Nga lên tiếng sau khi Anh tuyên bố tăng kho dự trữ đầu đạn hạt nhân
Bộ Ngoại giao Nga ngày 17.3 tuyên bố rằng các kế hoạch mở rộng năng lực hạt nhân của Anh đã giáng một đòn mạnh vào khái niệm kiểm soát vũ khí.
Trung Quốc muốn gì ở quần đảo Natuna phía nam Biển Đông?
Trung Quốc tuyên bố chỉ muốn đánh bắt ở vùng biển nước này xem là ngư trường truyền thống của mình xung quanh quần đảo Natuna thuộc Indonesia, ở phía nam Biển Đông, nhưng đã có cảnh báo nguy cơ Trung Quốc chiếm Natuna.
Mỹ khẳng định bảo vệ Hàn Quốc trước ‘các thách thức chưa từng có’
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin khẳng định quan hệ đồng minh với Hàn Quốc hiện nay quan trọng hơn bao giờ hết, để đối phó “các thách thức chưa từng có”.
Nga bác cáo buộc Tổng thống Putin can thiệp bầu cử Mỹ
Moscow hôm nay (17/3) cho biết, các cáo buộc của tình báo Mỹ về việc Tổng thống Putin đã chỉ đạo can thiệp bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 để giúp ông Trump là vô căn cứ.
Mỹ áp lệnh trừng phạt hàng chục quan chức Trung Quốc
Washington đã áp lệnh trừng phạt thêm 24 quan chức Trung Quốc ở đại lục và Hong Kong, ngay trước thềm cuộc gặp giữa Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken với các nhà ngoại giao hàng đầu của Bắc Kinh vào cuối tuần này.
Máy bay do thám, săn ngầm Trung Quốc lại 'đánh động' không quân, phòng không Đài Loan
Cơ quan phòng vệ Đài Loan đã điều các tiêm kích cảnh báo, cho hệ thống tên lửa phòng không theo dõi 2 máy bay quân sự của Trung Quốc đại lục.
Mỹ gia tăng thách thức yêu sách của Trung Quốc ở Biển Đông
Hoạt động đảm bảo tự do hàng hải của hải quân Mỹ ở Biển Đông và eo biển Đài Loan nhằm thách thức các yêu sách của Trung Quốc đã tăng mạnh trong hai năm qua, dưới thời ông Trump.
Mỹ-Nhật bắt đầu đối thoại 2+2, nhất trí phản đối Trung Quốc nỗ lực thay đổi hiện trạng ở Biển Đông
TGVN. Chiều 16/3, Ngoại trưởng Toshimitsu Motegi và Bộ trưởng Quốc phòng Nobuo Kishi của Nhật Bản đã có cuộc đối thoại với Ngoại trưởng Antony Blinken và Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin của Mỹ ở thủ đô Tokyo.
‘Vật cản’ đối với tham vọng vượt hải quân Mỹ của Trung Quốc
Báo cáo thường niên về sức mạnh quân sự Trung Quốc của Bộ Quốc phòng Mỹ năm 2020 cho biết, hạm đội của ‘quốc gia tỷ dân’ đã vượt nước này về quy mô.
Biển Đông: Nhìn lại tần suất hoạt động 'chưa tiền lệ' của Mỹ
(PLO)- Theo báo cáo của SCSPI, quân đội Mỹ trong năm 2020 đã có những động thái “chưa có tiền lệ” tại khu vực Biển Đông nhằm răn đe Trung Quốc.
Trang 9 trong 476Đầu tiên    Trước   4  5  6  7  8  [9]  10  11  12  13  Tiếp   Cuối    
____________________


Giải B Sách Quốc gia: Sách quý về quần đảo Trường Sa

"Biến động môi trường lớp phủ và Giải pháp phát triển bền vững tại các đảo san hô khu vực quần đảo Trường Sa" giới thiệu đặc trưng lớp phủ san hô khu vực quần đảo Trường Sa...
"Bức họa Trường Sa"
Chủ quyền Biển Đông và hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa trên cuốn "Maps"
Nhà xuất bản Đức phát hành cuốn sách đặc biệt về Biển Đông
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.