“Xuân Trường Sa” năm 2020 với nhiều cảm xúc đặc biệt!
16 Tháng Giêng 2020 10:18 CH GMT+7
(ĐCSVN) – Với sứ mệnh làm cầu nối truyền tải những tình cảm chân thành của người dân đất liền với các chiến sĩ Hải quân đang ngày đêm canh giữ biển trời Tổ quốc, tối ngày 16/1/2020, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam phối hợp với Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân, các cơ quan hữu quan tổ chức Chương trình Xuân Trường Sa lần thứ 8.

Tham dự Chương trình có các đồng chí: Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam; Lê Mạnh Hùng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; Hà Ngọc Anh, Phó Trưởng ban Dân vận Trung ương; Chuẩn Đô đốc Phạm Văn Luyện – Phó Chủ nhiệm chính trị Quân chủng Hải quân;  Tổng Cục trưởng Cục Biển và Hải đảo Việt Nam Tạ Đình Thi…

Chương trình “Xuân Trường Sa” do Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam khởi xướng và phối hợp với các cơ quan hữu quan tổ chức thường niên hằng năm là lời tri ân sâu sắc đối với những hy sinh, cống hiến cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc của các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Hải quân đã vượt qua mọi khó khăn, gian khổ kiên trì, kiên quyết bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Chương trình “Xuân Trường Sa” lần thứ 8 đã diễn ra với nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc được thể hiện bởi các nghệ sĩ, ca sĩ được công chúng mến mộ như: Ca sĩ Trọng Tấn; Vũ Thắng Lợi; Xuân Hảo; Cát Tiên, Nguyệt Ánh; Tốp ca múa Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội…

Bên cạnh đó, Chương trình đã mang lại những cảm xúc đặc biệt qua phần giao lưu của cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo tại các đảo, điểm đảo đóng quân thuộc quần đảo Trường Sa và cán bộ chiến sĩ ở các nhà giàn (DK1)… đóng quân trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc là lực lượng trực tiếp bảo vệ từng cột mốc chủ quyền quốc gia trên biển.

Chiến sĩ Trường Sa giao lưu tại Chương trình.  

Chương trình “Xuân Trường Sa” là lời tri ân sâu sắc của cộng đồng các dân tộc Việt Nam đối với những hy sinh, cống hiến cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc của các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Hải quân đã vượt qua mọi khó khăn, gian khổ kiên trì, kiên quyết bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Đồng thời, Chương trình cũng là thông điệp, tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ về vai trò, chủ quyền biển đảo; từ đó kêu gọi mỗi người dân trong và ngoài nước tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, cùng chung tay góp sức xây dựng bảo vệ Trường Sa ngày càng vững mạnh./.

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

"Bức họa Trường Sa"

QĐND - Với những người sinh ra và lớn lên ở miền núi như tôi, biển đảo luôn là một thứ đặc biệt cuốn hút, mong muốn tìm tòi. Mang tâm tư này chia sẻ với một đồng nghiệp đang công tác tại Báo Hải quân Việt Nam, tôi được anh tâm sự nhiều điều và thiện chí tặng cho cuốn sách "Bức họa Trường Sa". Thoạt đầu, cứ nghĩ đó là một bức tranh, nhưng không phải, đó là một tập thơ của tác giả Đặng Minh Hải-một người lính gắn bó mật thiết với biển, đảo quê hương.
Chủ quyền Biển Đông và hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa trên cuốn "Maps"
Nhà xuất bản Đức phát hành cuốn sách đặc biệt về Biển Đông
Ra mắt 'Gạc Ma - Vòng tròn bất tử': Tri ân những người Anh hùng
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.