Bầu chọn cho Vịnh Hạ Long
Sunday, October 02, 2011 9:51 AM GMT+7
Vịnh Hạ Long nằm ở tỉnh Quảng Ninh, Việt Nam. Vịnh gồm hàng ngàn vùng đá vôi và các hòn đảo đa dạng về kích thước và hình dạng. Vịnh Hạ Long có bờ biển dài 120 km và cỡ khoảng 1.553 km2 với 1969 hòn đảo nhỏ. Một số các đảo rỗng với các hang động lớn, các hòn đảo khác là nơi sinh sống của những làng nổi của ngư dân, những người miệt mài chăm chỉ sống bên vùng nước cạn với số lượng lên đến 200 loài cá và 450 loại động vật thân mềm khác nhau. Điểm đặc trưng nữa của Vịnh Hạ Long là sự phong phú của các hồ bên trong các hòn đảo đá vôi, ví dụ đảo Đầu Bê có đến 6 hồ nước. Tất cả các hồ đảo này cư ngụ các hố sâu ngập nước trong vùng núi đá vôi Phong Tùng.

Vịnh Hạ Long đã được UNESCO hai lần công nhận là kỳ quan thiên nhiên thế giới về giá trị cảnh quan (năm 1994) và giá trị khoa học địa chất địa mạo (năm 2000) đã vinh dự là một trong những địa danh được NewOpenWorld - một tổ chức phi lợi nhuận do tỉ phú người Thuỵ sĩ Bernard Weber thành lập với mong muốn bảo vệ các di sản thiên nhiên và nhân tạo của thế giới giới thiệu trong danh sách đề cử bình chọn 7 Kỳ quan thiên nhiên thế giới tại địa chỉ http://www.new7wonders.com được khởi xướng kéo dài trong 4 năm (từ 2007-2011). Đây là cơ hội để quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam đến với bạn bè quốc tế, đồng thời là động lực phát huy vai trò, trách nhiệm, tạo thêm sức mạnh trong công tác quản lý, bảo tồn và phát huy giá trị ngoại hạng, độc nhất của Vịnh Hạ Long cho thế hệ mai sau.

 

 

Hãy truy cập vào trang web sau và cùng bầu chọn để Vịnh Hạ Long thân yêu của chúng ta đến gần hơn với danh hiệu một trong 7 kỳ quan thiên nhiên của thế giới.  

 

http://www.new7wonders.com/?lang=vi

 

 Ngọc Linh

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Singapore là cơ sở để Mỹ ‘dằn mặt’ Trung Quốc ở Biển Đông

Việc Mỹ cho phép chiến đấu cơ Singapore tiếp cận căn cứ không quân Anderson (ở đảo Guam của Mỹ) là một dấu hiệu mới xác nhận Đảo quốc Sư tử và Mỹ tích cực đề phòng mối đe dọa từ Trung Quốc, theo báo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP) ngày 9.12.
Mỹ, Israel và Iran kích hoạt “thùng thuốc súng” Trung Đông?
Đàm phán hạt nhân Mỹ - Triều đứng trước nguy cơ mất “tất cả”
Mỹ điều máy bay ném bom tới tuần tra Biển Đông thách thức Trung Quốc
Ra mắt 'Gạc Ma - Vòng tròn bất tử': Tri ân những người Anh hùng

Sau hơn 4 năm ròng rã “đi” qua 14 nhà xuất bản, 48 lần biên tập và 18 lần làm bìa, cuối cùng vào đầu tháng 7 này, cuốn sách “Gạc Ma - Vòng tròn bất tử” đã chính thức có giấy phép phát hành. Có lẽ đây là một trong những cuốn sách có số phận truân chuyên nhất bởi những khó khăn mang tính... thủ tục.
Nữ nhà báo đầu tiên ra mắt sách ảnh về Trường Sa
Sách có thông tin sai về Biển Đông bị thu hồi
Triển lãm ảnh “Việt Nam - Đất nước, con người” tại Nga
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.