Nga - Trung gặp mặt, thể hiện đoàn kết trước Mỹ và EU
Ngoại trưởng hai nước Trung Quốc và Nga tái khẳng định các mối quan hệ song phương gắn bó trong bối cảnh cả hai đều hứng chịu các lệnh trừng phạt mới của Mỹ và phương Tây.
Bị một loạt nước trừng phạt, Trung Quốc lập tức đáp trả
Liên minh châu Âu (EU), Mỹ, Anh và Canada phối hợp với nhau trừng phạt các quan chức Trung Quốc khiến Bắc Kinh lập tức hành động tương tự để trả đũa.
Mỹ lên tiếng trước vụ hàng trăm tàu dân binh Trung Quốc ở biển Đông
(NLĐO) – Mỹ cho biết ủng hộ Philippines trong một thế trận mới với Bắc Kinh ở biển Đông. Philippines yêu cầu 220 tàu dân binh của Trung Quốc rời khỏi đá Ba Đầu thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam, song Bắc Kinh phớt lờ.
Trung Quốc 'biện minh' gì về vụ hàng trăm 'tàu cá' xuất hiện ở Biển Đông?
TGVN. Ngày 22/3, Bộ Ngoại giao Trung Quốc tuyên bố, các tàu nước này tập trung ở gần một khu vực tranh chấp trên Biển Đông là "tàu cá" tránh thời tiết xấu.
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ bất ngờ công du Afghanistan
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ đã tới Afghanistan trong chuyến công du không báo trước, giữa lúc Taliban gây áp lực đòi Washington phải tôn trọng thời gian rút quân khỏi quốc gia Nam Á theo cam kết của chính quyền cựu Tổng thống Donald Trump.
Philippines yêu cầu hơn 200 tàu Trung Quốc rời khỏi vùng tranh chấp
Bộ trưởng Quốc phòng Philippines vừa yêu cầu hơn 200 tàu Trung Quốc mà ông khẳng định do dân quân điều khiển rời khỏi một rạn san hô tranh chấp ở Biển Đông.
Trung Quốc cam kết hợp tác với Triều Tiên
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trao đổi với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un rằng, Bắc Kinh sẽ hợp tác để duy trì hoà bình và sự ổn định trên Bán đảo Triều Tiên, Tân Hoa xã đưa tin ngày 22/3.
Hàn Quốc muốn tăng cường hợp tác quân sự với Nhật Bản
Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Suh Wook để ngỏ khả năng nước này sẽ tăng cường hợp tác quân sự với Nhật Bản nhằm đảm bảo an ninh trong khu vực.
Sức mạnh của lực lượng tác chiến đặc biệt không quân, hải quân Mỹ
Các lực lượng tác chiến đặc biệt (SOF) của Không quân và Hải quân đã góp phần quan trọng tạo nên sức mạnh tổng thể của quân đội Mỹ.
Trung Quốc tập trận bắn đạn thật ở Biển Đông
Quân đội Trung Quốc tiến hành cuộc tập trận bắn đạn thật ở Biển Đông từ lúc 9 giờ đến 18 giờ trong 2 ngày 21 và 22.3, theo thông báo được đăng trên website của Cục Hải sự Trung Quốc (MSA).
Trang 7 trong 476Đầu tiên    Trước   2  3  4  5  6  [7]  8  9  10  11  Tiếp   Cuối    
____________________


Giải B Sách Quốc gia: Sách quý về quần đảo Trường Sa

"Biến động môi trường lớp phủ và Giải pháp phát triển bền vững tại các đảo san hô khu vực quần đảo Trường Sa" giới thiệu đặc trưng lớp phủ san hô khu vực quần đảo Trường Sa...
"Bức họa Trường Sa"
Chủ quyền Biển Đông và hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa trên cuốn "Maps"
Nhà xuất bản Đức phát hành cuốn sách đặc biệt về Biển Đông
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.