Kiên quyết không nhân nhượng hành vi xâm phạm trên Biển Đông
10 Tháng Mười Một 2019 6:24 CH GMT+7
Phát biểu trước Quốc hội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Chính phủ kiên quyết không nhân nhượng với các hành vi xâm phạm chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam trên Biển Đông.

Chiều 8/11, theo thông lệ tại kỳ họp cuối năm của Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã trực tiếp báo cáo, giải trình một số vấn đề thuộc trách nhiệm chung của Chính phủ và trả lời chất vấn của các đại biểu.

kien quyet khong nhan nhuong hanh vi xam pham tren bien dong

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (Ảnh: Zing.vn)

Đề cập tới vấn đề quốc phòng, an ninh, Thủ tướng cho biết, nhiều đại biểu Quốc hội bày tỏ sự quan tâm lo lắng trước các hành vi vi phạm nghiêm trọng các vùng biển của nước ta được xác định theo luật pháp quốc tế trên Biển Đông. Thủ tướng khẳng định, đây cũng là mối quan tâm, nỗi lo lắng chung của đồng bào ta.

"Chúng ta đều biết dân tộc ta đã trải qua hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước, trải qua nhiều cuộc đấu tranh bảo vệ Tổ quốc gìn giữ độc lập và thống nhất đất nước nên khó có ai thấm nhuần ý nghĩa của hoà bình sâu sắc hơn chúng ta" - Thủ tướng nhấn mạnh.

Người đứng đầu Chính phủ cũng khẳng định, dưới sự lãnh đạo của Đảng và trên cơ sở căn cứ pháp lý, thời gian qua chúng ta kiên quyết, kiên trì, bảo vệ toàn vẹn chủ quyền, quyền chủ quyền trên vùng biển nước ta.

Theo Thủ tướng, tiếp thu ý kiến của các đại biểu Quốc hội, lắng nghe ý kiến nguyện vọng của nhân dân, Chính phủ cũng như Thủ tướng sẽ tiếp tục chỉ đạo các lực lượng chức năng triển khai các hoạt động thực thi pháp luật bằng các giải pháp phù hợp "dĩ bất biến, ứng vạn biến".

Bảo đảm môi trường phát triển hoà bình nhưng kiên quyết không nhân nhượng với các hành vi xâm phạm chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán của nước ta trên Biển Đông. Đồng thời tuân thủ sự ủng hộ đồng tình của bạn bè quốc tế, những quốc gia, lực lượng yêu chuộng hoà bình và công lý.

Trước đó, báo cáo tại phiên khai mạc kỳ họp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng cho biết, tình hình khu vực biển Đông diễn biến rất phức tạp, trong đó có việc vi phạm nghiêm trọng các vùng biển của Việt Nam được xác định theo luật pháp quốc tế, trái với Tuyên bố DOC và các thỏa thuận cấp cao.

Thủ tướng nhấn mạnh: "Đảng và Nhà nước ta đã nhất quán chủ trương những gì thuộc về độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ chúng ta không bao giờ nhân nhượng; đồng thời giữ vững môi trường hòa bình, ổn định cho phát triển đất nước".

Theo thoidai.com.vn

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Thương binh Trường Sa tri ân đồng đội

(PLO)- Cựu binh Nguyễn Văn Dũng đã cùng đồng đội tổ chức chuyến thăm và tặng quà cho 14 gia đình thương binh, liệt sĩ, trong đó có 10 liệt sĩ hy sinh ở Trường Sa.
Cấp cứu thuyền viên bị nạn trên vùng biển Hoàng Sa
Khám phá 'hòn ngọc nhỏ' từ thiên đường rơi xuống thềm biển Đông
Quân y đảo Đá Lớn cấp cứu ngư dân bị thương do đuôi cá đuối đâm
"Bức họa Trường Sa"

QĐND - Với những người sinh ra và lớn lên ở miền núi như tôi, biển đảo luôn là một thứ đặc biệt cuốn hút, mong muốn tìm tòi. Mang tâm tư này chia sẻ với một đồng nghiệp đang công tác tại Báo Hải quân Việt Nam, tôi được anh tâm sự nhiều điều và thiện chí tặng cho cuốn sách "Bức họa Trường Sa". Thoạt đầu, cứ nghĩ đó là một bức tranh, nhưng không phải, đó là một tập thơ của tác giả Đặng Minh Hải-một người lính gắn bó mật thiết với biển, đảo quê hương.
Chủ quyền Biển Đông và hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa trên cuốn "Maps"
Nhà xuất bản Đức phát hành cuốn sách đặc biệt về Biển Đông
Ra mắt 'Gạc Ma - Vòng tròn bất tử': Tri ân những người Anh hùng
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.