Tiêm kích thế hệ năm J-20 của Trung Quốc - Công nghệ và thiết kế
Tuesday, January 05, 2021 10:53 PM GMT+7
DNVN - Ngày nay, chỉ có ba quốc gia trên thế giới có khả năng tạo ra máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm của riêng mình. Chúng ta đang nói về Nga, Trung Quốc và Hoa Kỳ.

Nguồn gốc của máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm là Hoa Kỳ, nước đã tạo ra và cung cấp máy bay F-22 cho lực lượng không quân của mình. Đây là sự phát triển của những năm 1990, thậm chí ngày nay vẫn có những triển vọng đáng kể. Ngoài ra còn những phát triển công nghệ được sử dụng trong các máy bay chiến đấu khác, bao gồm cả F-35 của Mỹ.

Tiêm kích tàng hình thế hệ năm Chengdu J-20 của Trung Quốc. Ảnh: TASS.

Tiêm kích tàng hình thế hệ năm Chengdu J-20 của Trung Quốc. Ảnh: TASS.

Một số lượng đáng kể các chuyên gia tin rằng F-22 đã trở thành cơ sở để tạo ra máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm J-20 của Trung Quốc. Liệu một loại thông tin công nghệ nào đó xuất hiện từ Trung Quốc thông qua hoạt động gián điệp, hay Bắc Kinh không thực hiện các nhiệm vụ do thám và gián điệp, đến việc thực hiện chiến đấu cơ của chính họ - một câu hỏi riêng.

Điều quan trọng ở chỗ J-20 là hiện thân của phần lớn những gì đã được triển khai trên máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm của Mỹ. Niềm tự hào chính của Trung Quốc về vấn đề này là công nghệ tàng hình của riêng họ, cũng như việc chế tạo động cơ máy bay của mình. Nhưng cho đến nay, phần lớn phi đội J-20 của Trung Quốc được trang bị động cơ do Nga sản xuất.

Theo đánh giá của các chuyên gia từ Moskva, máy bay chiến đấu J-20 của Trung Quốc bị nhận xét có một số thiếu sót đáng kể. Một trong số đó là khả năng cơ động rất hạn chế.Về khả năng cơ động, thế hệ thứ 5 của Trung Quốc rõ ràng thua kém Su-57 của Nga.

Căn cứ hình dáng to lớn và khí động học cồng kềnh của chiếc J-20, nhiều ý kiến nhận xét nó phù hợp hơn cho vai trò máy bay ném bom tiền tuyến chứ không phải là một chiếc tiêm kích chiếm ưu thế trên không.

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Việt Nam phản ứng trước tin máy bay Trung Quốc diễn tập trên Biển Đông

Baoquocte.vn. Việt Nam nhất quán chủ trương mong muốn Biển Đông là khu vực hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển trên cơ sở luật pháp quốc tế.
Cấp cứu ngư dân Quảng Ngãi gặp nạn trên quần đảo Trường Sa
Thăm biển Ba Động
Dự án Biển Đông 1: Trí tuệ và bản lĩnh người Dầu khí
Quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối

Quá trình thụ đắc lãnh thổ đối với Hoàng Sa và Trường Sa được Việt Nam thực hiện bằng phương thức chiếm hữu thực sự, hoàn toàn hợp pháp. Việt Nam kiên quyết, kiên trì đấu tranh hòa bình vì quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối này.
CUỘC CHIẾN PHÁP LÝ TẠI BIỂN ĐÔNG: Bảo vệ trật tự dựa trên quy tắc tại Biển Đông - Thách thức đầy rẫy và 'mỏ neo' quý giá (Kỳ 1)
Vấn đề xác lập, bảo vệ các quyền hợp pháp của quốc gia trong Biển Đông (phần 3)
Cẩn thận yêu sách chủ quyền lịch sử- bẫy pháp lý Trung Quốc ở Biển Đông (phần 2)
60 NĂM ĐƯỜNG HỒ CHÍ MINH TRÊN BIỂN (23/10/1961-23/10/2021): Tìm hướng vận chuyển mới

TP - Gia nhập đoàn tàu không số khi đường Hồ Chí Minh trên biển thành lập gần 3 năm, ông Vũ Trung Tính đã 18 lần tham gia các chuyến vượt biển vận chuyển vũ khí cho chiến trường. Việc gia nhập đoàn tàu không số giúp ông hiểu hơn về lịch sử con đường huyền thoại này, đồng thời cũng để lại cho ông những kỷ niệm không quên trong những lần tham gia vận chuyển vũ khí trên Biển Đông.
60 năm đường Hồ Chí Minh trên biển: Những cuộc gặp nghĩa tình
5 năm phán quyết ở Biển Đông: Giá trị lịch sử không bị lãng quên
Mỹ với Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương: Quyền lực mềm để giải quyết vấn đề
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.