3 trường ở huyện đảo Trường Sa khai giảng năm học mới
TTO - Ngày 13-9, học sinh ở các đảo thuộc huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa đã bước vào lễ khai giảng năm học mới 2021-2022, cùng thời điểm với lễ khai giảng trên đất liền ở tỉnh Khánh Hòa.
Tàu Kiểm ngư 462 cấp cứu kịp thời ngư dân tàu QNa 91234TS
VOV.VN - Khoảng 21h tối qua (9/9), Tàu KN462 đã tiếp cận và cấp cứu kịp thời ngư dân bị bệnh nặng trên tàu cá Qna 91234TS đang neo đậu tránh sóng tại gần đảo Đá Nam, quần đảo Trường Sa tỉnh Khánh Hòa.
Dự báo, mô phỏng trường sóng, trường dòng chảy trên Biển Đông
QĐND - Trong hai năm (2019-2020), Đoàn Đo đạc, Biên vẽ hải đồ và Nghiên cứu biển (Bộ Tham mưu, Quân chủng Hải quân) đã triển khai nghiên cứu và hoàn thành báo cáo kết quả đề tài nghiên cứu ứng dụng mô hình MIKE dự báo, mô phỏng trường sóng, trường dòng chảy trên Biển Đông và đánh giá ảnh hưởng của chúng tới hoạt động quân sự, quốc phòng (QS, QP). Đề tài do Trung úy Lê Văn Tuấn chủ trì, cùng nhóm cán bộ của đơn vị phối hợp thực hiện.
Tàu SAR 412 kịp thời ứng cứu ngư dân đột quỵ trên biển
SGGPO - Tàu SAR 412 vừa ứng cứu kịp thời một ngư dân Quảng Nam bị đột quỵ não, khi đang cùng 24 ngư dân làm việc trên tàu câu mực tại khu vực biển phía Bắc quần đảo Trường Sa.
Sôi nổi “Ngày chủ nhật xanh” ở Đoàn Trường Sa
VOV.VN - Sáng 15/8, tại Khánh Hòa, Đoàn cơ sở Lữ đoàn 146 (Đoàn Trường Sa), Vùng 4 Hải quân tổ chức phát động “Ngày chủ nhật xanh” với sự tham gia của hơn 500 cán bộ, đoàn viên thanh niên Lữ đoàn.
Cây bàng vuông
Tít ngoài khơi xa, ở quần đảo Trường Sa có một loại cây kiên cường nơi đầu sóng ngọn gió. Những bộ rễ bám chặt vào lòng đất can đảm hệt như những chiến sỹ đang cầm chắc tay súng bảo vệ biển đảo của Tổ Quốc. Đó là những cây bàng vuông.
Người “đọc được” những cây di sản đặc biệt
GD&TĐ - Những cây di sản ở Quần đảo Trường Sa (Khánh Hòa) hay Hà Quảng (Cao Bằng) rất đặc biệt. Chúng không chỉ là cây di sản, mà còn biến thành cột mốc chủ quyền.
Điểm tựa để ngư dân vươn khơi, bám biển
Sáu tháng đầu năm 2021, Hải đội 4, Vùng 1 (Quân chủng Hải quân), không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ tuần tra, quản lý bảo vệ vùng biển Đông Bắc của Tổ quốc, mà mỗi con tàu của đơn vị ra khơi còn là điểm tựa vững chắc để ngư dân vươn khơi, bám biển.
Điểm tựa bình yên giữa trùng khơi
Mùa mưa bão đang đến. Trung tâm Dịch vụ hậu cần nghề cá đảo Song Tử Tây (Quần đảo Trường Sa) luôn là điểm tựa bình yên cho ngư dân giữa trùng khơi.
Cồn Cỏ - Đảo nhỏ thanh bình giữa biển Đông
Là nơi ghi dấu những năm tháng lịch sử chiến đấu anh hùng của dân tộc để bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, ngày nay, đảo Cồn Cỏ, tỉnh Quảng Trị còn là một điểm đến du lịch lý tưởng cho những ai muốn thoát khỏi cuộc sống đô thị ồn ào, hòa mình vào cuộc sống trong lành và yên bình.
Page 1 of 71First   Previous   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Next   Last   
____________________


