Bệnh xá đảo Song Tử Tây cấp cứu ngư dân bị tai nạn lao động
QĐND - Ngày 23-9, Bệnh xá đảo Song Tử Tây (huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa) tiếp nhận và cấp cứu ngư dân Bùi Quang Khải, lao động trên tàu cá BĐ 96729 TS.
Tàu kiểm ngư kịp thời đưa ngư dân từ Trường Sa vào đất liền điều trị
Chiều 22/9, tàu Kiểm ngư KN402 đã cơ động đến đảo Sơn Ca, thuộc huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa để đón bệnh nhân Huỳnh Văn Đơ, sinh năm 1982, là thuyền viên trên tàu cá BĐ 96894 TS của ngư dân tỉnh Bình Định, bị bệnh trong quá trình đánh bắt hải sản ở ngư trường, đưa vào đất liền điều trị.
Màu xanh trên nền cát mặn, san hô
Ở nơi đầu sóng ngọn gió, thời tiết, khí hậu khắc nghiệt và thiếu nước ngọt nên việc trồng rau xanh ở các đảo trên huyện đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa) gặp nhiều khó khăn. Nhưng với tinh thần đoàn kết, nỗ lực vượt khó và áp dụng một số kỹ thuật canh tác mới, cán bộ, chiến sĩ các đảo đã trồng được nhiều loại rau củ quả, góp phần nâng cao chất lượng bữa ăn, cải thiện đời sống bộ đội nơi đảo xa.
Đảo Song Tử Tây khám, cấp thuốc và tặng quà cho ngư dân
Ngày 17-9, cán bộ, chiến sĩ đảo Song Tử Tây (huyện Trường Sa) đã tổ chức khám, cấp thuốc và tặng quà cho các ngư dân trên tàu cá QNg 90379 TS.
Tàu cá Việt Nam bị ca nô 'lạ' cướp, bắn khi đánh bắt ở quần đảo Trường Sa
TTO - Tàu cá Quảng Ngãi đánh bắt hợp pháp ở quần đảo Trường Sa của Việt Nam thì bất ngờ bị một ca nô "lạ" áp sát, người trên ca nô dùng súng uy hiếp, cướp tài sản và bắn bị thương một ngư dân.
Những người lính không quân hàm canh "mắt biển" giữa Trường Sa
Họ âm thầm bám trụ nơi đầu sóng ngọn gió, giữ cho những ngọn hải đăng - những cột mốc chủ quyền quốc gia luôn tỏa sáng…
Cứu hộ tàu cá chết máy tại Trường Sa
VOV.VN - Sáng 16/9, tàu Hải quân 473, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân lai kéo tàu cá tỉnh Quảng Ngãi bị chết máy, thả trôi tự do trên vùng biển Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa về đảo Song Tử Tây.
Hội nghị khoa học về hệ sinh thái trên Biển Đông
Ngày 13-9, Viện Hải dương học tổ chức hội nghị khoa học quốc tế Biển Đông năm 2022 với chủ đề “Thế kỷ khoa học và công nghệ biển vì tương lai của đại dương”. Đây là hoạt động nhân kỷ niệm 100 năm ngày thành lập Viện Hải dương học (14-9-1922 - 14-9-2022).
"Chiến sĩ Trường Sa" lan tỏa yêu thương
Các thành viên đoàn công tác số 6 đi thăm quần đảo Trường Sa vào tháng 5.2022, thành viên của Quỹ hỗ trợ phát triển thanh niên và các y, bác sĩ thuộc Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam đã có chuyến làm thiện nguyện, hỗ trợ người dân ở Cao Bằng.
Kịp thời đưa ngư dân bị bệnh nặng từ Trường Sa vào đất liền điều trị
Chiều 9/9, tại thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân phối hợp với Chi đội Kiểm ngư số 4 đã tiến hành bàn giao ngư dân Huỳnh Minh Thiên, bị bệnh trong thời gian đánh bắt hải sản tại ngư trường Trường Sa, được tàu kiểm ngư đưa vào bờ để gia đình và địa phương đưa đến bệnh viện điều trị.
Page 1 of 89First   Previous   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Next   Last   
____________________


'Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý'

Ngày 9/7, tại thị trấn Nước Hai, huyện Hoà An, tỉnh Cao Bằng, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Cao Bằng cùng UBND huyện Hoà An tổ chức Triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”; ảnh trong cộng đồng ASEAN và ảnh, tư liệu về dân tộc, tôn giáo.
Dạy học trò từ thuở còn thơ về Hoàng Sa, Trường Sa
Giáo dục, nâng cao nhận thức về chủ quyền biển, đảo cho đoàn viên thanh niên
Đưa hình ảnh chủ quyền Hoàng Sa đến gần học sinh hơn
Quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối

Quá trình thụ đắc lãnh thổ đối với Hoàng Sa và Trường Sa được Việt Nam thực hiện bằng phương thức chiếm hữu thực sự, hoàn toàn hợp pháp. Việt Nam kiên quyết, kiên trì đấu tranh hòa bình vì quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối này.
CUỘC CHIẾN PHÁP LÝ TẠI BIỂN ĐÔNG: Bảo vệ trật tự dựa trên quy tắc tại Biển Đông - Thách thức đầy rẫy và 'mỏ neo' quý giá (Kỳ 1)
Vấn đề xác lập, bảo vệ các quyền hợp pháp của quốc gia trong Biển Đông (phần 3)
Cẩn thận yêu sách chủ quyền lịch sử- bẫy pháp lý Trung Quốc ở Biển Đông (phần 2)
Động cơ của "cỗ máy" kinh tế Ukraine đình trệ vì chiến sự với Nga

(Dân trí) - Công nghiệp nặng - ngành được xem là động cơ của nền kinh tế Ukraine - đã trở thành "nạn nhân" trong cuộc xung đột kéo dài hơn 7 tháng qua giữa Kiev và Moscow.
Nổ súng tại trường học ở Nga, 9 người thiệt mạng
Mỹ lên kế hoạch ứng phó kịch bản Nga sử dụng vũ khí hạt nhân
Mỹ - Hàn tập trận rầm rộ sau vụ phóng tên lửa của Triều Tiên
60 NĂM ĐƯỜNG HỒ CHÍ MINH TRÊN BIỂN (23/10/1961-23/10/2021): Tìm hướng vận chuyển mới

TP - Gia nhập đoàn tàu không số khi đường Hồ Chí Minh trên biển thành lập gần 3 năm, ông Vũ Trung Tính đã 18 lần tham gia các chuyến vượt biển vận chuyển vũ khí cho chiến trường. Việc gia nhập đoàn tàu không số giúp ông hiểu hơn về lịch sử con đường huyền thoại này, đồng thời cũng để lại cho ông những kỷ niệm không quên trong những lần tham gia vận chuyển vũ khí trên Biển Đông.
60 năm đường Hồ Chí Minh trên biển: Những cuộc gặp nghĩa tình
5 năm phán quyết ở Biển Đông: Giá trị lịch sử không bị lãng quên
Mỹ với Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương: Quyền lực mềm để giải quyết vấn đề
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.