Quy mô khổng lồ của hạm đội Trung Quốc cuối năm 2021
Monday, January 04, 2021 7:14 PM GMT+7
DNVN - Hải quân Trung Quốc đang trên đường trở thành lực lượng lớn nhất thế giới.

Sự tăng trưởng theo kế hoạch của hạm đội Trung Quốc là rất ấn tượng. Vào cuối thời kỳ này, số lượng tàu nổi hiện đại, từ tàu hộ tống đến tàu sân bay sẽ là 174 chiếc.

Cần lưu ý rằng danh sách này không bao gồm hàng chục tàu của các dự án trước đó và các tàu thuộc lớp phụ trợ. Sự chú ý đổ dồn vào tốc độ xây dựng và bước nhảy vọt về công nghệ chất lượng cao mà các nhà đóng tàu Trung Quốc đạt được, chắc chắn là điều đáng được tôn trọng.

Ước tính quy mô Hải quân Trung Quốc cuối năm 2021. Ảnh: CCTV.

Ước tính quy mô Hải quân Trung Quốc cuối năm 2021. Ảnh: CCTV.

Theo đánh giá từ các chuyên gia quân sự phương Tây, trong một thời gian tương đối ngắn, Hải quân PLA đã vươn lên vị trí thứ hai thế giới về thành tích, vượt qua Hải quân Nga và đang "nối gót" Hải quân Mỹ.

Đến cuối năm 2021, Bắc Kinh có kế hoạch mua tàu sân bay thứ ba. Đối với hai tàu hiện có, "Liêu Ninh" (dự án 001) và "Sơn Đông" (dự án 001A/002), một tàu sân bay phi hạt nhân nữa sẽ được bổ sung (dự án 003). Việc xây dựng nó đã được tiến hành từ năm 2018 tại một nhà máy đóng tàu ở Thượng Hải, con tàu được cho là có máy phóng điện từ.

Một tàu sân bay trực thăng khác cũng sẽ xuất hiện (dự án 075). Nó là sự giao thoa giữa UDC kiểu Mistral của Pháp và UDC kiểu Mỹ. Hiện Trung Quốc có hai tàu như vậy. Tổng cộng có tám đơn vị được lên kế hoạch xây dựng.

Việc sản xuất loại UDC "Qinchenshan" (dự án 071) cho Hải quân PLA đã bị ngừng. Trung Quốc có đủ tám chiếc sẵn có, một loạt trong số đó được chế tạo và đưa vào vận hành trong giai đoạn 2006 - 2020. Hiện một UDC như vậy đang được sản xuất cho Thái Lan.

Năm 2021, thêm 7 tàu khu trục tên lửa cỡ lớn (Dự án 055) sẽ xuất hiện trong Hải quân PLA. Tất cả chúng đều đã được đưa ra và đang ở các mức độ sẵn sàng khác nhau. Trong NATO, các tàu này được chỉ định là tàu tuần dương lớp Renhai.

Số lượng tàu khu trục lớp Côn Minh trong biên chế (dự án 052D) sẽ tăng lên 37 chiếc.Các tàu khu trục lớp Lanzhou (dự án 052C, 6 chiếc đang hoạt động) sẽ không còn được đóng cho hạm đội. Trung Quốc cũng có đủ các khinh hạm URO "Jiankai" (trang 054) - 32 chiếc.Hiện chúng đang được sản xuất cho Hải quân Pakistan.

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Nơi hải chiến Hoàng Sa, bây giờ: Kỹ năng thoát hiểm

TP - Hiện nay, ngư dân ở các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Quảng Nam, Đà Nẵng… thường đánh bắt và thả neo ở các đảo Bom Bay, Bạch Quy, Đá Bắc của quần đảo Hoàng Sa. Những ngư dân bám trụ ở vòng Nguyệt Thiềm (nơi từng diễn ra trận hải chiến Hoàng Sa năm 1974) để đánh bắt cá là ngư dân làm nghề lặn đêm ở xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Họ có cách thoát hiểm như thế nào?
Hoàng Sa xa mà gần: Nấm mộ tiền nhân ở Hoàng Sa
Hoàng Sa xa mà gần: Người vẽ hành trình của cá dưới đáy biển
Hoàng Sa xa mà gần: Có chồng đi biển Hoàng Sa
Giải B Sách Quốc gia: Sách quý về quần đảo Trường Sa

"Biến động môi trường lớp phủ và Giải pháp phát triển bền vững tại các đảo san hô khu vực quần đảo Trường Sa" giới thiệu đặc trưng lớp phủ san hô khu vực quần đảo Trường Sa...
"Bức họa Trường Sa"
Chủ quyền Biển Đông và hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa trên cuốn "Maps"
Nhà xuất bản Đức phát hành cuốn sách đặc biệt về Biển Đông
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.