Moskva tăng cường an ninh cho lễ mừng chúa Giáng sinh
Sáng sớm nay, hàng vạn tín đồ Chính thống giáo đã tập trung tại Nhà thờ Chúa cứu thế ở Moskva để đón mừng một trong những ngày lễ tôn giáo quan trọng nhất ở Nga.
Tàu Nga gặp nạn ở Thái Bình Dương
Theo RIA, ngày 4/1, một tàu chở hàng đông lạnh của Nga mang tên Irina đã gặp nạn khi đang ở gần đảo Kunashir, thuộc quần đảo Kuril. Nguyên nhân ban đầu được cho là tàu bị hỏng động cơ và tay lái.
3 năm đoạt 4 giải Toán dành cho sinh viên tại Nga và SNG
Trong các năm gần đây, số lượng du học sinh Việt Nam tại Liên Bang Nga tham gia và giành giải cao trong các kỳ thi Olympic dành cho sinh viên tăng lên rất nhiều. Tại Tomsk, thành phố khoa học và giáo dục của nước Nga, chàng sinh viên Trần Thanh Nam không chỉ là tấm gương nổi bật của sinh viên Việt Nam mà còn được bạn bè, thầy cô giáo trường đại học bách khoa Tomsk nhắc đến với sự nể phục.
Duma quốc gia Nga bầu Chủ tịch mới
Ngày 21/12, Duma quốc gia khoá VI đã bắt đầu kì họp đầu tiên, bầu ông Sergey Naryshkin làm Chủ tịch, sau khi ông B.Gryzlov không còn muốn giữ chức vụ này sau hai khoá liên tiếp của Hạ viện Nga.
Nga và Việt Nam cam kết chuyển sang thanh toán bằng đồng bản địa
Nga và Việt Nam dự kiến giảm thiểu vai trò của USD trong thương mại song phương và chuyển sang thanh toán lẫn nhau bằng bản tệ của nước là rúp Nga và đồng Việt Nam. Ở cấp độ nhà nước, cuộc thảo luận về sử dụng các đồng tiền quốc gia trong hoạt động thương mại song phương đang bước vào giai đoạn cuối cùng.
Đại sứ Việt Nam tại Nga trình Thư uỷ nhiệm lên Tổng thống Azerbaijan
Trong các ngày 01-03/12, Đại sứ Việt Nam tại LB Nga Phạm Xuân Sơn, kiêm nhiệm CH Azerbaizan đã có chuyến thăm Azerbaijan và trình Thư ủy nhiệm lên Tổng thống I.Aliev tại thủ đô Bacu.
Tiến bộ công nghệ cải thiện quá trình bỏ phiếu
Cuộc bầu cử Quốc hội ở Nga sẽ diễn ra với việc áp dụng thành quả công nghệ cao. Một trong những ứng nghiệm mới sẽ là sử dụng rộng rãi cái gọi là hộp điện tử dành cho bỏ phiếu. Ngày 4 tháng Chạp, những chiếc hộp này sẽ xuất hiện tại mấy nghìn trạm bỏ phiếu trên khắp nước Nga cũng như ở một số nước ngoài. Việc áp dụng kỹ thuật mới cho phép giảm thiểu yếu tố con người, loại bỏ sai sót và lỗi thiếu chính xác.
Website IRK.RU quảng bá du lịch Việt Nam
Hình ảnh về đất nước, con người Việt Nam sẽ được người dân Irkutsk biết rõ hơn khi một trong những website nổi tiếng của vùng Irkutsk đăng các thông tin bổ ích về du lịch Việt Nam.
Sinh viên Việt Nam trong ngày sinh viên quốc tế tại Tambov, LB Nga
Hòa trong không khí của Ngày sinh viên quốc tế hàng năm, lưu học sinh Việt Nam tại trường đại học Tổng hợp Kỹ thuật Tambov, Liên bang Nga( cách thủ đô Moscow khoảng 500 km), lại nô nức chuẩn bị những tiết mục đặc sắc nhất cho đêm hội.
Hội đồng hương Hải Phòng ra mắt tại Moskva
Bên cạnh những Hội đồng hương của người Việt đang làm ăn, sinh sống tại Moskva, LB Nga, đã được thành lập và tiếp sau việc ra mắt Hội đồng hương Hưng Yên, Hội đồng hương Nghệ An mới đây, hiện có thêm một số hội đồng hương của bà con người Việt đã và đang lần lượt được ra mắt. Hội đồng hương thành phố Hoa phượng Đỏ - Hải Phòng là một trong số những hội như vậy. Lễ ra mắt Hội đồng hương Hải Phòng được tổ chức long trọng tối ngày 19-11 tại Trung tâm Thương mại Moskva, TP Moskva, Nga.
Trang 324 trong 341Đầu tiên    Trước   319  320  321  322  323  [324]  325  326  327  328  Tiếp   Cuối    
____________________


