Trung Quốc tính đưa tàu sân bay lớn nhất tới Biển Đông?
(VTC News) - SCMP cho biết, tàu sân bay tấn công Type 075 đầu tiên của Trung Quốc dự kiến ​​sẽ được triển khai ở Biển Đông thay vì biển Hoa Đông.
''Mọi tranh chấp phải giải quyết trên cơ sở tôn trọng luật pháp''
Liên quan đến tình hình Biển Đông, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc nhấn mạnh mọi tranh chấp phải được giải quyết thông qua các biện pháp hòa bình, trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế...
Trung Quốc nối lại tour du lịch phi pháp ra Hoàng Sa
(PLO)- Trung Quốc ngang nhiên bắt đầu lại các tour du lịch ra quần đảo Hoàng Sa bất chấp sự phản đối của Việt Nam.
Sớm hoàn tất một Bộ quy tắc ứng xử ở Biển Đông hiệu quả và thực chất
(PLVN) - Sáng 9/12, Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN lần thứ 14 (ADMM-14, diễn ra tại Hà Nội theo hình thức trực tuyến) đã thông qua và ký Tuyên bố chung của Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN về Hợp tác quốc phòng vì một ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng, thể hiện mạnh mẽ sự đoàn kết, thống nhất, cam kết đối với hòa bình, ổn định, hợp tác, phát triển trong khu vực của các nước ASEAN.
Phớt lờ chiến hạm Mỹ, Trung Quốc ngang nhiên tập trận ở Biển Đông
Phớt lờ hai tàu chiến của hải quân Mỹ, hải quân Trung Quốc vừa ngang nhiên cho tiến hành đợt tập trận ở Biển Đông với nội dung nâng cao năng lực chiến đấu.
Chính sách Biển Đông của ông Biden liệu sẽ khác ông Trump?
(PLO)- Giới phân tích nhận định tuy có lập trường đa phương hơn, song ông Joe Biden sẽ tiếp tục kế thừa di sản "đối đầu" của ông Donald Trump trong vấn đề Biển Đông.
Quan chức Australia quan ngại cách Trung Quốc quân sự hóa Biển Đông
(VTC News) - Thư ký Quốc phòng Australia Greg Moriarty “đặc biệt lo ngại về việc Trung Quốc quân sự hóa các đảo đá nhân tạo ở Biển Đông”.
Chuyển biến trong chính sách của Mỹ ở Biển Đông
TGVN. Tránh hành động đơn phương, tạo niềm tin cho các đồng minh và đối tác là cách Mỹ thể hiện vai trò lãnh đạo trong nỗ lực đối phó với sự trỗi dậy của Trung Quốc trong khu vực, đặc biệt ở Biển Đông.
Quan chức Úc: Cách quân sự hóa của Trung Quốc ở Biển Đông 'rất đáng lo'
TTO - 'Tôi đặc biệt quan ngại về việc Trung Quốc quân sự hóa các thực thể ở Biển Đông và điều này vẫn tiếp diễn' - ông Moriarty, một quan chức quốc phòng cấp cao Úc, nhấn mạnh.
Trung Quốc ‘quân sự hoá’ hải cảnh, các nước cần làm gì?
(PLO)- Các quốc gia phải hợp tác để gia tăng sức ép quốc tế đến mức Trung Quốc phải “trả giá” về ngoại giao, kinh tế. Nếu không như thế, hải cảnh Trung Quốc sẽ hoành hành Biển Đông.
Trang 10 trong 453Đầu tiên    Trước   5  6  7  8  9  [10]  11  12  13  14  Tiếp   Cuối    
____________________


Nơi hải chiến Hoàng Sa, bây giờ: Kỹ năng thoát hiểm

TP - Hiện nay, ngư dân ở các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Quảng Nam, Đà Nẵng… thường đánh bắt và thả neo ở các đảo Bom Bay, Bạch Quy, Đá Bắc của quần đảo Hoàng Sa. Những ngư dân bám trụ ở vòng Nguyệt Thiềm (nơi từng diễn ra trận hải chiến Hoàng Sa năm 1974) để đánh bắt cá là ngư dân làm nghề lặn đêm ở xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Họ có cách thoát hiểm như thế nào?
Hoàng Sa xa mà gần: Nấm mộ tiền nhân ở Hoàng Sa
Hoàng Sa xa mà gần: Người vẽ hành trình của cá dưới đáy biển
Hoàng Sa xa mà gần: Có chồng đi biển Hoàng Sa
Giải B Sách Quốc gia: Sách quý về quần đảo Trường Sa

"Biến động môi trường lớp phủ và Giải pháp phát triển bền vững tại các đảo san hô khu vực quần đảo Trường Sa" giới thiệu đặc trưng lớp phủ san hô khu vực quần đảo Trường Sa...
"Bức họa Trường Sa"
Chủ quyền Biển Đông và hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa trên cuốn "Maps"
Nhà xuất bản Đức phát hành cuốn sách đặc biệt về Biển Đông
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.