Tặng quà và tượng Trần Hưng Đạo cho Trường Sa
13 Tháng Năm 2012 7:36 CH GMT+7
Từ ngày 16-27/5, tỉnh Hải Dương sẽ cử đoàn công tác ra thăm Nhà giàn DK 1 và cán bộ, chiến sỹ, nhân dân huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa.
Để chuẩn bị chuyến đi, thời gian qua tỉnh đã phát động nhiều phong trào hưởng ứng, ủng hộ cán bộ, chiến sỹ và nhân dân huyện đảo Trường Sa.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hải Dương cho biết bên cạnh việc tặng tiền mặt trên 500 triệu đồng, tỉnh sẽ tặng huyện đảo pho tượng Quốc công tiết chế Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn bằng gốm Chu Đậu có kích cỡ lớn cùng nhiều sản vật của địa phương.

Bên cạnh đó, một số đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hải Dương cũng thông qua đoàn công tác gửi tặng quà cho cán bộ, chiến sỹ và nhân dân huyện đảo như Tập đoàn Việt Tiên Sơn và Công ty Việt Mỹ Hải Dương gửi tặng mỗi đơn vị 50 triệu đồng; Công ty xây dựng số 1, xây dựng số 9, Ban quản lý dự án cấp nước sạch và vệ sinh nông thôn Hải Dương, Công ty cơ khí-xây dựng và xuất nhập khẩu Thành Đông, Công ty Thương mại-Vận tải Thành Đạt mỗi đơn vị gửi tặng 20 triệu đồng…

Món quà thể hiện tấm lòng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Hải Dương gửi tới những cán bộ, chiến sỹ và nhân dân huyện đảo Trường Sa đang ngày đêm bảo vệ toàn vẹn chủ quyền lãnh thổ, góp phần bảo vệ bình yên cho Tổ quốc./.

TTXVN
____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

"Bức họa Trường Sa"

QĐND - Với những người sinh ra và lớn lên ở miền núi như tôi, biển đảo luôn là một thứ đặc biệt cuốn hút, mong muốn tìm tòi. Mang tâm tư này chia sẻ với một đồng nghiệp đang công tác tại Báo Hải quân Việt Nam, tôi được anh tâm sự nhiều điều và thiện chí tặng cho cuốn sách "Bức họa Trường Sa". Thoạt đầu, cứ nghĩ đó là một bức tranh, nhưng không phải, đó là một tập thơ của tác giả Đặng Minh Hải-một người lính gắn bó mật thiết với biển, đảo quê hương.
Chủ quyền Biển Đông và hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa trên cuốn "Maps"
Nhà xuất bản Đức phát hành cuốn sách đặc biệt về Biển Đông
Ra mắt 'Gạc Ma - Vòng tròn bất tử': Tri ân những người Anh hùng
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.