Bình Định: Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu về chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa

Biên phòng - Ngày 19-5, tại Trường THCS Tăng Bạt Hổ, huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Giáo dục và Đào tạo, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Bình Định phối hợp với UBND huyện Hoài Ân tổ chức khai mạc Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam-Những bằng chứng lịch sử và pháp lý".
Cuộc chuyện trò bên cột mốc Trường Sa giữa sân trường
Triển lãm bản đồ, trưng bày tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa tại Bạc Liêu
Vạch trần âm mưu cài cắm đường lưỡi bò
Trung Quốc sử dụng có chiến lược kinh phí khoa học cho nghiên cứu về Luật quốc tế

Trong số nhiều chủ đề được chính phủ Trung Quốc tài trợ và khuyến khích, đứng đầu là luật kinh tế quốc tế, thứ hai là các vấn đề liên quan tới luật biển và thứ ba là luật môi trường quốc tế. Và Trung Quốc thường khuyến khích các học giả phát triển cách tiếp cận theo hướng chủ nghĩa dân tộc.
Toàn cảnh Biển Đông năm 2016, dự báo cho năm 2017: Phán quyết từ PCA - Bước ngoặt trong tranh chấp Biển Đông
Thông cáo báo chí Bế mạc Hội thảo Quốc tế lần thứ VIII về Biển Đông
Học giả phản đối Trung Quốc làm phức tạp tình hình Biển Đông
Biển Đông: Cách ngăn chặn âm mưu dùng chiến thuật “sự đã rồi”

VietTimes -- Tiến sĩ Ngô Di Lân là chuyên gia nghiên cứu tại đại học Brandeis, Mỹ về cách ứng xử của các nước trước chiến lược xâm chiếm lãnh thổ bằng chiến thuật "sự đã rồi" trong kỷ nguyên hiện đại. Ông cho rằng cách ngăn chặn sử dụng chiến thuật này là chứng minh cho nước gây hấn và có ý đồ xâm lược rằng cái giá phải trả sẽ cao hơn và rủi ro sẽ lớn hơn rất nhiều so với dự tính trước đó.
Việt Nam và bàn cờ chiến lược Biển Đông
Chuyên gia luật biển dự đoán tình hình Biển Đông 2019
40 năm Trung Quốc đi từ 'náu mình' đến 'trỗi dậy'
Ra mắt 'Gạc Ma - Vòng tròn bất tử': Tri ân những người Anh hùng

Sau hơn 4 năm ròng rã “đi” qua 14 nhà xuất bản, 48 lần biên tập và 18 lần làm bìa, cuối cùng vào đầu tháng 7 này, cuốn sách “Gạc Ma - Vòng tròn bất tử” đã chính thức có giấy phép phát hành. Có lẽ đây là một trong những cuốn sách có số phận truân chuyên nhất bởi những khó khăn mang tính... thủ tục.
Nữ nhà báo đầu tiên ra mắt sách ảnh về Trường Sa
Sách có thông tin sai về Biển Đông bị thu hồi
Triển lãm ảnh “Việt Nam - Đất nước, con người” tại Nga
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.