Việt Nam, tôi được anh tâm sự nhiều điều và thiện chí tặng cho cuốn sách "Bức họa Trường Sa". Thoạt đầu, cứ nghĩ đó là một bức tranh, nhưng không phải, đó là một tập thơ của tác giả Đặng Minh Hải-một người lính gắn bó mật thiết với biển, đảo quê hương.
Chủ quyền Biển Đông và hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa trên cuốn "Maps"
Nhà xuất bản Đức phát hành cuốn sách đặc biệt về Biển Đông
Ra mắt 'Gạc Ma - Vòng tròn bất tử': Tri ân những người Anh hùng
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.