Quân đội Trung Quốc bám đuôi tàu chiến Mỹ qua eo biển Đài Loan
Quân đội Trung Quốc bám đuôi một tàu chiến Mỹ khi tàu này đi qua eo biển Đài Loan ngày 19/12. Đây là chuyến đi thứ 12 của hải quân Mỹ qua eo biển này trong năm nay, theo Reuters.
Ngoại trưởng Trung Quốc kêu gọi ông Biden 'tái khởi động đối thoại'
Ông Vương Nghị thúc giục Tổng thống đắc cử Mỹ có "nhận thức đúng đắn" về Trung Quốc và hợp tác với Bắc Kinh "để tái khởi động đối thoại, đưa quan hệ song phương đi đúng hướng và xây dựng lại lòng tin lẫn nhau".
Ngoại trưởng Mỹ, Philippines điện đàm về phán quyết PCA và 'lợi ích chung' ở Biển Đông
TGVN. Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo và người đồng cấp Philippines Teodoro Locsin Jr. đã điện đàm ngày 18/12, trong đó tái khẳng định hợp tác về phán quyết Biển Đông năm 2016 của tòa trọng tài ở La Haye.
Chuyên gia truy nguồn gốc phóng xạ ở Biển Đông
(VTC News) - Các nhà nghiên cứu từ Bộ Khoa học công nghệ và Viện Nghiên cứu hạt nhân Philippines (DOST-PNRI) đang truy tìm nguyên nhân độ phóng xạ cao trong vùng Biển Đông.
Thách thức ở Mekong, Đông Nam Á thêm một "Biển Đông"?
Kinhtedothi - Cảnh báo các mối đe dọa đối với sự thống nhất của Đông Nam Á trên sông Mekong cũng “hiện hữu” như ở Biển Đông, Mỹ tuần này đã khởi động một dự án sử dụng vệ tinh để theo dõi mực nước tại các đập của Trung Quốc dọc con đường thủy sinh kế của hàng chục triệu dân trong khu vực.
Mỹ tung kế hoạch ngăn Trung Quốc bành trướng ở Biển Đông
(VTC News) - Chiến lược hàng hải mới được công bố của Mỹ vạch rõ sách lược nhằm đối phó các hành động ngày càng ngang ngược của Bắc Kinh trên các vùng biển quốc tế.
Trung Quốc tập trận giả định, điều xe tăng chiến đấu chính đánh chiếm Đài Loan
VietTimes – Quân đội Trung Quốc (PLA) sẽ triển khai 2 trong số các xe tăng chiến đấu chính của họ trong cuộc chiến trên đường phố, nếu chiến tranh với Đài Loan xảy ra; theo CCTV.
Mỹ sẽ quyết đoán hơn với Trung Quốc trong vấn đề Biển Đông
TGVN. Ngày 17/12, Bộ Quốc phòng Mỹ cảnh báo, các tàu chiến của hải quân sẽ "quyết đoán hơn" trong việc đáp trả những vi phạm luật pháp quốc tế, đặc biệt là với Trung Quốc - quốc gia đang có nhiều hành vi gây hấn ở Biển Đông.
Hải quân Việt Nam giải cứu thành công tàu Nga gặp nạn trên Biển Đông
Bộ Ngoại giao thông tin về việc tàu Sokol quốc tịch Nga gặp nạn khi vận chuyển hàng trên Biển Đông được Binh chủng Hải quân Việt Nam giải cứu thành công.
Ông Biden học được gì từ chính sách Biển Đông của ông Trump?
(PLO)- Chuyên gia Collin Koh nhận định ông Joe Biden có thể sẽ tiếp tục kế thừa chính sách của ông Donald Trump đối phó chiến lược “sự đã rồi” của Trung Quốc tại Biển Đông.
Trang 7 trong 453Đầu tiên    Trước   2  3  4  5  6  [7]  8  9  10  11  Tiếp   Cuối    
____________________


Nơi hải chiến Hoàng Sa, bây giờ: Kỹ năng thoát hiểm

TP - Hiện nay, ngư dân ở các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Quảng Nam, Đà Nẵng… thường đánh bắt và thả neo ở các đảo Bom Bay, Bạch Quy, Đá Bắc của quần đảo Hoàng Sa. Những ngư dân bám trụ ở vòng Nguyệt Thiềm (nơi từng diễn ra trận hải chiến Hoàng Sa năm 1974) để đánh bắt cá là ngư dân làm nghề lặn đêm ở xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Họ có cách thoát hiểm như thế nào?
Hoàng Sa xa mà gần: Nấm mộ tiền nhân ở Hoàng Sa
Hoàng Sa xa mà gần: Người vẽ hành trình của cá dưới đáy biển
Hoàng Sa xa mà gần: Có chồng đi biển Hoàng Sa
Giải B Sách Quốc gia: Sách quý về quần đảo Trường Sa

"Biến động môi trường lớp phủ và Giải pháp phát triển bền vững tại các đảo san hô khu vực quần đảo Trường Sa" giới thiệu đặc trưng lớp phủ san hô khu vực quần đảo Trường Sa...
"Bức họa Trường Sa"
Chủ quyền Biển Đông và hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa trên cuốn "Maps"
Nhà xuất bản Đức phát hành cuốn sách đặc biệt về Biển Đông
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.