Cố vấn của ông Biden dọa trừng phạt Nga
22 Tháng Hai 2021 8:06 CH GMT+7
Chính quyền Tổng thống Joe Biden sẽ sớm đưa ra phản ứng sâu rộng về vụ tấn công mạng SolarWinds mà Mỹ cáo buộc là do Nga tiến hành.

Theo hãng tin RT, cảnh báo trên được Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Jake Sullivan đưa ra khi xuất hiện trên chương trình Face The Nation của CBS ngày 21/2 (giờ địa phương).

Cố vấn của ông Biden dọa trừng phạt Nga

Biểu ngữ của SolarWinds Corp. treo tại Thị trường Chứng khoán New York (NYSE). Ảnh: Reuters

Trong cuộc phỏng vấn ,ông Sullivan đã được hỏi về những gì mà chính quyền Tổng thống Biden sẽ làm về vụ SolarWinds. Vị cố vấn đáp rằng, "phản ứng của Mỹ sẽ là sự kết hợp các công cụ từng thấy và chưa từng được thấy". Tuy nhiên, ông không nói rõ những "công cụ" đó có thể là gì.

Cố vấn Sullivan nhấn mạnh rằng Mỹ chuẩn bị các biện pháp trả đũa nhằm vào Nga trong "chỉ vài tuần, chứ không đến vài tháng" nữa, và "chúng tôi sẽ đảm bảo Nga hiểu rõ điểm mà Mỹ vạch ra ranh giới cho loại hoạt động này".

Vụ tấn công mạng SolarWinds được cho là bắt đầu từ tháng 3/2020, nhưng mãi đến tháng 12 vừa qua mới bị phát hiện.

Đây được xem là một trong những vụ tấn công mạng lớn nhất và táo bạo nhất trong lịch sử Mỹ, nhắm đến mạng lưới máy tính của một loạt cơ quan quan trọng như bộ Quốc phòng, Ngoại giao, Thương mại, Tài chính, An ninh nội địa và cả Cơ quan quản lý an ninh hạt nhân quốc gia (NNSA).

Trong vụ tấn công, tin tặc đột nhập hạ tầng của SolarWinds và cấy mã độc có tên Sunburst/ Solorigate vào gói cập nhật SolarWinds Orion. Khoảng 18.000 trong tổng số 300.000 khách hàng của hãng đã nhận và cài đặt bản cập nhật nhiễm mã độc này.

Washington khẳng định một chiến dịch như vậy không thể được tiến hành mà không có sự hỗ trợ từ chính phủ nước ngoài. Các cơ quan an ninh và tình báo Mỹ cáo buộc vụ tấn công "nhiều khả năng bắt nguồn từ Nga". Phía Moscow khẳng định không liên quan, gọi cáo buộc này là "nỗ lực không có cơ sở" của Mỹ nhằm bắt Nga "giơ đầu chịu báng".

Theo vietnamnet.vn

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Nhớ mùa lan nở ở Trường Sa

QĐND - Thế là năm mới Tân Sửu 2021 đã về. Những đợt gió mùa Đông Bắc đã ngừng thổi, nhường chỗ cho không khí trong lành, ngọt ngào của mùa xuân. Cảnh vật tươi tắn khiến tôi nhớ đến cồn cào không khí vui xuân, đón Tết ở Trường Sa năm trước.
Đến Điện Biên nhớ về Trường Sa
Ra nhà giàn mùa biển động: Người anh cả trên tàu Trường Sa 19
Bộ đội Trường Sa giúp ngư dân Khánh Hòa khắc phục sự cố trên biển.
42 năm cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc: Khắc khoải từ biên ải

TTO - 42 năm từ khi cuộc chiến tranh biên giới phía Bắc nổ ra. Không nhớ hết bao lần chúng tôi đã đi dọc dài biên ải. Lịch sử vẫn còn đó, trên những tấm bia đá khắc tuổi tên những người đã hi sinh trong mùa xuân năm 1979.
Phóng viên chiến trường hồi ức quân dân biên giới anh dũng chống quân Trung Quốc ngày 17-2-1979
42 năm cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía bắc: Lòng dân che chở
42 năm cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía bắc: Sống giữa vòng vây
Giải B Sách Quốc gia: Sách quý về quần đảo Trường Sa

"Biến động môi trường lớp phủ và Giải pháp phát triển bền vững tại các đảo san hô khu vực quần đảo Trường Sa" giới thiệu đặc trưng lớp phủ san hô khu vực quần đảo Trường Sa...
"Bức họa Trường Sa"
Chủ quyền Biển Đông và hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa trên cuốn "Maps"
Nhà xuất bản Đức phát hành cuốn sách đặc biệt về Biển Đông
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.