Mỹ áp đặt các hạn chế thị thực mới lên quan chức Trung Quốc
(PLO)- Mỹ công bố danh sách các công ty Trung Quốc và Nga bị cấm mua công nghệ của Mỹ, đồng thời áp đặt các hạn chế thị thực mới lên các quan chức Trung Quốc.
Trung Quốc thay thế Tư lệnh có quan điểm cứng rắn với Ấn Độ phụ trách Chiến khu miền Tây
TGVN. Ngày 21/12, tờ Hindustan Times dẫn nguồn truyền thông Trung Quốc cho biết, Chủ tịch nước này Tập Cận Bình đã thay Tư lệnh Chiến khu miền Tây của Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc (PLA), Tướng Zhao Zongqi.
Trung Quốc phóng tên lửa đẩy Trường Chinh 8
TGVN. Ngày 22/12, Trung Quốc đã phóng một tên lửa đẩy trong khuôn khổ kế hoạch dài hạn nhằm phát triển các hệ thống phóng tên lửa tái sử dụng để giảm thiểu chi phí và đẩy nhanh tiến độ phóng tên lửa cho các đối tác thương mại.
Trung Quốc xua tàu chiến Mỹ ở biển Đông
TP - Trung Quốc hôm 22/12 tuyên bố quân đội nước này đã “đuổi” một tàu khu trục Mỹ trên biển Đông, hành động đánh dấu bước leo thang căng thẳng mới trong quan hệ giữa Bắc Kinh và Washington.
Tàu khu trục Mỹ tuần tra tự do hàng hải trên Biển Đông
Hạm đội 7 ngày 22/12 thông báo tàu khu trục USS John S. McCain vừa thực hiện sứ mệnh hoạt động tự do hàng hải (FONOP) gần quần đảo Trường Sa trên Biển Đông.
Chuyên gia Mỹ chê Trung Quốc 'yếu' về khả năng chống ngầm
(VTC News) - Chuyên gia Mỹ cho rằng hạm đội tàu ngầm của Đài Loan có thể ngăn chặn cuộc tấn công của Trung Quốc, bởi khả năng chống ngầm của Bắc Kinh rất yếu.
Nhật Bản thiết lập ngân sách quốc phòng kỷ lục đối phó Trung Quốc
Chính phủ Nhật đồng ý tăng mức chi tiêu quân sự năm thứ chín liên tiếp, tài trợ việc phát triển chiến đấu cơ tàng hình và tên lửa chống hạm có tầm bắn xa hơn để đối phó Trung Quốc.
Mỹ tăng cường vận động các nước châu Âu xây dựng đường ống dẫn khí dưới biển Đông Địa Trung Hải
Mỹ ủng hộ việc xây dựng một đường ống dưới biển cung cấp khí đốt tự nhiên cho châu Âu từ phía đông Địa Trung Hải, Bộ trưởng Năng lượng Mỹ Dan Brouillette cho biết hôm thứ Năm 17/12.
Đội tàu sân bay Trung Quốc tiến đến Biển Đông để tập trận
Hải quân Trung Quốc thông báo một đội tàu sân bay của nước này đã di chuyển qua eo biển Đài Loan, tiến đến Biển Đông để tập trận.
Trung Quốc và giấc mơ 10 tàu sân bay
Theo National Interest, Trung Quốc đang phát triển lớp tàu sân bay thứ ba. Với lớp tàu này, họ có kế hoạch chế tạo nhiều chiếc.
Trang 6 trong 453Đầu tiên    Trước   1  2  3  4  5  [6]  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
____________________


Nơi hải chiến Hoàng Sa, bây giờ: Kỹ năng thoát hiểm

TP - Hiện nay, ngư dân ở các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Quảng Nam, Đà Nẵng… thường đánh bắt và thả neo ở các đảo Bom Bay, Bạch Quy, Đá Bắc của quần đảo Hoàng Sa. Những ngư dân bám trụ ở vòng Nguyệt Thiềm (nơi từng diễn ra trận hải chiến Hoàng Sa năm 1974) để đánh bắt cá là ngư dân làm nghề lặn đêm ở xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Họ có cách thoát hiểm như thế nào?
Hoàng Sa xa mà gần: Nấm mộ tiền nhân ở Hoàng Sa
Hoàng Sa xa mà gần: Người vẽ hành trình của cá dưới đáy biển
Hoàng Sa xa mà gần: Có chồng đi biển Hoàng Sa
Giải B Sách Quốc gia: Sách quý về quần đảo Trường Sa

"Biến động môi trường lớp phủ và Giải pháp phát triển bền vững tại các đảo san hô khu vực quần đảo Trường Sa" giới thiệu đặc trưng lớp phủ san hô khu vực quần đảo Trường Sa...
"Bức họa Trường Sa"
Chủ quyền Biển Đông và hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa trên cuốn "Maps"
Nhà xuất bản Đức phát hành cuốn sách đặc biệt về Biển Đông
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.