Ông Putin: Hải quân Nga có thể ra đòn tấn công không gì cản nổi
Sunday, July 25, 2021 7:42 PM GMT+7
Dân trí - Hải quân Nga có thể phát hiện đối phương và ra đòn "tấn công không thể cản nổi" nếu cần thiết, Tổng thống Vladimir Putin nói.

"Ngày nay, hạm đội của Hải quân Nga có mọi thứ cần thiết để bảo vệ đất nước và lợi ích quốc gia. Chúng ta có thể phát hiện bất cứ kẻ thủ trên không, trên mặt nước, dưới nước, và nếu cần, chúng ta có thể tiến hành một cuộc tấn công không gì cản nổi", Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại lễ diễu binh Ngày Hải quân thường niên ở St. Petersburg hôm nay 25/7.

Ông Putin: Hải quân Nga có thể ra đòn tấn công không gì cản nổi - 1

Tổng thống Vladimir Putin dự lễ duyệt binh của Hải quân Nga ngày 25/7 (Ảnh: DW).

Tại sự kiện này, chủ nhân Điện Kremlin cũng cho biết: "Hải quân Nga đã có khí tài cả tầm xa và tầm ngắn, sở hữu hệ thống phòng thủ bờ biển, hệ thống vũ khí siêu thanh dẫn đường chính xác mà thế giới chưa có, hệ thống mà chúng ta liên tục hoàn thiện và thành công".

Ông Putin cho biết thêm, Hải quân Nga đã hiện diện ở hầu hết các vùng biển trên thế giới nhờ trang thiết bị, khí tài tiên tiến có thể ngăn chặn bất cứ cuộc tấn công nào cho dù kẻ thù ở đâu.

Tại lễ diễu binh của Hải quân Nga hôm nay có sự tham gia của hơn 50 tàu quân sự, 48 máy bay, khoảng 4.000 binh sĩ. Cùng với các tàu khu trục, tàu ngầm, tàu tấn công, tàu ngầm mang tên lửa đạn đạo chạy bằng năng lượng hạt nhân Prince Vladimir lần đầu xuất hiện trong lễ diễu binh.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết, đây là lễ duyệt binh quy mô nhất của Hải quân Nga trong nhiều năm trở lại đây. Tuy nhiên, do đại dịch Covid-19, lễ duyệt binh được tiến hành mà không cho phép người dân vào xem.

Những bình luận trên được đưa ra không lâu sau khi Moscow cho biết đã bắn cảnh cáo tàu khu trục HMS Defender của Hải quân Anh, cáo buộc tàu này xâm phạm vùng biển Nga gần bán đảo Crimea hôm 23/6. Các máy bay quân sự của Nga cũng ném bom phân mảnh trên đường đi của HMS Defender để xua đuổi con tàu. Nga gọi hành động của tàu Anh là "khiêu khích", đồng thời cho rằng Mỹ là "chủ mưu" vụ việc.

Mặc dù Anh và Mỹ đã bác bỏ cáo buộc, song Nga cảnh báo, nếu sự việc tương tự lặp lại, Nga sẵn sàng ném bom thẳng vào mục tiêu. Trong một cuộc đối thoại trực tuyến với người dân hồi cuối tháng trước, Tổng thống Putin nói rằng, các lực lượng của Nga có thể đánh chìm một tàu chiến của Anh xâm phạm lãnh hải mà không châm ngòi cho một cuộc chiến tranh thế giới thứ ba.

Nga sáp nhập bán đảo Crimea vào tháng 3/2014 sau một cuộc trưng cầu dân ý. Tuy nhiên, các nước phương Tây không công nhận động thái này của Nga, thay vào đó ủng hộ Ukraine trong vấn đề Crimea. Các đồng minh NATO liên tục tiến hành các cuộc tập trận trong khu vực, trong một động thái được cho là nhằm "nắn gân" Nga. Moscow gọi các hành động này của các nước phương Tây là mối đe dọa đến an ninh quốc gia của Nga.

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Nguồn năng lượng sạch thắp sáng Trường Sa

VOV.VN - Những dàn pin năng lượng mặt trời lấp lóa trên các mái nhà, những cột tua bin điện gió vươn cao giữa trùng khơi, ngày nay đã không còn là hình ảnh xa lạ ở huyện đảo Trường Sa - vùng biển đảo tiền tiêu của Tổ quốc. Hệ thống năng lượng sạch này đang hàng ngày “thắp sáng” Trường Sa.
Niềm vui được mùa, được giá các chuyến biển từ Trường Sa trở về
40 năm thành lập huyện Hoàng Sa: Đưa Hoàng Sa lên vị thế chiến lược mới
Thăm nhân chứng Hoàng Sa tại Quảng Nam và Đà Nẵng
Hoàng Sa cột mốc chủ quyền: Chứng tích đặc biệt tố cáo hành động phi pháp

Tàu cá vỏ gỗ mang số hiệu ĐNa 90152 trở thành chứng tích đặc biệt tố cáo Trung Quốc ngang ngược xâm phạm chủ quyền quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, sau khi bị tàu Trung Quốc tấn công và đâm chìm lúc đang đánh bắt ở ngư trường truyền thống năm 2014.
Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý
Xem trí thức 1930 đấu tranh vì chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa
TP.HCM: Khánh thành cột mốc chủ quyền quần đảo Trường Sa mừng Đại hội Phật giáo quận 8
Quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối

Quá trình thụ đắc lãnh thổ đối với Hoàng Sa và Trường Sa được Việt Nam thực hiện bằng phương thức chiếm hữu thực sự, hoàn toàn hợp pháp. Việt Nam kiên quyết, kiên trì đấu tranh hòa bình vì quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối này.
CUỘC CHIẾN PHÁP LÝ TẠI BIỂN ĐÔNG: Bảo vệ trật tự dựa trên quy tắc tại Biển Đông - Thách thức đầy rẫy và 'mỏ neo' quý giá (Kỳ 1)
Vấn đề xác lập, bảo vệ các quyền hợp pháp của quốc gia trong Biển Đông (phần 3)
Cẩn thận yêu sách chủ quyền lịch sử- bẫy pháp lý Trung Quốc ở Biển Đông (phần 2)
60 NĂM ĐƯỜNG HỒ CHÍ MINH TRÊN BIỂN (23/10/1961-23/10/2021): Tìm hướng vận chuyển mới

TP - Gia nhập đoàn tàu không số khi đường Hồ Chí Minh trên biển thành lập gần 3 năm, ông Vũ Trung Tính đã 18 lần tham gia các chuyến vượt biển vận chuyển vũ khí cho chiến trường. Việc gia nhập đoàn tàu không số giúp ông hiểu hơn về lịch sử con đường huyền thoại này, đồng thời cũng để lại cho ông những kỷ niệm không quên trong những lần tham gia vận chuyển vũ khí trên Biển Đông.
60 năm đường Hồ Chí Minh trên biển: Những cuộc gặp nghĩa tình
5 năm phán quyết ở Biển Đông: Giá trị lịch sử không bị lãng quên
Mỹ với Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương: Quyền lực mềm để giải quyết vấn đề
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.