Trung Quốc trừng phạt 28 quan chức thời ông Trump
Thursday, January 21, 2021 8:26 PM GMT+7
Trung Quốc tuyên bố muốn hợp tác với chính quyền mới của Tổng thống Joe Biden song đồng thời thông báo trừng phạt 28 cựu quan chức Mỹ, gồm cả cựu ngoại trưởng Mike Pompeo.

Theo Reuters, Bộ Ngoại giao Trung Quốc công bố thông báo trừng phạt trên cùng thời điểm Tổng thống Mỹ Joe Biden nhậm chức ngày 20/1.

Trung Quốc trừng phạt 28 quan chức thời ông Trump

Ông Mike Pompeo. Ảnh: Reuters

Thông báo đăng tải trên website Bộ Ngoại giao Trung Quốc viết, cựu Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo và những người khác đã “lên kế hoạch, thúc đẩy và thực hiện hàng loạt động thái nhằm can thiệp vào các vấn đề nội bộ của nước này.

Theo đó, Trung Quốc cấm các cựu quan chức trên cũng như người thân trong gia đình họ tới Trung Quốc, hạn chế các công ty có liên quan tới những quan chức thời Tổng thống Donald Trump trên làm ăn tại nước này.

Trong số những người chịu trừng phạt của Trung Quốc có cựu cố vấn an ninh quốc gia Robert O’Brien và John Bolton, đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Kelly Craft, cựu trợ lý hàng đầu của ông Trump là Steve Bannon, Bộ trưởng Y tế sắp mãn nhiệm Alex Azar, cố vấn thương mại Peter Navarro.

Nhà Trắng gọi lệnh trừng phạt vào phút chót của Trung Quốc đối với các quan chức chính quyền thời Tổng thống Donald Trump là không hiệu quả mà là một nỗ lực nhằm gieo rắc chủ nghĩa đảng phái khi Tổng thống Joe Biden vừa nhậm chức.

Phát ngôn viên Hội đồng An ninh quốc gia Emily Horne ra thông báo cho biết: “Việc áp đặt các biện pháp trừng phạt như vậy vào Ngày nhậm chức dường như là một nỗ lực nhằm gây chia rẽ đảng phái. Người Mỹ ở cả hai đảng nên chỉ trích những động thái không hiệu quả và yếm thế này”.

Theo vietnamnet.vn

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Giải B Sách Quốc gia: Sách quý về quần đảo Trường Sa

"Biến động môi trường lớp phủ và Giải pháp phát triển bền vững tại các đảo san hô khu vực quần đảo Trường Sa" giới thiệu đặc trưng lớp phủ san hô khu vực quần đảo Trường Sa...
"Bức họa Trường Sa"
Chủ quyền Biển Đông và hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa trên cuốn "Maps"
Nhà xuất bản Đức phát hành cuốn sách đặc biệt về Biển Đông
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.