Trực thăng bay ra Trường Sa đưa ngư dân nguy kịch về đất liền
Sunday, February 23, 2020 11:02 PM GMT+7
Đang lặn ở độ sâu 25 m, một ngư dân đảo Sinh Tồn bất ngờ nổi lên đột ngột. Bệnh nhân được đưa lên trực thăng trong tình trạng suy đa tạng.

Khoảng 20h ngày 22/2, trực thăng EC225 mang số hiệu 8619 - Binh đoàn 18 do thiếu tá Đinh Hoàng Long, đại úy Nguyễn Trung Kiên, kỹ thuật viên Nguyễn Bảo Khánh cùng Tổ cấp cứu đường không của Bệnh viện Quân y 175 (Bộ Quốc phòng) bay ra đảo Trường Sa và đảo Sinh Tồn.

Truc thang bay ra Truong Sa dua ngu dan nguy kich ve dat lien hinh anh 1 Cap_cuu_ngu_dan_Truong_Sa_zing.jpg

Các chiến sĩ tại đảo hỗ trợ Tổ cấp cứu đưa bệnh nhân lên trực thăng. Ảnh: Văn Chính.

Đến 2h sáng 23/2, Tổ cấp cứu đưa hai ngư dân mắc bệnh nguy hiểm vào đất liền an toàn. Trung úy, bác sĩ Đinh Văn Hồng, khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Quân Y 175 (Bộ Quốc phòng), cho biết cả hai trường hợp đều trong tình trạng rất nặng.

Bệnh nhân đầu tiên là Nguyễn Kim Phi, vào bệnh xá ở đảo Trường Sa khoảng 5 ngày trước trong tình trạng nhiễm trùng nghi do ăn uống. Sau vào bệnh xá, bác sĩ tại đây chẩn đoán bệnh nhân nhiễm khuẩn huyết, nguy cơ sốc nhiễm khuẩn đa cơ quan.

Khi được ê-kíp cấp cứu đường không đưa về đất liền, bệnh nhân vẫn trong tình trạng suy đa cơ quan nặng. Các bác sĩ đang tiến hành chụp CT để đánh giá tiếp các tổn thương trong ổ bụng.

Trường hợp còn lại là bệnh nhân Nguyễn Chàm (34 tuổi, ngư dân tại đảo đảo Sinh Tồn). Trước đó, ngư dân này lặn sâu 25 m dưới biển trong khoảng một giờ, sau đó nổi lên đột ngột.

Bệnh nhân được thủy thủ đoàn đưa vào bệnh xá đảo trong tình trạng giảm áp mức độ nặng, sốt giảm thể tích, suy đa cơ quan và có biểu hiện liệt tứ chi. Tại bệnh xá, các bác sĩ tiến hành sơ cứu tích cực và nhanh chóng chuyển bệnh nhân về đất liền.

Trung uý Hồng cho biết tình trạng ngư dân còn khá nặng, suy đa cơ quan tiến triển. Kíp cấp cứu đang tiến hành chụp MRI não, cột sống, ngực, bụng để đánh giá thêm các tổn thương.

Theo news.zing.vn

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Đắk Lắk: Triển lãm lưu động về Hoàng Sa, Trường Sa

Ngày 4 và 5/11, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) phối hợp với UBND huyện Ea Súp (Đắk Lắk), tổ chức buổi Triển lãm lưu động “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.
Triển lãm lưu động “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”
Trưng bày tư liệu 'Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam' tại Phú Yên
Trung Quốc: Tính phi pháp và sức mạnh của yêu sách trên Biển Đông (phần 3)
Châu Á và Biển Đông dưới thời tân Tổng thống Mỹ (Phần 2)

Bất cứ một tổng thống dù Cộng hòa hay Dân chủ cũng cần dựa vào điều căn bản của nước Mỹ được định vị lại trong những năm gần đây. Đó là: Lợi ích và vai trò toàn cầu của Mỹ.
Con đường chông gai chờ đợi tân Tổng thống Mỹ (Phần 1)
Biển Đông: Trung Quốc tiếp tục dùng ‘chiêu’ để trì hoãn COC
Chuyên gia: Nga nên theo đuổi ngoại giao khoa học ở Biển Đông
"Bức họa Trường Sa"

QĐND - Với những người sinh ra và lớn lên ở miền núi như tôi, biển đảo luôn là một thứ đặc biệt cuốn hút, mong muốn tìm tòi. Mang tâm tư này chia sẻ với một đồng nghiệp đang công tác tại Báo Hải quân Việt Nam, tôi được anh tâm sự nhiều điều và thiện chí tặng cho cuốn sách "Bức họa Trường Sa". Thoạt đầu, cứ nghĩ đó là một bức tranh, nhưng không phải, đó là một tập thơ của tác giả Đặng Minh Hải-một người lính gắn bó mật thiết với biển, đảo quê hương.
Chủ quyền Biển Đông và hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa trên cuốn "Maps"
Nhà xuất bản Đức phát hành cuốn sách đặc biệt về Biển Đông
Ra mắt 'Gạc Ma - Vòng tròn bất tử': Tri ân những người Anh hùng
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.