Tàu chiến Mỹ phối hợp hành động ở Biển Đông giữa lúc Trung Quốc tập trận
29 Tháng Bảy 2021 6:28 CH GMT+7
Một số tàu chiến và đơn vị từ 3 lực lượng chuyên trách thuộc Hạm đội 7 của Mỹ vừa lập Nhóm hành động trên biển (SAG) ở Biển Đông, trong bối cảnh Trung Quốc liên tục tập trận ở vùng biển này.

SAG gồm có tàu tác chiến cận bờ USS Tulsa, tàu khu trục tên lửa dẫn đường USS Kidd và một đơn vị chuyên xử lý bom đạn, chất nổ, theo thông báo được đăng trên website của Hạm đội 7 thuộc hải quân Mỹ ngày 28.7.

Thủy thủ trên tàu tác chiến cận bờ USS Tulsa hướng dẫn một trực thăng trong một cuộc diễn tập cùng với tàu khu trục tên lửa USS Kidd ở Biển Đông ngày 9.7 /// Hải quân Mỹ

Thủy thủ trên tàu tác chiến cận bờ USS Tulsa hướng dẫn một trực thăng trong một cuộc diễn tập cùng với tàu khu trục tên lửa USS Kidd ở Biển Đông ngày 9.7. HẢI QUÂN MỸ

Đây là lần đầu tiên tàu tác chiến cận bờ và tàu khu trục tên lửa dẫn đường lập SAG, mở rộng các khả năng có thể hỗ trợ chỉ huy Hạm đội 7 tiến hành nhiều hoạt động tác chiến ở vùng biển khu vực. SAG đã thể hiện nhiều khả năng trong các lĩnh vực như tác chiến trên biển, chống tàu ngầm và thủy lôi, theo thông báo.

“Việc kết hợp các khả năng của những đội này thành một mối thể hiện cam kết của chúng tôi đối với ổn định khu vực. Khả năng thích ứng của những lực lượng được triển khai là những chỉ dấu rõ ràng về sự hỗ trợ liên tục của Hạm đội 7 đối với một Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương tự do và rộng mở”, chỉ huy Nhóm tác chiến viễn chinh 7 Chris Engdahl nhấn mạnh trong thông báo.

Thông báo về việc lập SAG được đưa ra trong bối cảnh quân đội Trung Quốc liên tục tập trận ở Biển Đông. Hôm nay 29.7, quân đội Trung Quốc tiến hành cuộc tập bắn đạn thật ở Biển Đông, ở khu vực gần bờ biển phía đông đảo Hải Nam, theo thông báo được đăng trên website của Cục Hải sự Trung Quốc (MSA). Trước đó, MSA đã đăng thông báo một cuộc tập trận bắn đạn thật diễn ra ở phía bắc Biển Đông từ 26-28.7, và một cuộc tập trận diễn ra một khu vực khác ở phía bắc Biển Đông từ 27-29.7.

Tính từ đầu năm đến nay, PLA tiến hành hoặc lên kế hoạch ít nhất 26 cuộc tập trận ở Biển Đông, so với con số ít nhất 20 cuộc tập trận trong năm 2020, theo các thông báo được đăng trên website của MSA.

Theo thanhnien.vn

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Việt Nam phản ứng trước tin máy bay Trung Quốc diễn tập trên Biển Đông

Baoquocte.vn. Việt Nam nhất quán chủ trương mong muốn Biển Đông là khu vực hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển trên cơ sở luật pháp quốc tế.
Cấp cứu ngư dân Quảng Ngãi gặp nạn trên quần đảo Trường Sa
Thăm biển Ba Động
Dự án Biển Đông 1: Trí tuệ và bản lĩnh người Dầu khí
Quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối

Quá trình thụ đắc lãnh thổ đối với Hoàng Sa và Trường Sa được Việt Nam thực hiện bằng phương thức chiếm hữu thực sự, hoàn toàn hợp pháp. Việt Nam kiên quyết, kiên trì đấu tranh hòa bình vì quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối này.
CUỘC CHIẾN PHÁP LÝ TẠI BIỂN ĐÔNG: Bảo vệ trật tự dựa trên quy tắc tại Biển Đông - Thách thức đầy rẫy và 'mỏ neo' quý giá (Kỳ 1)
Vấn đề xác lập, bảo vệ các quyền hợp pháp của quốc gia trong Biển Đông (phần 3)
Cẩn thận yêu sách chủ quyền lịch sử- bẫy pháp lý Trung Quốc ở Biển Đông (phần 2)
60 NĂM ĐƯỜNG HỒ CHÍ MINH TRÊN BIỂN (23/10/1961-23/10/2021): Tìm hướng vận chuyển mới

TP - Gia nhập đoàn tàu không số khi đường Hồ Chí Minh trên biển thành lập gần 3 năm, ông Vũ Trung Tính đã 18 lần tham gia các chuyến vượt biển vận chuyển vũ khí cho chiến trường. Việc gia nhập đoàn tàu không số giúp ông hiểu hơn về lịch sử con đường huyền thoại này, đồng thời cũng để lại cho ông những kỷ niệm không quên trong những lần tham gia vận chuyển vũ khí trên Biển Đông.
60 năm đường Hồ Chí Minh trên biển: Những cuộc gặp nghĩa tình
5 năm phán quyết ở Biển Đông: Giá trị lịch sử không bị lãng quên
Mỹ với Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương: Quyền lực mềm để giải quyết vấn đề
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.