"Người giữ lửa" ở hậu phương Trường Sa
Wednesday, October 19, 2022 8:42 PM GMT+7
Không chỉ đóng góp tích cực trong hoạt động của Câu lạc bộ (CLB) Phụ nữ hậu phương Trường Sa (phường Cam Nghĩa, TP. Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa), chị Nguyễn Thị Bích Ngọc - Chủ nhiệm CLB còn hỗ trợ các thành viên trong CLB có việc làm, ổn định đời sống, góp phần tạo dựng hậu phương vững chắc cho cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại Trường Sa.

Chúng tôi gặp chị Ngọc khi chị đang phân loại và kiểm tra chất lượng các tổ yến sào thô tại Cơ sở Yến sào Hậu Phương do chị thành lập. Lúc này, tại cơ sở có hơn 20 nhân viên miệt mài làm việc. Chị Ngọc cho biết, tháng 8-2013, CLB Phụ nữ hậu phương Trường Sa - mô hình do Hội Liên hiệp Phụ nữ TP. Cam Ranh chỉ đạo xây dựng tại phường Cam Nghĩa đã ra mắt và đi vào hoạt động với 20 thành viên, đến nay tăng lên 60 thành viên. Mục đích ban đầu của CLB là hỗ trợ vợ con cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại Trường Sa có việc làm, ổn định đời sống; các thành viên trong CLB giúp đỡ, động viên lẫn nhau, vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, trở thành hậu phương vững chắc để chồng, con yên tâm làm nhiệm vụ nơi tiền tiêu Tổ quốc. 

Chú thích ảnh

Cơ sở Yến sào Hậu Phương tạo nhiều việc làm cho chị em trong Câu lạc bộ Phụ nữ hậu phương Trường Sa.

Bắt nguồn từ ý tưởng hỗ trợ các thành viên, Cơ sở Yến sào Hậu Phương ra đời có tên gắn liền với CLB mà chị đang giữ vai trò chủ nhiệm. Cơ sở khai trương và đi vào hoạt động từ tháng 4-2022, tạo việc làm thường xuyên cho 25-30 lao động, chủ yếu là thành viên đang sinh hoạt trong CLB. Hiện tại, cơ sở trả lương theo sản phẩm, thu nhập bình quân của người lao động từ 6 đến 12 triệu đồng/tháng. Chị Nguyễn Thị Dung, tổ sản xuất nhặt lông yến cho biết, mức lương của chị mỗi tháng từ 10 đến 12 triệu đồng. Bên cạnh đó, chị còn mua được yến giá sỉ từ cơ sở để bán nên thu nhập khá ổn định. 

Bà Trịnh Thị Thu Huyền - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ TP. Cam Ranh cho biết, không chỉ giúp chị em trong CLB có việc làm, ổn định cuộc sống mà chị Ngọc còn rất năng nổ trong công tác CLB. Chị cùng các thành viên trong CLB luân phiên giúp đỡ những chị em có hoàn cảnh khó khăn, nuôi con nhỏ hay ốm đau; khuyến khích chị em tham gia các phong trào văn hóa, văn nghệ, các buổi tuyên truyền về chăm sóc nuôi con, xây dựng gia đình hạnh phúc. Bên cạnh đó, chị Ngọc và Ban Chủ nhiệm CLB còn tổ chức nhiều chương trình gây quỹ cho CLB để duy trì các hoạt động xã hội. Từ đầu năm đến nay, CLB đã tặng quà cho 5 gia đình có hoàn cảnh khó khăn và 1 cháu mắc bệnh tim bẩm sinh trên địa bàn… 

Với những đóng góp, sự năng nổ, nhiệt tình của chị Ngọc, năm nào Hội Phụ nữ phường và địa phương cũng được các cấp, ngành đánh giá cao trong công tác từ thiện, cũng như các hoạt động phụ nữ hướng về biển đảo quê hương. 

Theo baokhanhhoa.vn

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối

Quá trình thụ đắc lãnh thổ đối với Hoàng Sa và Trường Sa được Việt Nam thực hiện bằng phương thức chiếm hữu thực sự, hoàn toàn hợp pháp. Việt Nam kiên quyết, kiên trì đấu tranh hòa bình vì quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối này.
CUỘC CHIẾN PHÁP LÝ TẠI BIỂN ĐÔNG: Bảo vệ trật tự dựa trên quy tắc tại Biển Đông - Thách thức đầy rẫy và 'mỏ neo' quý giá (Kỳ 1)
Vấn đề xác lập, bảo vệ các quyền hợp pháp của quốc gia trong Biển Đông (phần 3)
Cẩn thận yêu sách chủ quyền lịch sử- bẫy pháp lý Trung Quốc ở Biển Đông (phần 2)
Xây dựng những vùng biển hòa bình - Bài cuối: Việt Nam thể hiện vai trò chủ động và trách nhiệm

Tháng 8/2021, trong bài phát biểu tại phiên thảo luận mở cấp cao trực tuyến của Hội đồng Bảo an LHQ với chủ đề “Tăng cường an ninh biển: Một lĩnh vực hợp tác quốc tế”, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đưa ra 3 đề xuất nhằm thống nhất hành động toàn cầu để ứng phó kịp thời và hiệu quả với các thách thức an ninh biển, bảo đảm môi trường hòa bình, ổn định trên biển, trên cơ sở tăng cường hợp tác quốc tế, củng cố lòng tin, tuân thủ luật pháp quốc tế, nhất là Hiến chương Liên hợp quốc và Công ước Luật Biển năm 1982 (UNCLOS 1982).
Xây dựng những vùng biển hòa bình - Bài 3: Tạo dựng lòng tin để thúc đẩy COC
Xây dựng những vùng biển hòa bình - Bài 2: Nền móng thiết lập trật tự quốc tế mới trên biển
Xây dựng những vùng biển hòa bình - Bài 1: Cột mốc quan trọng của luật pháp quốc tế
Sách tranh cho các bé: 'Trường Sa! Biển ấy là của mình'

Hành trình phiêu lưu kỳ thú của chú cún Phong Ba ở đảo Trường Sa đã thu hút nhiều bạn nhỏ và cả ba mẹ đến theo dõi trong buổi ra mắt quyển sách tranh thiếu nhi 'Trường Sa! Biển ấy là của mình'.
Từ thác Bản Giốc, ải Nam Quan... đến Hoàng Sa, Trường Sa
Giải B Sách Quốc gia: Sách quý về quần đảo Trường Sa
"Bức họa Trường Sa"
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.