Chuyên gia: Trung Quốc mưu đồ củng cố lợi ích ở Biển Đông trước khi COC ban hành
(VTC News) - Ngang ngược thành lập 2 huyện quản lý Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam thể hiện Trung Quốc mưu đồ củng cố lợi ích trước khi Bộ quy tắc ứng xử ở Biển Đông ban hành.
Mỹ lo ngại về “hành vi bắt nạt” của Trung Quốc trên Biển Đông
VOV.VN - Hãng tin Reuters ngày 18/4 đưa tin, Bộ Ngoại giao Mỹ kêu gọi Trung Quốc ngừng “hành vi bắt nạt” trên Biển Đông.
Trung Quốc ngang ngược lập hai quận quản lý Trường Sa và Hoàng Sa
Truyền thông Trung Quốc cho biết chính phủ nước này đã phê chuẩn thành lập 2 quận quản lý các quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, vốn thuộc chủ quyền không thể tranh cãi của Việt Nam.
Ông Trump công bố kế hoạch 3 giai đoạn mở cửa trở lại kinh tế Mỹ
Kinhtedothi - Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 16/4 công bố hướng dẫn tái khởi động nền kinh tế theo 3 giai đoạn nhằm giảm thiểu tác động của dịch bệnh Covid-19.
Nga hoãn lễ Duyệt binh ngày Chiến thắng vì dịch bệnh Covid-19
Kinhtedothi - Tổng thống Nga Vladimir Putin quyết định hoãn chương trình kỷ niệm 75 năm ngày Chiến thắng phát xít 9/5, trong đó có lễ duyệt binh tại Quảng trường đỏ do lo ngại dịch Covid-19.
Việt Nam phản hồi quan điểm của Malaysia và Philippines về Biển Đông lên Liên Hợp Quốc
Tiếp sau việc phản đối lập trường của Trung Quốc về vấn đề Biển Đông, Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên Hợp Quốc cũng vừa chính thức có công hàm phản hồi quan điểm của Malaysia và Philippines về vấn đề này.
Vụ công hàm Việt Nam gửi Liên Hiệp Quốc: Luật pháp sẽ thắng 'luật rừng'
TTO - Tồn tại nhiều khác biệt trong vấn đề Biển Đông nhưng Việt Nam, Philippines và Malaysia vẫn gắn kết một cách tự nhiên theo góc độ đặt trọng tâm sâu sắc vào luật pháp quốc tế.
Chuyên gia Greg Poling: Trung Quốc sẽ không ngừng quấy phá Biển Đông
TTO - Theo chuyên gia Greg Poling của Trung tâm Nghiên cứu chiến lược và quốc tế (CSIS), Trung Quốc đang chọn cách tiếp cận sẽ không dừng các hoạt động ở Biển Đông đến khi “chính phủ các nước Đông Nam Á quyết định đầu hàng”.
Năm Chiến khu cùng tổ chức tập trận trong tháng Tư, quân đội Trung Quốc muốn gì?
Giới chuyên gia nhận định, việc quân đội Trung Quốc cho nối lại các cuộc tập trận quân sự ở cả trong và ngoài nước trong tháng Tư là nhằm chứng minh sức mạnh và năng lực kiểm soát dịch Covid-19.
Trung Quốc ngang ngược nói Việt Nam vi phạm Công ước Luật Biển
(VTC News) - Trung Quốc ngày 14/4 ngang nhiên tái khẳng định yêu sách bất hợp pháp với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam, tố ngược Việt Nam vi phạm Công ước Luật Biển.
Trang 9 trong 409Đầu tiên    Trước   4  5  6  7  8  [9]  10  11  12  13  Tiếp   Cuối    
____________________


Cứu thuyền viên bị tai nạn khi đang hành nghề trên vùng biển Hoàng Sa

Tối 29/5, tàu SAR 412 thuộc Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã đưa một thuyền viên bị tai nạn trên biển về Đà Nẵng an toàn và bàn giao cho cơ quan chức năng theo quy định.
Những người “gác trời” nơi đảo xa
Ngư dân Bình Thuận vượt sóng bám biển Trường Sa
Tặng cờ Tổ quốc cho 8 ngư dân tàu cá bị đâm chìm ở Hoàng Sa
Việt Nam kiên quyết bác bỏ các yêu sách phi lí trên Biển Đông

TPO - Trước các hành vi vi phạm chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán cũng như các quyền, lợi ích hợp pháp của Việt Nam ở Biển Đông, Bộ Ngoại giao, các cơ quan Chính phủ và các cơ quan đại diện ở ngoài nước tiến hành đấu tranh ngoại giao ở các cấp, các kênh khác nhau, dưới nhiều hình thức.
Việt Nam lên tiếng về máy bay KJ-500 và KQ-200 Trung Quốc xuất hiện ở Trường Sa
Kiên quyết bác bỏ yêu sách phi lý của Trung Quốc ở Biển Đông
Những người xác lập chủ quyền ở Trường Sa ngày ấy
"Bức họa Trường Sa"

QĐND - Với những người sinh ra và lớn lên ở miền núi như tôi, biển đảo luôn là một thứ đặc biệt cuốn hút, mong muốn tìm tòi. Mang tâm tư này chia sẻ với một đồng nghiệp đang công tác tại Báo Hải quân Việt Nam, tôi được anh tâm sự nhiều điều và thiện chí tặng cho cuốn sách "Bức họa Trường Sa". Thoạt đầu, cứ nghĩ đó là một bức tranh, nhưng không phải, đó là một tập thơ của tác giả Đặng Minh Hải-một người lính gắn bó mật thiết với biển, đảo quê hương.
Chủ quyền Biển Đông và hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa trên cuốn "Maps"
Nhà xuất bản Đức phát hành cuốn sách đặc biệt về Biển Đông
Ra mắt 'Gạc Ma - Vòng tròn bất tử': Tri ân những người Anh hùng
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.