Putin tiết lộ đang giúp TQ dựng hệ thống cảnh báo tấn công tên lửa
Thursday, October 03, 2019 11:21 PM GMT+7
Hệ thống cảnh báo tấn công tên lửa mà Moscow đang giúp Bắc Kinh xây dựng sẽ giúp tăng cường đáng kể các năng lực phòng thủ của Trung Quốc, theo Tổng thống Vladimir Putin.

 

Putin tiết lộ đang giúp TQ dựng hệ thống cảnh báo tấn công tên lửa

Trạm radar cảnh báo sớm đa năng Don-2-N ở thị trấn Sofrino giúp bảo vệ Moscow khỏi các cuộc tấn công tên lửa đạn đạo. (Ảnh: Sputnik)

Theo ông Putin, hiện nay chỉ có Nga và Mỹ mới có trong tay công nghệ như vậy.

"Tôi không nghĩ mình sẽ hé mở một bí mật lớn ở đây. Rồi nó cũng sẽ trở nên rõ ràng. Chúng tôi hiện đang giúp các đối tác Trung Quốc tạo ra một hệ thống cảnh báo tấn công tên lửa", hãng tin RT dẫn lời ông Putin phát biểu tại cuộc họp thứ 16 của Câu lạc bộ thảo luận Valdai được tổ chức tại thành phố nghỉ dưỡng Sochi bên bờ Biển Đen ngày 3/10.

Nhà lãnh đạo Nga khẳng định với các quan khách dự cuộc họp rằng hiện nay trên thế giới chỉ có Nga và Mỹ được trang bị các hệ thống như vậy.

Hệ thống cảnh báo tấn công tên lửa kết hợp với radar dưới mặt đất và vệ tinh trong quỹ đạo trái đất sẽ phát hiện các tên lửa đạn đạo được phóng và tính toán đường đi của chúng. Dữ liệu sau đó được truyền tới một trung tâm chỉ huy, nơi đưa ra quyết định về cách thức ngăn chặn và phản ứng vụ tấn công.

Tổng thống Putin nhấn mạnh, việc kiềm tỏa Trung Quốc là "không thể theo đúng nghĩa đen", ý nói tới cuộc chiến tranh thương mại mà Washington đang theo đuổi nhằm vào Bắc Kinh cùng các hành động tương tự của Mỹ. Ông cảnh báo thêm rằng những việc như vậy "sẽ chỉ làm tổn thương và gây thiệt hại cho chính họ mà thôi".

Theo vietnamnet.vn

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Việt Nam lên tiếng về thông tin Trung Quốc triển khai khinh khí cầu ở Biển Đông

VOV.VN - Việt Nam đề nghị các bên liên quan tôn trọng chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam, tuân thủ nghiêm túc luật pháp quốc tế.
Phát hiện Trung Quốc sử dụng khí cầu do thám ở Trường Sa
Kỷ niệm xây dựng đảo Đá Nam thuộc quần đảo Trường Sa, hè 1988
Gieo chữ ở Trường Sa
Ra mắt 'Gạc Ma - Vòng tròn bất tử': Tri ân những người Anh hùng

Sau hơn 4 năm ròng rã “đi” qua 14 nhà xuất bản, 48 lần biên tập và 18 lần làm bìa, cuối cùng vào đầu tháng 7 này, cuốn sách “Gạc Ma - Vòng tròn bất tử” đã chính thức có giấy phép phát hành. Có lẽ đây là một trong những cuốn sách có số phận truân chuyên nhất bởi những khó khăn mang tính... thủ tục.
Nữ nhà báo đầu tiên ra mắt sách ảnh về Trường Sa
Sách có thông tin sai về Biển Đông bị thu hồi
Triển lãm ảnh “Việt Nam - Đất nước, con người” tại Nga
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.