Lan tỏa tình đoàn kết từ Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu”
Sunday, November 01, 2020 6:17 PM GMT+7
Ngày 31/10, tại Hà Nội đã diễn ra Chương trình Họp mặt hội viên Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu”; Lễ trao học bổng năm học 2020-2021 cho sinh viên dân tộc thiểu số và hải đảo.

CLB "Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu" đã tổ chức buổi họp mặt hội viên sáng 31/10 tại Trung tâm Phụ nữ và phát triển (20 Thụy Khê, Hà Nội). Tham dự chương trình có bà Trương Mỹ Hoa - Nguyên Phó chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm CLB "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu"; Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga; Phó Chủ tịch thường trực Hội LHPN Việt Nam Hoàng Thị Ái Nhiên; Nguyên Phó Chủ tịch Hội, Tổng biên tập Báo PNVN Nguyễn Phương Minh.

Các đại biểu tham dự chương trình họp mặt CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu".

CLB "Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu" đã tổ chức kết nạp 2 đơn vị hội viên tập thể và cá nhân 32 ở Hà Nội, nâng tổng số hội viên tập thể lên 117 đơn vị, hội viên cá nhân lên 2.732 thành viên  và gần 2.300 thành viên kết nối trên Facebook. Các hội viên mới được kết nạp đã cùng CLB nghe Trung tướng Phan Văn Dỹ, nguyên Chính ủy Quân khu 7 báo cáo về những vấn đề nóng của biển Đông hiện nay.

Trong những ngày tháng 10 này, miền Trung thân yêu của chúng ta lại tiếp tục bị những ảnh hưởng nặng nề của thiên tai bão lũ. Cả nước sẽ phải tiếp tục chung tay để phục hồi và phát triển kinh tế. CLB tổ chức họp mặt hội viên để biểu thị sự đoàn kết, sự chia sẻ với những khó khăn chung của đất nước đồng thời thống nhất ý chí, thống nhất hành động vì chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Trong chương trình, chia sẻ khó khăn với người dân miền Trung đang hứng chịu nhiều khó khăn do bão lụt, bà Trương Mỹ Hoa – Nguyên Phó chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm CLB "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu" đã kêu gọi các nhà tảo tâm và hội viên đóng góp. Đầu tháng 11/2020, CLB sẽ có chuyến đi miền Trung cứu trợ và trao học bổng cho học sinh vùng lũ.

Ngày 17/10 vừa qua, Quỹ học bổng Vừ A Dính đã ra mắt dự án "Hỗ trợ sinh viên" nhằm tiếp sức cho sinh viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên của các dự án "Ươm mầm tương lai", " Chắp cánh ước mơ" tiếp tục thực hiện ước mơ của mình ở bậc Đại học, cao đẳng. Đã có 20 nhà tài trợ đồng hành với Quỹ và CLB ủng hộ 11 tỷ 500 ngàn đồng để cấp học bổng cho 168 sinh viên dân tộc thiểu số và vùng biển đảo trong suốt chương trình học tập ở bậc Đại học. Các em sinh viên này cũng là thành viên của CLB "Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu".

Lan tỏa tình đoàn kết từ Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” - Ảnh 3.

CLB Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu trao học bổng cho sinh viên dân tộc, con quân nhân.

Trong chương trình ngày 31/10, Quỹ học bổng Vừ A Dính đã tổ chức trao học bổng cho 16 sinh viên trong tổng số 168 em được thụ hưởng học bổng của dự án "Hỗ trợ sinh viên". Đặc biệt, các đại biểu xúc động khi nghe những chia sẻ của em Hoàng Mai Trung Hiếu, sinh viên năm thứ nhất Học viện Y dược Cổ truyền Việt Nam. Hiếu là con trai Đại tá Liệt sĩ Hoàng Mai Vui - Phó trưởng phòng Xe máy, Cục Kỹ thuật Quân khu 4 là người vừa hy sinh khi tham gia Đoàn Công tác Cục cứu hộ cứu nạn Bộ Quốc phòng, Quân khu 4 và tỉnh Thừa Thiên Huế thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm cứu hộ các công nhân Nhà máy Thủy điện Rào Trăng 3.

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Xem trí thức 1930 đấu tranh vì chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa

Chủ quyền, nhận thức về người nguyên thủy là 2 báo cáo thu hút của tiểu ban Lịch sử, Khảo cổ, Hán Nôm tại Hội thảo Việt Nam học lần thứ 6 (do Viện Hàn lâm khoa học xã hội và ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức ngày 28 - 29.10 tại Hà Nội).
TP.HCM: Khánh thành cột mốc chủ quyền quần đảo Trường Sa mừng Đại hội Phật giáo quận 8
Thêm một góc nhìn về Hoàng Sa của Việt Nam
Hơn 1.500 GV, HS Hà Tĩnh tìm hiểu về quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa
Quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối

Quá trình thụ đắc lãnh thổ đối với Hoàng Sa và Trường Sa được Việt Nam thực hiện bằng phương thức chiếm hữu thực sự, hoàn toàn hợp pháp. Việt Nam kiên quyết, kiên trì đấu tranh hòa bình vì quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối này.
CUỘC CHIẾN PHÁP LÝ TẠI BIỂN ĐÔNG: Bảo vệ trật tự dựa trên quy tắc tại Biển Đông - Thách thức đầy rẫy và 'mỏ neo' quý giá (Kỳ 1)
Vấn đề xác lập, bảo vệ các quyền hợp pháp của quốc gia trong Biển Đông (phần 3)
Cẩn thận yêu sách chủ quyền lịch sử- bẫy pháp lý Trung Quốc ở Biển Đông (phần 2)
Mỹ - Trung chuẩn bị cuộc họp giữa giới chức quân đội cấp cao

Dân trí - Một cuộc hội đàm vào tháng 1/2022 đang được cân nhắc sau sự nhất trí của 2 bên tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Trung mới đây. Vấn đề kiểm soát vũ khí được dự đoán là một chủ để thảo luận chính.
Mỹ tính xây thêm căn cứ, triển khai năng lực tên lửa đối phó Trung Quốc
Trinh sát cơ Mỹ xuất kích kỷ lục ở Biển Đông
Việt Nam - Trung Quốc tôn trọng luật pháp quốc tế, xử lý thỏa đáng các vấn đề ở Biển Đông
60 NĂM ĐƯỜNG HỒ CHÍ MINH TRÊN BIỂN (23/10/1961-23/10/2021): Tìm hướng vận chuyển mới

TP - Gia nhập đoàn tàu không số khi đường Hồ Chí Minh trên biển thành lập gần 3 năm, ông Vũ Trung Tính đã 18 lần tham gia các chuyến vượt biển vận chuyển vũ khí cho chiến trường. Việc gia nhập đoàn tàu không số giúp ông hiểu hơn về lịch sử con đường huyền thoại này, đồng thời cũng để lại cho ông những kỷ niệm không quên trong những lần tham gia vận chuyển vũ khí trên Biển Đông.
60 năm đường Hồ Chí Minh trên biển: Những cuộc gặp nghĩa tình
5 năm phán quyết ở Biển Đông: Giá trị lịch sử không bị lãng quên
Mỹ với Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương: Quyền lực mềm để giải quyết vấn đề
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.