Khắc phục tình trạng ăn xổi, ở thì
Biển, đảo Việt Nam có những thắng cảnh xếp vào hàng đẹp nhất châu Á, được công nhận là di sản, khu bảo tồn thiên nhiên của thế giới. Điều đáng tiếc là nguồn tài nguyên này đang bị băm nát nhằm khai thác những lợi ích trước mắt, vừa lãng phí, vừa không đảm bảo được sự phát triển bền vững…
Ngày 17-9: Hành quân ra đảo Đá Tây thi công
Đại tá Nguyễn Viết Nhất - chính ủy Trung đoàn công binh hải quân 131 - cho biết lúc 12g ngày 11-9, lực lượng cán bộ, chiến sĩ của đơn vị triển khai hành quân từ Hải Phòng vào Vũng Tàu, chuẩn bị lên đường thi công ngay công trình “Góp đá xây Trường Sa” đầu tiên tại làng cá đảo Đá Tây (thuộc huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa).
Đảm bảo an toàn cho ngư dân đánh bắt trên biển
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đề nghị Quân khu 4 giữ gìn đường biên giới hòa bình, hữu nghị, tạo thuận lợi cho phát triển kinh tế – xã hội.
Thiêng liêng những viên đá chủ quyền
Cách đây dăm năm, "lão thần đồng thơ" Trần Đăng Khoa - khi ấy là Vụ trưởng, Trưởng ban Văn nghệ Đài Tiếng nói Việt Nam, có tặng tôi cuốn Đảo chìm, viết năm 2000. Ông hóm hỉnh "ghi chú" rằng: "Chú đọc hết được thì tốt, không thì chỉ cần đọc nửa cuốn thôi cũng được".
Trường Sa vững vàng nơi đầu sóng (Tiếp theo và hết)
Kỳ IV: Thị tứ giữa trùng khơi Mặc dù từng nghe chồng kể rất nhiều về phong cảnh, con người, cuộc sống của quân và dân nơi đảo xa, thế nhưng chị Trần Thị Thủy Chung vẫn bị bất ngờ trước vẻ đẹp, sự sung túc của Song Tử Tây, nơi chồng chị – anh Trần Vũ Lân – đang giữ cương vị Phó chủ tịch UBND xã đảo.
Trường Sa vững vàng nơi đầu sóng (Kỳ III)
Trong hành trình từ TP Hồ Chí Minh đi Trường Sa, những ca sĩ, nghệ sĩ Đoàn Nghệ thuật Hoa Ban Trắng (tỉnh Điện Biên) hồi hộp, vui mừng xen lẫn âu lo. Bởi đây là lần đầu tiên các nghệ sĩ, diễn viên của đoàn được ra biểu diễn phục vụ cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên huyện đảo Trường Sa và cũng là lần đầu những người con của núi rừng Tây Bắc được đi thăm biển, đảo trong hành trình dài ngày, được thỏa sức đắm mình trong sóng và gió biển dạt dào.
Trường Sa vững vàng nơi đầu sóng (Kỳ II)
Lấy chồng là bộ đội hải quân, lại công tác ở huyện đảo Trường Sa thì thời gian được ở bên chồng chỉ tỉnh bằng tháng, bằng tuần, thậm chí có năm chỉ được mấy ngày; còn thời gian xa chồng lại tính bằng năm.
Trường Sa vững vàng nơi đầu sóng (Kỳ I)
Vậy là niềm ao ước, được thoả sức ngắm nhìn biển đảo, ung dung đi trên mảnh đất ở vị trí tiền tiêu của Tổ quốc của tôi đã thành hiện thực. Thiên nhiên nơi đảo nổi, đảo chìm và những con người dạn dày sóng gió ở Trường Sa đã mang đến cho tôi những xúc cảm mãnh liệt cùng niềm tin sắt son: Quân, dân huyện đảo Trường Sa anh hùng sẽ mãi vững vàng nơi đầu sóng, ngọn gió, canh giữ biển đảo vẹn toàn và trường tồn cùng dân tộc.
'Việt Nam sẽ có lữ đoàn tàu ngầm hiện đại'
Trao đổi với báo chí, Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh cho biết, trong 5-6 năm tới Việt Nam sẽ có lữ đoàn gồm 6 tàu ngầm lớp kilo và nhiều khí tài hiện đại, nhằm phòng thủ, bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ.
Biển và hải đảo Việt Nam (Kỳ cuối) - Một số nhân tố mới về biển
Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ X và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi lần thứ XVII khẳng định phương hướng phát triển kinh tế thuỷ sản giai đoạn 2005 - 2010 là: Xây dựng và thực hiện chiến lược phát triển kinh tế biển toàn diện, có trọng tâm, gắn với bảo đảm quốc phòng, an ninh và hợp tác quốc tế. Phát triển hệ thống cảng biển, vận tải biển, khai thác và chế biến dầu khí, hải sản, dịch vụ biển. Đẩy nhanh công nghiệp khai thác, chế biến hải sản.
Page 52 of 54First   Previous   45  46  47  48  49  50  51  [52]  53  54  Next   Last   
____________________


Ra mắt 'Gạc Ma - Vòng tròn bất tử': Tri ân những người Anh hùng

Sau hơn 4 năm ròng rã “đi” qua 14 nhà xuất bản, 48 lần biên tập và 18 lần làm bìa, cuối cùng vào đầu tháng 7 này, cuốn sách “Gạc Ma - Vòng tròn bất tử” đã chính thức có giấy phép phát hành. Có lẽ đây là một trong những cuốn sách có số phận truân chuyên nhất bởi những khó khăn mang tính... thủ tục.
Nữ nhà báo đầu tiên ra mắt sách ảnh về Trường Sa
Sách có thông tin sai về Biển Đông bị thu hồi
Triển lãm ảnh “Việt Nam - Đất nước, con người” tại Nga
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.