Lầu Năm Góc lo Trung Quốc vượt Mỹ về sức mạnh quân sự
(VTC News) - Báo cáo mới đây của Lầu Năm Góc chỉ rõ, Bắc Kinh đang chiếm ưu thế so với Washington trên 3 lĩnh vực quân sự quan trọng.
Trung Quốc xét lại 'Vành đai, con đường' ở Pakistan
Trung Quốc được cho là đang giảm dần đầu tư cho dự án Vành đai, con đường tại Pakistan vì lo ngại an ninh và tham nhũng.
Cuộc đối đầu Mỹ - Trung sẽ làm thay đổi quan hệ quốc tế trong năm 2021?
TTO - Là hai nền kinh tế lớn nhất thế giới và cũng là hai cường quốc bất đồng sâu sắc nhất, Mỹ và Trung Quốc được dự đoán tiếp tục là tác nhân định hình bức tranh quan hệ quốc tế năm 2021.
Ngư dân Indonesia phát hiện thiết bị do thám dưới biển, nghi của Trung Quốc
TTO - Ngư dân Indonesia phát hiện thiết bị giống ngư lôi nhưng có cánh để điều hướng, khá giống với phương tiện không người lái dưới nước (UUV) Sea Wing do Trung Quốc chế tạo.
Việt Nam duy trì ổn định ở Biển Đông một phần nhờ quan hệ song phương
TTO - Phó thủ tướng Phạm Bình Minh cho biết Việt Nam đã duy trì môi trường ổn định ở Biển Đông thông qua nhiều biện pháp, trong đó có các biện pháp quan hệ song phương với các nước.
Mỹ siết chặt đầu tư vào các công ty do quân đội Trung Quốc kiểm soát
Chính quyền Tổng thống Donald Trump hôm 28.12 đã làm rõ các quy định của mệnh lệnh hành pháp với nội dung cấm các nhà đầu tư Mỹ mua cổ phiếu của những công ty có dính líu với quân đội Trung Quốc.
Trung Quốc tập trận dồn dập ở Biển Đông, có tàu sân bay tham gia
Từ ngày 29.12, quân đội Trung Quốc tiến hành cùng lúc 3 cuộc tập trận kéo dài 10 ngày ở Biển Đông, tại vùng biển nằm ở phía đông nam đảo Hải Nam, theo 3 thông báo từ Cục Hải sự Hải Nam.
Thứ trưởng quốc phòng Nga tố Mỹ muốn ‘bá quyền toàn cầu’
Theo Thứ trưởng quốc phòng Nga Alexander Fomin, Mỹ đang thay đổi ưu tiên của nước này, gây bất ổn, rời bỏ các thỏa thuận kiểm soát vũ khí nhằm ‘bá quyền’.
Những chỗ hở chết người của tàu sân bay
Tàu sân bay tập hợp các loại vũ khí tiên tiến vào trong một thân tàu, có khả năng tiến công - phòng ngự rất mạnh. Song, khí tài này vẫn có điểm yếu.
Trung Quốc và tín hiệu “tăng cường hợp tác” với Nga để đối phó Mỹ
VietTimes – Chính quyền Bắc Kinh đang phát tín hiệu sẽ tiếp tục thắt chặt quan hệ đối tác với Nga để chống lại sức ép từ Mỹ.
Trang 4 trong 453Đầu tiên    Trước   1  2  3  [4]  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
____________________


Nơi hải chiến Hoàng Sa, bây giờ: Kỹ năng thoát hiểm

TP - Hiện nay, ngư dân ở các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Quảng Nam, Đà Nẵng… thường đánh bắt và thả neo ở các đảo Bom Bay, Bạch Quy, Đá Bắc của quần đảo Hoàng Sa. Những ngư dân bám trụ ở vòng Nguyệt Thiềm (nơi từng diễn ra trận hải chiến Hoàng Sa năm 1974) để đánh bắt cá là ngư dân làm nghề lặn đêm ở xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Họ có cách thoát hiểm như thế nào?
Hoàng Sa xa mà gần: Nấm mộ tiền nhân ở Hoàng Sa
Hoàng Sa xa mà gần: Người vẽ hành trình của cá dưới đáy biển
Hoàng Sa xa mà gần: Có chồng đi biển Hoàng Sa
Giải B Sách Quốc gia: Sách quý về quần đảo Trường Sa

"Biến động môi trường lớp phủ và Giải pháp phát triển bền vững tại các đảo san hô khu vực quần đảo Trường Sa" giới thiệu đặc trưng lớp phủ san hô khu vực quần đảo Trường Sa...
"Bức họa Trường Sa"
Chủ quyền Biển Đông và hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa trên cuốn "Maps"
Nhà xuất bản Đức phát hành cuốn sách đặc biệt về Biển Đông
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.