Trung Quốc diễn tập ở Biển Đông khi tàu sân bay Anh tiến vào
Wednesday, July 28, 2021 6:49 PM GMT+7
Trung Quốc tổ chức hai đợt diễn tập ngoài khơi tỉnh Quảng Đông, khi nhóm tác chiến tàu sân bay Anh huấn luyện chung với Singapore ở nam Biển Đông.

Thông báo của Cơ quan An toàn Hàng hải Trung Quốc cho biết quân đội nước này tổ chức hai cuộc diễn tập ở vùng biển ngoài khơi phía đông nam tỉnh Quảng Đông trong ngày 26-28/7 và 27-29/7. Tàu thuyền được yêu cầu tránh xa khu vực diễn tập ít nhất 9 km.

Chiến hạm Trung Quốc trên Biển Đông hồi tháng 6/2020. Ảnh: 81.cn.

Chiến hạm Trung Quốc trên Biển Đông hồi tháng 6/2020. Ảnh: 81.cn.

Quân đội Trung Quốc không cho biết cụ thể những lực lượng sẽ tham gia và nội dung cuộc diễn tập.

Hai cuộc diễn tập được quân đội Trung Quốc tổ chức trong bối cảnh nhóm tác chiến tàu sân bay HMS Queen Elizabeth của Anh ngày 26/7 đi qua eo biển Singapore và tổ chức huấn luyện chung với hải quân Singapore ở rìa phía nam Biển Đông.

Global Times, tờ báo thuộc People's Daily, cơ quan ngôn luận của đảng Cộng sản Trung Quốc, cho biết đợt diễn tập không liên quan đến hành trình qua Biển Đông của nhóm tác chiến tàu sân bay Queen Elizabeth, nhưng khẳng định Bắc Kinh sẽ theo dõi hoạt động của nhóm tàu chiến Anh và coi đây là cơ hội để nghiên cứu những chiến hạm hiện đại nhất của London ở khoảng cách gần.

Nhóm tác chiến Queen Elizabeth rời cảng Portsmouth để khởi hành đến châu Á hôm 22/5, với lịch trình thăm 40 quốc gia và tham gia hơn 70 hoạt động phối hợp trên biển với các nước khác.

Trung Quốc diễn tập phòng không gần đảo Đài Loan - VnExpress

Vị trí tỉnh Quảng Đông của Trung Quốc. Đồ họa: Wikipedia.

Bộ Quốc phòng Trung Quốc chưa bình luận về sự hiện diện hay hải trình đi qua Biển Đông của nhóm tác chiến Queen Elizabeth. Các chiến hạm của nhóm tàu sân bay chưa áp sát những vị trí Trung Quốc chiếm đóng trái phép trên Biển Đông.

Nhóm tác chiến tàu sân bay Queen Elizabeth dự kiến tham gia diễn tập Bersama Lima vào tháng 10 với Australia, Malaysia, New Zealand và Singapore trước khi trở về Anh.

Theo vnexpress.net

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Phở Trường Sa

Tôi đã đi nhiều nơi trên đất Việt để thưởng thức Phở. Phở thủy hải sản thì chưa nhưng phở Vịt luộc Bắc Giang, phở vịt quay Cao Bằng, phở chó Nam Định hay phở lòng lợn ở Hà Giang, phở thịt lợn hồi bao cấp thì đã từng. Biến tấu gia giảm mỗi vùng miền khác nhau nhưng điều quyết định phải là bánh phở mềm dai và nước dùng từ xương ninh nhừ chan ngập bánh.
Đoàn y bác sĩ Bệnh viện Quân y 175 nhận nhiệm vụ tại huyện đảo Trường Sa
Những người thầy mang chữ đi muôn nơi
“Thực túc, binh cường” ở Trường Sa
Xem trí thức 1930 đấu tranh vì chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa

Chủ quyền, nhận thức về người nguyên thủy là 2 báo cáo thu hút của tiểu ban Lịch sử, Khảo cổ, Hán Nôm tại Hội thảo Việt Nam học lần thứ 6 (do Viện Hàn lâm khoa học xã hội và ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức ngày 28 - 29.10 tại Hà Nội).
TP.HCM: Khánh thành cột mốc chủ quyền quần đảo Trường Sa mừng Đại hội Phật giáo quận 8
Thêm một góc nhìn về Hoàng Sa của Việt Nam
Hơn 1.500 GV, HS Hà Tĩnh tìm hiểu về quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa
Quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối

Quá trình thụ đắc lãnh thổ đối với Hoàng Sa và Trường Sa được Việt Nam thực hiện bằng phương thức chiếm hữu thực sự, hoàn toàn hợp pháp. Việt Nam kiên quyết, kiên trì đấu tranh hòa bình vì quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối này.
CUỘC CHIẾN PHÁP LÝ TẠI BIỂN ĐÔNG: Bảo vệ trật tự dựa trên quy tắc tại Biển Đông - Thách thức đầy rẫy và 'mỏ neo' quý giá (Kỳ 1)
Vấn đề xác lập, bảo vệ các quyền hợp pháp của quốc gia trong Biển Đông (phần 3)
Cẩn thận yêu sách chủ quyền lịch sử- bẫy pháp lý Trung Quốc ở Biển Đông (phần 2)
60 NĂM ĐƯỜNG HỒ CHÍ MINH TRÊN BIỂN (23/10/1961-23/10/2021): Tìm hướng vận chuyển mới

TP - Gia nhập đoàn tàu không số khi đường Hồ Chí Minh trên biển thành lập gần 3 năm, ông Vũ Trung Tính đã 18 lần tham gia các chuyến vượt biển vận chuyển vũ khí cho chiến trường. Việc gia nhập đoàn tàu không số giúp ông hiểu hơn về lịch sử con đường huyền thoại này, đồng thời cũng để lại cho ông những kỷ niệm không quên trong những lần tham gia vận chuyển vũ khí trên Biển Đông.
60 năm đường Hồ Chí Minh trên biển: Những cuộc gặp nghĩa tình
5 năm phán quyết ở Biển Đông: Giá trị lịch sử không bị lãng quên
Mỹ với Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương: Quyền lực mềm để giải quyết vấn đề
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.