Thêm một góc nhìn về Hoàng Sa của Việt Nam

Những rừng cây trên đảo Hoàng Sa và dấu tích miếu cũ là chứng tích không thể chối cãi chủ quyền biển đảo mà tổ tiên ta đã xác lập từ hàng trăm năm trước...
Hơn 1.500 GV, HS Hà Tĩnh tìm hiểu về quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa
Sự kiện Gạc Ma (Trường Sa), 33 năm: Mẹ vẫn chờ con
Sự kiện Gạc Ma (Trường Sa), 33 năm: Nặng gánh mưu sinh
Quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối

Quá trình thụ đắc lãnh thổ đối với Hoàng Sa và Trường Sa được Việt Nam thực hiện bằng phương thức chiếm hữu thực sự, hoàn toàn hợp pháp. Việt Nam kiên quyết, kiên trì đấu tranh hòa bình vì quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối này.
CUỘC CHIẾN PHÁP LÝ TẠI BIỂN ĐÔNG: Bảo vệ trật tự dựa trên quy tắc tại Biển Đông - Thách thức đầy rẫy và 'mỏ neo' quý giá (Kỳ 1)
Vấn đề xác lập, bảo vệ các quyền hợp pháp của quốc gia trong Biển Đông (phần 3)
Cẩn thận yêu sách chủ quyền lịch sử- bẫy pháp lý Trung Quốc ở Biển Đông (phần 2)
AUKUS làm dịch chuyển cán cân quân sự khu vực, Trung Quốc sẽ làm gì tiếp theo?

VOV - Trung Quốc đã lên tiếng chỉ trích thỏa thuận tàu ngầm hạt nhân giữa Mỹ, Anh và Australia (AUKUS) trong khi căng thẳng ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương có thể sẽ tiếp tục gia tăng, một nhà phân tích tại công ty tham vấn Eurasia Group nhận định.
Ông Tập Cận Bình kêu gọi đối thoại giữa những căng thẳng với Mỹ
Lithuania cảnh báo người dân về điện thoại Trung Quốc
Điểm nhấn trong phát biểu "chào sân" của Tổng thống Biden tại Liên Hợp Quốc
5 năm phán quyết ở Biển Đông: Giá trị lịch sử không bị lãng quên

Nhận định việc Tòa Trọng tài ra phán quyết về vấn đề Biển Đông, nhiều chuyên gia cho rằng đây là một sự kiện mang tính lịch sử. Đặc biệt trong việc ra tuyên bố nhân Kỷ niệm 5 năm Phán quyết ở Biển Đông, dù có những điểm giống và khác nhau giữa tuyên bố của các nước, song nhìn tổng thể, theo đánh giá của các chuyên gia, đây vẫn là diễn biến tích cực và đáng hoan nghênh, nhất là từ phía Việt Nam, bởi điều này cho thấy phán quyết Biển Đông không bị lãng quên, giá trị của phán quyết không bị xói mòn.
Mỹ với Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương: Quyền lực mềm để giải quyết vấn đề
Cạnh tranh Mỹ - Trung tại Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương
55 năm, bộ đội chống ngầm - Kỳ 5: Giữ tốt dùng bền
Giải B Sách Quốc gia: Sách quý về quần đảo Trường Sa

"Biến động môi trường lớp phủ và Giải pháp phát triển bền vững tại các đảo san hô khu vực quần đảo Trường Sa" giới thiệu đặc trưng lớp phủ san hô khu vực quần đảo Trường Sa...
"Bức họa Trường Sa"
Chủ quyền Biển Đông và hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa trên cuốn "Maps"
Nhà xuất bản Đức phát hành cuốn sách đặc biệt về Biển Đông
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.