Biển, đảo trong trái tim được thể hiện qua từng khoảnh khắc của những bức ảnh
Friday, August 26, 2022 8:08 PM GMT+7
Ngày 25.8, Quỹ Học bổng Vừ A Dính và CLB "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu" (T.Ư Đoàn) đã tổ chức khai mạc triển lãm các bức ảnh với chủ đề "Hành trình 10 năm vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu".

Tham dự chương trình có nguyên Phó chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa; Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Phạm Duy Trang; hàng ngàn lượt bạn trẻ đến xem...

Biển, đảo trong trái tim được thể hiện qua từng khoảnh khắc của những bức ảnh  - ảnh 1

Bạn trẻ xem các bức ảnh giới thiệu tại triển lãm. LÊ THANH

Theo nguyên Phó chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, Chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính và CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu”, triển lãm giới thiệu các hoạt động của Quỹ Vừ A Dính và của Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” với các nội dung chính: Chương trình “Vì học sinh Trường Sa thân yêu”, Hành trình 10 năm nối biển và bờ, Hoàng Sa - Trường Sa trong tim chúng ta. Đặc biệt, trao giải cuộc thi viết và ảnh nghệ thuật với chủ đề “Biển, đảo trong trái tim tôi”.

Theo nguyên Phó chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, sau hơn 1 tháng phát động, ban tổ chức đã nhận được 650 tác phẩm, của gần 90 tác giả ở 23 tỉnh, thành phố trong cả nước. Kết quả, Ban giám khảo đã trao 1 giải nhất cho ảnh: Phút chia tay của tác giả Duy Tình. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 2 giải nhì, 3 giải ba, 5 giải khuyến khích và chọn hơn 50 ảnh để giới thiệu tại triển lãm.

Biển, đảo trong trái tim được thể hiện qua từng khoảnh khắc của những bức ảnh  - ảnh 3

Nguyên Phó chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa và Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Phạm Duy Trang dự lễ cắt băng khai mạc và xem ảnh tại triển lãm. LÊ THANH

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Nguyễn Hồng Nga, Phó chủ tịch Hội Nhiếp ảnh TP.HCM, chia sẻ: “Những tác phẩm đã thể hiện 1 bức tranh khá phong phú về biển đảo và nhà giàn. Thông qua những bức ảnh gởi đến dự thi chúng tôi đã thấy, cuộc sống của các chiến sĩ ở Trường Sa, Hoàng Sa cũng như nhân dân ngoài đảo, từ cơ sở vật chất, tiện nghi sinh hoạt cho đến điện nước, nhà cửa khang trang hơn, được chăm sóc đầy đủ hơn nhờ sự đóng góp của những tấm lòng người dân yêu nước, luôn hướng về Trường Sa, Hoàng Sa, nhà giàn”.

Nguyên Phó chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa chia sẻ: “Thông qua hoạt động triển lãm ảnh và các cuộc thi viết về biển, đảo đã góp phần nâng cao nhận thức, bồi đắp tình yêu và trách nhiệm của người dân trong cả nước. Không những thế, đây còn là dịp kết nối những tấm lòng, tình yêu dành cho biển, đảo quê hương, để tình yêu ấy, trách nhiệm ấy trở thành ý chí và hành động cụ thể, góp phần vào công cuộc bảo vệ chủ quyền Tổ quốc trên Biển Đông”.

Theo thanhnien.vn

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối

Quá trình thụ đắc lãnh thổ đối với Hoàng Sa và Trường Sa được Việt Nam thực hiện bằng phương thức chiếm hữu thực sự, hoàn toàn hợp pháp. Việt Nam kiên quyết, kiên trì đấu tranh hòa bình vì quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối này.
CUỘC CHIẾN PHÁP LÝ TẠI BIỂN ĐÔNG: Bảo vệ trật tự dựa trên quy tắc tại Biển Đông - Thách thức đầy rẫy và 'mỏ neo' quý giá (Kỳ 1)
Vấn đề xác lập, bảo vệ các quyền hợp pháp của quốc gia trong Biển Đông (phần 3)
Cẩn thận yêu sách chủ quyền lịch sử- bẫy pháp lý Trung Quốc ở Biển Đông (phần 2)
Xây dựng những vùng biển hòa bình - Bài cuối: Việt Nam thể hiện vai trò chủ động và trách nhiệm

Tháng 8/2021, trong bài phát biểu tại phiên thảo luận mở cấp cao trực tuyến của Hội đồng Bảo an LHQ với chủ đề “Tăng cường an ninh biển: Một lĩnh vực hợp tác quốc tế”, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đưa ra 3 đề xuất nhằm thống nhất hành động toàn cầu để ứng phó kịp thời và hiệu quả với các thách thức an ninh biển, bảo đảm môi trường hòa bình, ổn định trên biển, trên cơ sở tăng cường hợp tác quốc tế, củng cố lòng tin, tuân thủ luật pháp quốc tế, nhất là Hiến chương Liên hợp quốc và Công ước Luật Biển năm 1982 (UNCLOS 1982).
Xây dựng những vùng biển hòa bình - Bài 3: Tạo dựng lòng tin để thúc đẩy COC
Xây dựng những vùng biển hòa bình - Bài 2: Nền móng thiết lập trật tự quốc tế mới trên biển
Xây dựng những vùng biển hòa bình - Bài 1: Cột mốc quan trọng của luật pháp quốc tế
Sách tranh cho các bé: 'Trường Sa! Biển ấy là của mình'

Hành trình phiêu lưu kỳ thú của chú cún Phong Ba ở đảo Trường Sa đã thu hút nhiều bạn nhỏ và cả ba mẹ đến theo dõi trong buổi ra mắt quyển sách tranh thiếu nhi 'Trường Sa! Biển ấy là của mình'.
Từ thác Bản Giốc, ải Nam Quan... đến Hoàng Sa, Trường Sa
Giải B Sách Quốc gia: Sách quý về quần đảo Trường Sa
"Bức họa Trường Sa"
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.