"Đường lưỡi bò chỉ là cái cùm lớn đeo vào cổ TQ"
Liên quan đến những căng thẳng xảy ra ở Biển Đông trong thời gian qua, nhiều học giả nổi tiếng trên thế giới đã đưa ra những bình luận, trong đó chỉ trích Trung Quốc đã có những hành động sai lầm làm gia tăng căng thẳng ở khu vực.
Học giả Trung Quốc phân tích sự đuối lý của “Đường lưỡi bò”
9 lô dầu khí mà Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc thông báo mời thầu nằm ở phía Đông "đường 9 đoạn", tuy nhiên nó lại nằm trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam theo Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển.
‘‘Trung Quốc có nguy cơ bị cô lập”
Nhận định về tình hình Biển Đông hiện nay, ông Greg Poling, nhà phân tích của Trung tâm Nghiên cứu chiến lược và quốc tế tại Mỹ, cảnh báo rằng Trung Quốc có nguy cơ đối mặt với sự cô lập trong cộng đồng quốc tế nếu tấn công những nước có tuyên bố chủ quyền ở vùng biển này.
Tự làm “xấu” mình
VNSEA.NET Không đợi đến năm 2012, khi Trung Quốc gây sóng gió ở biển Đông dựa trên cái gọi là “đường lưỡi bò”, những học giả Trung Quốc mới lên tiếng phản bác sự vô lý của con đường tự vẽ này. Năm 2010, sau khi Trung Quốc nộp bản sao đường lưỡi bò lên Liên Hiệp Quốc để đòi chủ quyền ở biển Đông, không ít công dân Trung Quốc đã lên tiếng bác bỏ con đường vô lý này nếu Trung Quốc không muốn bị cả thế giới xem là “kẻ xâm lược”!
Trung Quốc: Mâu thuẫn giữa hành động và lời nói
Với hơn 1100 người chủ yếu là ngư dân, Trung Quốc thành lập hẳn 1 đơn vị cấp sư đoàn (quân số từ 10.000 đến 20.000 tùy quốc gia) để huấn luyện, chỉ huy các hoạt động quân sự cho lực lượng này
Kế hoạch Biển Đông của Đài Loan
Với vị trí chiến lược nằm trong trung tâm chuỗi đảo Trường Sa thuộc vùng Biển Đông, đảo Ba Bình của Việt Nam (Đài Loan gọi là đảo Thái Bình) là hòn đảo lớn nhất quần đảo Trường Sa và sở hữu một trong hai đường băng dài nhất khu vực, có khả năng phục vụ máy bay cỡ lớn Hercules C-130.
Tranh chấp chủ quyền: Từ Bắc Cực nhìn về Biển Đông
Từ vấn đề Bắc Cực nhìn về vấn đề Biển Đông, chỉ có thể nói rằng đi đâu Trung Quốc cũng đòi chủ quyền một cách "hết sức vô lý" và đặc biệt là luôn mẫu thuẫn trong chính những lập luận của chính mình!
ASEAN đồng thuận về biển Đông
Sự đồng thuận của ASEAN cho thấy hòa bình, ổn định trên biển Đông là mối quan tâm chung của ASEAN cũng như của các nước trong khu vực và trên thế giới. Có thể khẳng định vấn đề biển Đông là vấn đề quốc tế, chứ không phải là vấn đề song phương giữa một vài nước ASEAN với Trung Quốc. Các nguyên tắc của ASEAN cũng cho thấy lập trường của Việt Nam về vấn đề biển Đông cũng là lập trường chung của ASEAN.
Kịch bản xấu ở Biển Đông
Nhìn vào toàn bộ căng thẳng giữa Trung Quốc và Philippines về bãi đá cạn trên biển và các chiến dịch ngoại giao truyền thông trong những ngày gần đây giữa Bắc Kinh và Hà Nội, các chuyên gia phân tích chiến lược và các nhà ngoại giao thấy rõ nguy cơ của một cuộc tranh chấp leo thang về khai thác dầu khí quốc tế tại biển Đông.
Biên tập viên Tân Hoa xã phản đối 'thành phố Tam Sa'
Biên tập viên Chu Phương của Tân Hoa xã thẳng thắn bày tỏ quan điểm cực lực phản đối chính sách sử dụng vũ lực ở Biển Đông, đòi xóa bỏ cái gọi là “thành phố Tam Sa” của Trung Quốc.
Page 17 of 26First   Previous   12  13  14  15  16  [17]  18  19  20  21  Next   Last   
____________________


Canh tranh gay gắt tại Ấn Độ Dương: Bất chấp Trung Quốc, một đảo quốc chuyển hướng về Mỹ, Ấn

(Tổ Quốc) - Bộ trưởng Ngoại giao Maldives Abdulla Shahid nói với tờ SCMP về việc đảo quốc này quay trở lại chiến lược Ấn Độ-Thái Bình Dương của Washington và chia sẻ "những quan ngại an ninh" của Ấn Độ.
Nga đẩy nhanh việc bổ nhiệm Thủ tướng mới
Các điểm chính trong Thông điệp liên bang của ông Putin
Mỹ, Trung Quốc ký thỏa thuận thương mại
Những bác sỹ ở huyện đảo Trường Sa

GiadinhNet - Với khoảng cách xa đất liền hàng trăm hải lý, những bệnh xá ở huyện đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa) đóng vai trò quan trọng là những trung tâm y tế trong công tác chăm sóc sức khỏe quân, dân trên đảo và bà con ngư dân hoạt động trên vùng biển Tổ quốc.
Chuyến biển cuối năm được mùa, được giá
Tết của những người thắp lửa trên Biển Đông
Cây tra - Sức sống xanh nơi trùng khơi
Ra mắt 'Gạc Ma - Vòng tròn bất tử': Tri ân những người Anh hùng

Sau hơn 4 năm ròng rã “đi” qua 14 nhà xuất bản, 48 lần biên tập và 18 lần làm bìa, cuối cùng vào đầu tháng 7 này, cuốn sách “Gạc Ma - Vòng tròn bất tử” đã chính thức có giấy phép phát hành. Có lẽ đây là một trong những cuốn sách có số phận truân chuyên nhất bởi những khó khăn mang tính... thủ tục.
Nữ nhà báo đầu tiên ra mắt sách ảnh về Trường Sa
Sách có thông tin sai về Biển Đông bị thu hồi
Triển lãm ảnh “Việt Nam - Đất nước, con người” tại Nga
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.