Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Đức chủ trì Hội thảo trực tuyến về Biển Đông
16 Tháng Giêng 2021 5:52 CH GMT+7
Ngày 15/1, tại thủ đô Berlin của CHLB Đức, Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Đức đã chủ trì Hội thảo trực tuyến về vấn đề Biển Đông với đại diện các hội đoàn và chuyên gia người Việt tại Đức.

Tiến sỹ Daniela De Ridder, Phó Chủ tịch Ủy ban đối ngoại Quốc hội, kiêm Phó Chủ tịch Ban phòng chống khủng hoảng dân sự, quản lý xung đột và kết nối thương mại Quốc hội Đức, chủ trì hội thảo.

 

Daniela De Ridder.

Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, tại hội thảo, bà Ridder cho biết thời gian qua, Quốc hội và Chính phủ Đức rất quan tâm tới tình hình an ninh ở Biển Đông. Bản thân bà đã nhận được nhiều ý kiến của các đồng nghiệp là nghị sỹ trong Quốc hội Đức về những căng thẳng ở vùng biển này và rất muốn lắng nghe những đánh giá, thông tin từ cộng đồng người Việt, đại diện các hội đoàn cũng như chuyên gia người Việt tại Đức.

Bà Ridder đánh giá cao nỗ lực và tình cảm của những người tham gia để cuộc họp trực tuyến có thể diễn ra tốt đẹp, đồng thời cho biết sẽ thảo luận với các nghị sỹ để đưa vấn đề Biển Đông ra Quốc hội liên bang Đức. Ngoài ra, bà Ridder cũng mong muốn Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Đức và các hội đoàn, chuyên gia người Việt tại Đức có thể tiếp tục tổ chức các hội thảo dưới nhiều hình thức để trao đổi về vấn đề Biển Đông. 

Tại hội thảo, một số nhân sĩ trí thức, đại diện hội đoàn người Việt ở Đức đã khái quát các thông tin cập nhật, tính pháp lý và hiện trạng Biển Đông. Trong số những người này phải kể đến Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Văn Thoại thuộc Đại học Trier; Tiến sỹ Nguyễn Việt Anh, Phó Chủ tịch Diễn đàn Đổi mới sáng tạo và Kinh tế Đức - Việt, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức;

Luật sư Trương Loan, Chủ tịch Hiệp hội luật gia Đức - Việt (DVJV); bà Vũ Lâm - thành viên Ban công tác hợp tác Đông Nam Á - Đức, và ông Lê Hồng Cường, Chủ tịch Hội Tân Trào. Thông qua nghị sĩ Daniela De Ridder, Giáo sư Nguyễn Văn Thoại đã gửi thư ngỏ của các hội đoàn, chuyên gia người Việt tại Đức về tình hình biển Đông đến Quốc hội Đức.

Theo baotintuc.vn

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Nhớ mùa lan nở ở Trường Sa

QĐND - Thế là năm mới Tân Sửu 2021 đã về. Những đợt gió mùa Đông Bắc đã ngừng thổi, nhường chỗ cho không khí trong lành, ngọt ngào của mùa xuân. Cảnh vật tươi tắn khiến tôi nhớ đến cồn cào không khí vui xuân, đón Tết ở Trường Sa năm trước.
Đến Điện Biên nhớ về Trường Sa
Ra nhà giàn mùa biển động: Người anh cả trên tàu Trường Sa 19
Bộ đội Trường Sa giúp ngư dân Khánh Hòa khắc phục sự cố trên biển.
42 năm cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc: Khắc khoải từ biên ải

TTO - 42 năm từ khi cuộc chiến tranh biên giới phía Bắc nổ ra. Không nhớ hết bao lần chúng tôi đã đi dọc dài biên ải. Lịch sử vẫn còn đó, trên những tấm bia đá khắc tuổi tên những người đã hi sinh trong mùa xuân năm 1979.
Phóng viên chiến trường hồi ức quân dân biên giới anh dũng chống quân Trung Quốc ngày 17-2-1979
42 năm cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía bắc: Lòng dân che chở
42 năm cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía bắc: Sống giữa vòng vây
Biển Đông nhìn từ các phía (Kỳ cuối)

TGVN. Biển Đông chịu nhiều tác động, từ nhiều hướng khác nhau, nên tình hình luôn biến động. Biến động theo chiều hướng nào, mức độ nào, tùy thuộc vào nhiều yếu tố, cả bên trong và bên ngoài.
Nhận diện điểm nóng châu Á-Thái Bình Dương năm 2021 (Kỳ cuối): Ấn Độ-Trung Quốc, Myanmar và Triều Tiên
Biển Đông nhìn từ các phía (Kỳ 1)
Nhận diện điểm nóng châu Á-Thái Bình Dương năm 2021 (Kỳ I): Biển Đông và eo biển Đài Loan
Giải B Sách Quốc gia: Sách quý về quần đảo Trường Sa

"Biến động môi trường lớp phủ và Giải pháp phát triển bền vững tại các đảo san hô khu vực quần đảo Trường Sa" giới thiệu đặc trưng lớp phủ san hô khu vực quần đảo Trường Sa...
"Bức họa Trường Sa"
Chủ quyền Biển Đông và hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa trên cuốn "Maps"
Nhà xuất bản Đức phát hành cuốn sách đặc biệt về Biển Đông
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.