Mỹ không thông qua gói cứu trợ, giá chứng khoán toàn cầu lao dốc
Sunday, March 22, 2020 9:02 PM GMT+7
Thị trường chứng khoán toàn cầu tiếp tục đỏ lửa do Thượng viện Mỹ không thể thông qua gói cứu trợ kinh tế 1.600 tỷ USD.

Theo Business Insider, giá cổ phiếu Mỹ trên thị trường tương lai Mỹ trượt dốc mạnh trong phiên giao dịch chiều 22/3 (giờ Mỹ, sáng 23/3 giờ VN) sau khi Thượng viện Mỹ không thể thông qua gói cứu trợ kinh tế 1.600 tỷ USD do chính quyền Tổng thống Donald Trump đề xuất.

My khong thong qua goi cuu tro, gia chung khoan toan cau lao doc hinh anh 2 covertrump.jpg

Gói giải cứu kinh tế 1.600 tỷ USD không được Thượng nghị viện Mỹ thông qua. Ảnh: Getty.

Một số thượng nghị sĩ đảng Dân chủ khẳng định gói cứu trợ này "có quá nhiều vấn đề", đặc biệt là chỉ tập trung giải cứu các tập đoàn lớn trong khi không có điều khoản bảo vệ người lao động bình dân, cũng như không có cơ chế giám sát rõ ràng.

Ngay lập tức, giá cổ phiếu trên thị trường tương lai rơi tự do. Chỉ số S&P tương lai sụt hơn 4,1%, Dow Jones bay hơi 5% trong khi Nasdaq cũng giảm 4,3%. Mọi dấu hiệu cho thấy Phố Wall sẽ bắt đầu một tuần mới trong tình cảnh vô cùng tồi tệ.

Nguy cơ nền kinh tế Mỹ rơi vào suy thoái vì dịch Covid-19 có nguồn gốc từ Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc) khiến các nhà đầu tư tháo chạy khỏi thị trường chứng khoán. Mới đây, Goldman Sachs dự báo số người thất nghiệp tại Mỹ sẽ tăng lên 2,25 triệu vào tuần tới.

Trong khi đó, sắc đỏ cũng bao trùm toàn bộ thị trường chứng khoán châu Á - Thái Bình Dương trong phiên giao dịch sáng nay 23/3. Thị trường chứng khoán Hàn Quốc lao đao khi chỉ số Kospi rơi tự do 5,59%.

Tại Australia, chỉ số S&P/ASX 200 giảm 5,73%, chỉ số chứng khoán tài chính lao dốc tới 7% giá cổ phiếu các đại gia ngân hàng nước này đồng loạt giảm 6,68-8,81%.

Nhìn chung, chỉ số chứng khoán châu Á - Thái Bình Dương MSCI (ngoại trừ thị trường Nhật Bản) sụt giảm 1,72%.

“Tổn thất kinh tế do dịch Covid-19 gây ra đang ngày càng trở nên rõ ràng hơn. Dự báo tăng trưởng của các nước đều sụt giảm mạnh, Mỹ có thể đối mặt với thời kỳ tăng trưởng suy yếu nhất kể từ năm 1946”, nhà kinh tế Richard Yetsenga của ANZ nhận định.

Trong khi đó, giá dầu tiếp tục giảm trong phiên giao dịch sáng 23/3. Giá dầu Brent (Anh) sụt 5,49% xuống 25,50 USD/thùng. Dầu Mỹ cũng hạ 3,27% xuống 21,89 USD/thùng.

Theo news.zing.vn

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Lính Trường Sa và 'những người bạn' 4 chân

TTO - Ra Trường Sa, ở trên hầm hào, khi tuần tra, đi gác, đi tăng gia sản xuất... bất kể lúc nào, ở đâu, chỉ cần có bóng dáng chiến sĩ cũng thấy những chú chó tung tăng chạy theo, hoặc nằm im ngoan ngoãn trên ụ chiến đấu khi chiến sĩ đang huấn luyện.
Trung Quốc ngang nhiên khánh thành 2 trạm nghiên cứu mới ở Trường Sa
Tuổi 20 ở Trường Sa - Kỳ cuối: Nhạc sĩ ở Trường Sa
Tuổi 20 ở Trường Sa - Kỳ 3: Tình đồng đội trên đảo xa
Nhà xuất bản Đức phát hành cuốn sách đặc biệt về Biển Đông

Cuốn sách gồm tập hợp 12 bài nghiên cứu của 11 tác giả là những nhà nghiên cứu, có uy tín hàng đầu trong giới nghiên cứu về Biển Đông tại Đức và các nước châu Âu.
Ra mắt 'Gạc Ma - Vòng tròn bất tử': Tri ân những người Anh hùng
Nữ nhà báo đầu tiên ra mắt sách ảnh về Trường Sa
Sách có thông tin sai về Biển Đông bị thu hồi
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.