Hai tàu sân bay Mỹ vào Biển Đông, Trung Quốc nói gì?
09 Tháng Hai 2021 7:25 CH GMT+7
(VTC News) - Sau hoạt động của nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ, Trung Quốc cho biết sẽ thực hiện biện pháp cần thiết để “duy trì hòa bình ổn định” ở khu vực.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân nói với phóng viên hôm 9/2 rằng Mỹ thường xuyên triển khai tàu sân bay đến Biển Đông và cho rằng điều này có hại cho hòa bình và ổn định ở khu vực.

Hai tàu sân bay Mỹ vào Biển Đông, Trung Quốc nói gì? - 1

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc. (Ảnh: Yahoo)

Ông Uông nói Trung Quốc sẽ tiếp tục thực hiện các biện pháp cần thiết và “làm việc với các quốc gia trong khu vực để duy trì hòa bình ổn định ở Biển Đông”.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc đưa ra bình luận sau khi truyền thông đưa tin hai nhóm tàu sân bay USS Nimitz và USS Theodore Roosevelt của hải quân Mỹ hội quân ở Biển Đông, tham gia các hoạt động diễn tập chung hôm 9/2.

Các cuộc diễn tập chung giữa hai nhóm tàu sân bay Mỹ thường khá hiếm, nhưng tần suất tăng dần thời gian gần đây. Trước đó, nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ USS Ronald Reagan và USS Nimitz tham gia tập trận chung ở Biển Đông vào tháng 7/2020.

Trong diễn biến khác, Pháp điều hai tàu hải quân tới tuần tra ở Biển Đông, trong đó có tàu ngầm tấn công hạt nhân SNA Emeraude. Bộ trưởng Quốc phòng Pháp khẳng định hoạt động này "giúp tăng cường hiểu biết về khu vực và khẳng định rằng luật quốc tế là quy tắc duy nhất có hiệu lực, bất cứ vùng biển nào chúng ta đi qua".

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Nhớ mùa lan nở ở Trường Sa

QĐND - Thế là năm mới Tân Sửu 2021 đã về. Những đợt gió mùa Đông Bắc đã ngừng thổi, nhường chỗ cho không khí trong lành, ngọt ngào của mùa xuân. Cảnh vật tươi tắn khiến tôi nhớ đến cồn cào không khí vui xuân, đón Tết ở Trường Sa năm trước.
Đến Điện Biên nhớ về Trường Sa
Ra nhà giàn mùa biển động: Người anh cả trên tàu Trường Sa 19
Bộ đội Trường Sa giúp ngư dân Khánh Hòa khắc phục sự cố trên biển.
42 năm cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc: Khắc khoải từ biên ải

TTO - 42 năm từ khi cuộc chiến tranh biên giới phía Bắc nổ ra. Không nhớ hết bao lần chúng tôi đã đi dọc dài biên ải. Lịch sử vẫn còn đó, trên những tấm bia đá khắc tuổi tên những người đã hi sinh trong mùa xuân năm 1979.
Phóng viên chiến trường hồi ức quân dân biên giới anh dũng chống quân Trung Quốc ngày 17-2-1979
42 năm cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía bắc: Lòng dân che chở
42 năm cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía bắc: Sống giữa vòng vây
Giải B Sách Quốc gia: Sách quý về quần đảo Trường Sa

"Biến động môi trường lớp phủ và Giải pháp phát triển bền vững tại các đảo san hô khu vực quần đảo Trường Sa" giới thiệu đặc trưng lớp phủ san hô khu vực quần đảo Trường Sa...
"Bức họa Trường Sa"
Chủ quyền Biển Đông và hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa trên cuốn "Maps"
Nhà xuất bản Đức phát hành cuốn sách đặc biệt về Biển Đông
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.