Tàu ngầm hạt nhân Pháp bất ngờ tuần tra ở Biển Đông
09 Tháng Hai 2021 7:14 CH GMT+7
Một tàu ngầm hạt nhân, cùng tàu tiếp tế của Pháp đã tuần tra tự do hàng hải trên Biển Đông.

Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Florence Parly cho biết trên Twitter rằng tàu ngầm tấn công chạy bằng năng lượng hạt nhân SNA Emeraude, lớp Rubis, được tháp tùng bởi tàu tiếp tế BSAM Seine đã tuần tra tự do hàng hải trên Biển Đông, AFP cho biết.

Hai quan Phap tuan tra Bien Dong anh 1

Tàu ngầm và tàu tiếp tế của Pháp trên Biển Đông. Ảnh: Bộ Quốc phòng Pháp.

“Cuộc tuần tra bất thường trên Biển Đông vừa hoàn thành. Đây là một bằng chứng nổi bật về năng lực triển khai xa bờ và trong thời gian dài của Hải quân Pháp, cùng các đối tác chiến lược Mỹ, Australia và Nhật Bản của chúng tôi”, bà Parly viết trên Twitter, cùng bức ảnh chụp 2 con tàu trên biển.

Pháp có các vùng đặc quyền kinh tế xung quanh các lãnh thổ hải ngoại ở Thái Bình Dương. Paris nhiều lần nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bảo vệ quyền tự do hàng hải trong khu vực.

“Tại sao chúng ta cần thực hiện sứ mệnh như thế? Để làm giàu thêm kiến thức của chúng ta về lĩnh vực này và khẳng định rằng luật pháp quốc tế là quy tắc duy nhất có hiệu lực, bất kể vùng biển nào mà chúng ta đang di chuyển”, Bộ trưởng Parly nói thêm.

Cuộc tuần tra của Pháp diễn ra không lâu sau lễ nhậm chức của Tổng thống Joe Biden, người đã nhấn mạnh sự ủng hộ đối với các đồng minh lâu năm ở châu Á, sau 4 năm hỗn loạn dưới thời cựu Tổng thống Donald Trump.

Tuần trước, tàu khu trục USS John McCain của Mỹ đã tuần hành tự do hàng hải ở Biển Đông và đi qua eo biển Đài Loan khiến Trung Quốc tức giận.

Tháng 4/2019, Hải quân Trung Quốc đã điều động tàu chiến yêu cầu tàu hộ tống Vendemiaire của Pháp rời khỏi eo biển Đài Loan, tuyến đường thủy ngăn cách đảo Đài Loan và Trung Quốc đại lục.

Theo zingnews.vn

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Nhớ mùa lan nở ở Trường Sa

QĐND - Thế là năm mới Tân Sửu 2021 đã về. Những đợt gió mùa Đông Bắc đã ngừng thổi, nhường chỗ cho không khí trong lành, ngọt ngào của mùa xuân. Cảnh vật tươi tắn khiến tôi nhớ đến cồn cào không khí vui xuân, đón Tết ở Trường Sa năm trước.
Đến Điện Biên nhớ về Trường Sa
Ra nhà giàn mùa biển động: Người anh cả trên tàu Trường Sa 19
Bộ đội Trường Sa giúp ngư dân Khánh Hòa khắc phục sự cố trên biển.
42 năm cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc: Khắc khoải từ biên ải

TTO - 42 năm từ khi cuộc chiến tranh biên giới phía Bắc nổ ra. Không nhớ hết bao lần chúng tôi đã đi dọc dài biên ải. Lịch sử vẫn còn đó, trên những tấm bia đá khắc tuổi tên những người đã hi sinh trong mùa xuân năm 1979.
Phóng viên chiến trường hồi ức quân dân biên giới anh dũng chống quân Trung Quốc ngày 17-2-1979
42 năm cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía bắc: Lòng dân che chở
42 năm cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía bắc: Sống giữa vòng vây
Giải B Sách Quốc gia: Sách quý về quần đảo Trường Sa

"Biến động môi trường lớp phủ và Giải pháp phát triển bền vững tại các đảo san hô khu vực quần đảo Trường Sa" giới thiệu đặc trưng lớp phủ san hô khu vực quần đảo Trường Sa...
"Bức họa Trường Sa"
Chủ quyền Biển Đông và hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa trên cuốn "Maps"
Nhà xuất bản Đức phát hành cuốn sách đặc biệt về Biển Đông
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.