Quá trình hiện đại hóa quân đội Nga 'diễn ra với tốc độ chóng mặt'
Wednesday, January 06, 2021 7:00 PM GMT+7
Các đơn vị thuộc quân đội Nga thường xuyên trong tình trạng báo động, sẵn sàng chiến đấu sẽ được trang bị, trang bị thay thế hơn 71% lượng khí tài quân sự bằng các hệ thống vũ khí tiên tiến vào đầu năm 2022.

Theo một bản tin của hãng thông Nga TASS, quá trình hiện đại hóa quân đội Nga "diễn ra với tốc độ chóng mặt" khi mà 2/3 ngân sách quân sự của Nga được chi nhằm đạt được các con số chỉ tiêu mua sắm vũ khí theo kế hoạch.

Cụ thể,quân đội Nga nhận 3.400 hệ thống vũ khí mới và 1.300 hệ thống vũ khí qua sửa chữa vào năm 2021.

#quandoiNga - ảnh 1

Quá trình hiện đại hóa quân đội Nga đang diễn ra với một loạt vũ khí, khí tài mới.

Bộ Quốc phòng nước này hiện đang soạn thảo hồ sơ mời thầu và các hợp đồng nhà nước với những người có thẩm quyền, nhà cung cấp hoặc nhà thầu thuộc kế hoạch mua sắm quốc phòng năm 2021.

Trong khi đó, Bộ trưởng Quốc phòng Nga nói rằng việc hoàn thành kế hoạch mua sắm quốc phòng sẽ đảm bảo cung cấp một cách cân bằng cho các lực lượng vũ trang Nga với các khí tài tiên tiến.

“Năm tới, 2/3 ngân quỹ sẽ được chi cho việc mua vũ khí để đạt được các con số theo kế hoạch. Việc giao hơn 3.400 hệ thống vũ khí mới và sửa chữa 1.300 hệ thống vũ khí cơ bản đã được lên kế hoạch”, Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu cho biết trong cuộc họp hội đồng bộ trưởng vào thứ Sáu tuần trước.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Shoigu nhấn mạnh: “Các đơn vị thường xuyên trong tình trạng báo động, sẵn sàng chiến đấu sẽ được trang bị, trang bị thay thế hơn 71% lượng khí tài quân sự bằng các hệ thống vũ khí tiên tiến vào đầu năm 2022 trong khi việc trang bị khí tài quân sự cho các lực lượng vũ trang sẽ đạt hơn 98% kế hoạch”.

Trước đó, Bộ trưởng Shoigu đã yêu cầu tỷ lệ vũ khí tiên tiến trong quân đội Nga phải tăng lên 70% vào cuối năm nay.

“Chúng ta phải hoàn thành 100% đơn hàng quốc phòng của nhà nước và đạt chỉ số hiện đại hóa 70% trong khi vẫn duy trì mức độ khả dụng cao của khí tài, trang thiết bị”, ông Shoigu nói hồi tháng 8 khi tổng kết kết quả của ngành công nghiệp quốc phòng Nga.

Đại tướng Shoigu nói thêm rằng đại dịch COVID-19sẽ không cản trở nỗ lực của nước này và Nga sẽ đạt được tất cả các mục tiêu đã vạch ra.

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Alexei Krivoruchko cũng nhắc lại những ý kiến đó và đề xuất rằng tỷ trọng vũ khí tiên tiến sẽ đạt 70%, sau khi hoàn thành kế hoạch mua sắm quốc phòng vào năm 2020.

"Việc hoàn thành kế hoạch mua sắm quốc phòng năm 2020 sẽ giúp tăng tỷ trọng các hệ thống vũ khí tiên tiến lên 70%", ông Krivoruchkno nói với truyền thông nhà nước. “Việc giao máy bay chiến đấu đã hoàn thành 44%, 59% đối với trực thăng và 30% đối với xe đa dụng. Việc sửa chữa vũ khí tên lửa và pháo binh hoàn thành 30% và 43% đối với các phương tiện đa dụng”.

Trong số các thiết bị mới có thể được triển khai cho quân đội Nga sẽ có Ratnik, bộ giáp chiến đấu "người lính của tương lai", sử dụng áo giáp nhẹ được thiết kế để bảo vệ tới 90% cơ thể của một người lính.

Ratnik cũng có hệ thống liên lạc được kết nối mạng không dây, được tích hợp cao, cung cấp khả năng nhận thức tình huống cao hơn và chia sẻ thông tin tình báo giữa người lính với nhau và với đơn vị.

Các khí tài mới khác có thể bao gồm tiểu liên AK-12. Vào tháng 8, lô đầu tiên của loại súng trường Kalashnikov mới nhất này đã được chuyển giao cho Lực lượng Tác chiến Đặc biệt Nga. Những khẩu súng trường đó đã chính thức được đưa vào phục vụ trong lực lượng Quân khu phía Nam đóng tại vùng lãnh thổ Krasnodar.

Theo doanhnghiepvn.vn

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Việt Nam phản ứng trước tin máy bay Trung Quốc diễn tập trên Biển Đông

Baoquocte.vn. Việt Nam nhất quán chủ trương mong muốn Biển Đông là khu vực hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển trên cơ sở luật pháp quốc tế.
Cấp cứu ngư dân Quảng Ngãi gặp nạn trên quần đảo Trường Sa
Thăm biển Ba Động
Dự án Biển Đông 1: Trí tuệ và bản lĩnh người Dầu khí
Quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối

Quá trình thụ đắc lãnh thổ đối với Hoàng Sa và Trường Sa được Việt Nam thực hiện bằng phương thức chiếm hữu thực sự, hoàn toàn hợp pháp. Việt Nam kiên quyết, kiên trì đấu tranh hòa bình vì quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối này.
CUỘC CHIẾN PHÁP LÝ TẠI BIỂN ĐÔNG: Bảo vệ trật tự dựa trên quy tắc tại Biển Đông - Thách thức đầy rẫy và 'mỏ neo' quý giá (Kỳ 1)
Vấn đề xác lập, bảo vệ các quyền hợp pháp của quốc gia trong Biển Đông (phần 3)
Cẩn thận yêu sách chủ quyền lịch sử- bẫy pháp lý Trung Quốc ở Biển Đông (phần 2)
60 NĂM ĐƯỜNG HỒ CHÍ MINH TRÊN BIỂN (23/10/1961-23/10/2021): Tìm hướng vận chuyển mới

TP - Gia nhập đoàn tàu không số khi đường Hồ Chí Minh trên biển thành lập gần 3 năm, ông Vũ Trung Tính đã 18 lần tham gia các chuyến vượt biển vận chuyển vũ khí cho chiến trường. Việc gia nhập đoàn tàu không số giúp ông hiểu hơn về lịch sử con đường huyền thoại này, đồng thời cũng để lại cho ông những kỷ niệm không quên trong những lần tham gia vận chuyển vũ khí trên Biển Đông.
60 năm đường Hồ Chí Minh trên biển: Những cuộc gặp nghĩa tình
5 năm phán quyết ở Biển Đông: Giá trị lịch sử không bị lãng quên
Mỹ với Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương: Quyền lực mềm để giải quyết vấn đề
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.